Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8754
હસતાના છે આંસુઓ જોવા, રડતાના છે આંસૂઓ લૂછવા
Hasatānā chē āṁsuō jōvā, raḍatānā chē āṁsūō lūchavā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8754

હસતાના છે આંસુઓ જોવા, રડતાના છે આંસૂઓ લૂછવા

  No Audio

hasatānā chē āṁsuō jōvā, raḍatānā chē āṁsūō lūchavā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18241 હસતાના છે આંસુઓ જોવા, રડતાના છે આંસૂઓ લૂછવા હસતાના છે આંસુઓ જોવા, રડતાના છે આંસૂઓ લૂછવા

જોવા છે બંને આંસુઓમાં, કયું આંસુ છે વધુ ખારું

એક તો છે મહેનતના નીતરતા પરસેવાનું બિંદુ

છે તો બીજું ગરમીથી નીતરતા પરસેવાનું બિંદુ

શોધવું છે આ બંને બિંદુઓમાંનું તો સરખાપણું

લીધું એક રક્ત બિંદુ પાપીનું, લીધું બીજું પુણ્યશાળીનું

ખારાશ અને રંગ બંનેમાં તો એક જ મળ્યું

લીધું એક બિંદુ દૂધનું, કાળી ગાયનું, બીજું ધોળી ગાયનું

હતા સ્વાદ બંનેના સરખા, રંગમાં તો બંને સરખું હતું
View Original Increase Font Decrease Font


હસતાના છે આંસુઓ જોવા, રડતાના છે આંસૂઓ લૂછવા

જોવા છે બંને આંસુઓમાં, કયું આંસુ છે વધુ ખારું

એક તો છે મહેનતના નીતરતા પરસેવાનું બિંદુ

છે તો બીજું ગરમીથી નીતરતા પરસેવાનું બિંદુ

શોધવું છે આ બંને બિંદુઓમાંનું તો સરખાપણું

લીધું એક રક્ત બિંદુ પાપીનું, લીધું બીજું પુણ્યશાળીનું

ખારાશ અને રંગ બંનેમાં તો એક જ મળ્યું

લીધું એક બિંદુ દૂધનું, કાળી ગાયનું, બીજું ધોળી ગાયનું

હતા સ્વાદ બંનેના સરખા, રંગમાં તો બંને સરખું હતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hasatānā chē āṁsuō jōvā, raḍatānā chē āṁsūō lūchavā

jōvā chē baṁnē āṁsuōmāṁ, kayuṁ āṁsu chē vadhu khāruṁ

ēka tō chē mahēnatanā nītaratā parasēvānuṁ biṁdu

chē tō bījuṁ garamīthī nītaratā parasēvānuṁ biṁdu

śōdhavuṁ chē ā baṁnē biṁduōmāṁnuṁ tō sarakhāpaṇuṁ

līdhuṁ ēka rakta biṁdu pāpīnuṁ, līdhuṁ bījuṁ puṇyaśālīnuṁ

khārāśa anē raṁga baṁnēmāṁ tō ēka ja malyuṁ

līdhuṁ ēka biṁdu dūdhanuṁ, kālī gāyanuṁ, bījuṁ dhōlī gāyanuṁ

hatā svāda baṁnēnā sarakhā, raṁgamāṁ tō baṁnē sarakhuṁ hatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8754 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...874987508751...Last