Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8675 | Date: 12-Jul-2000
સમજણ જ્યાં સમજી નહીં, કર્યાં દુઃખના ડુંગર ઊભા
Samajaṇa jyāṁ samajī nahīṁ, karyāṁ duḥkhanā ḍuṁgara ūbhā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8675 | Date: 12-Jul-2000

સમજણ જ્યાં સમજી નહીં, કર્યાં દુઃખના ડુંગર ઊભા

  No Audio

samajaṇa jyāṁ samajī nahīṁ, karyāṁ duḥkhanā ḍuṁgara ūbhā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-07-12 2000-07-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18162 સમજણ જ્યાં સમજી નહીં, કર્યાં દુઃખના ડુંગર ઊભા સમજણ જ્યાં સમજી નહીં, કર્યાં દુઃખના ડુંગર ઊભા

તણાઈ તણાઈ એમાં, ચડઊતર એમાં કરવા પડયા

અંધારામાં ના દેખતી આંખડીએ, અંધારામાં દર્શન કર્યાં

ખટક્યું હાસ્ય રુદન ને, રુદને સૂરો એના એમાં છેડયા

જોનારનાં દિલ આ જોઈ હલ્યાં, માડી તારાં દિલ કેમ ના હલ્યાં

ડગલે પગલે વાગ્યા કાંટા, ઊંહકારા મુખે એમાં તો કાઢયા

કરતા સહન કાપ્યા રસ્તા, દ્વાર સમજણનાં ના ખૂલ્યાં

પીછો ના છોડયો દુઃખે જીવનમાં, માળા દુઃખની જપતા રહ્યા

શ્વાસો જીવનના ખૂટતા ગયા, કિનારા સુખના ના દેખાયા

જોનારાનાં આ જોઈ દિલ હલ્યાં, માડી તારાં દિલ કેમ ના હલ્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


સમજણ જ્યાં સમજી નહીં, કર્યાં દુઃખના ડુંગર ઊભા

તણાઈ તણાઈ એમાં, ચડઊતર એમાં કરવા પડયા

અંધારામાં ના દેખતી આંખડીએ, અંધારામાં દર્શન કર્યાં

ખટક્યું હાસ્ય રુદન ને, રુદને સૂરો એના એમાં છેડયા

જોનારનાં દિલ આ જોઈ હલ્યાં, માડી તારાં દિલ કેમ ના હલ્યાં

ડગલે પગલે વાગ્યા કાંટા, ઊંહકારા મુખે એમાં તો કાઢયા

કરતા સહન કાપ્યા રસ્તા, દ્વાર સમજણનાં ના ખૂલ્યાં

પીછો ના છોડયો દુઃખે જીવનમાં, માળા દુઃખની જપતા રહ્યા

શ્વાસો જીવનના ખૂટતા ગયા, કિનારા સુખના ના દેખાયા

જોનારાનાં આ જોઈ દિલ હલ્યાં, માડી તારાં દિલ કેમ ના હલ્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajaṇa jyāṁ samajī nahīṁ, karyāṁ duḥkhanā ḍuṁgara ūbhā

taṇāī taṇāī ēmāṁ, caḍaūtara ēmāṁ karavā paḍayā

aṁdhārāmāṁ nā dēkhatī āṁkhaḍīē, aṁdhārāmāṁ darśana karyāṁ

khaṭakyuṁ hāsya rudana nē, rudanē sūrō ēnā ēmāṁ chēḍayā

jōnāranāṁ dila ā jōī halyāṁ, māḍī tārāṁ dila kēma nā halyāṁ

ḍagalē pagalē vāgyā kāṁṭā, ūṁhakārā mukhē ēmāṁ tō kāḍhayā

karatā sahana kāpyā rastā, dvāra samajaṇanāṁ nā khūlyāṁ

pīchō nā chōḍayō duḥkhē jīvanamāṁ, mālā duḥkhanī japatā rahyā

śvāsō jīvananā khūṭatā gayā, kinārā sukhanā nā dēkhāyā

jōnārānāṁ ā jōī dila halyāṁ, māḍī tārāṁ dila kēma nā halyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8675 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...867186728673...Last