Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8756
પરિચય મેળવવા મારો, મુખડું જોયું મારુ મેં દર્પણમાં
Paricaya mēlavavā mārō, mukhaḍuṁ jōyuṁ māru mēṁ darpaṇamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8756

પરિચય મેળવવા મારો, મુખડું જોયું મારુ મેં દર્પણમાં

  No Audio

paricaya mēlavavā mārō, mukhaḍuṁ jōyuṁ māru mēṁ darpaṇamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18243 પરિચય મેળવવા મારો, મુખડું જોયું મારુ મેં દર્પણમાં પરિચય મેળવવા મારો, મુખડું જોયું મારુ મેં દર્પણમાં

રહ્યો જોતો ને જોતો મુખડું, લાગ્યું મુખ મારુ મને અજાણ્યું

રહી હતી મુખપર કંઈક રેખાઓ બદલાતી, હતો અજાણ્યો એનાથી

મુખ મારું ને મારું, લાગ્યું મને ત્યારે તો મુજથી અજાણ્યું

કંઈક આશાઓની રેખાઓ, હતી અંકિત એમાં થયેલી

કંઈક થઈ પૂરી, કંઈક રહી એમાં અધૂરી ને અધૂરી

કંઈક દર્દની રેખાઓ, અપાવતી ગઈ યાદ એ દર્દની

હતી કંઈક ક્રોધની રેખાઓ, હતી મુખપર એ છવાયેલી

હતો આવા સરવાળાને બાદબાકીથી તો અજાણ્યો

લાગ્યો આયનામાં હું તો મને મુજથી અજાણ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


પરિચય મેળવવા મારો, મુખડું જોયું મારુ મેં દર્પણમાં

રહ્યો જોતો ને જોતો મુખડું, લાગ્યું મુખ મારુ મને અજાણ્યું

રહી હતી મુખપર કંઈક રેખાઓ બદલાતી, હતો અજાણ્યો એનાથી

મુખ મારું ને મારું, લાગ્યું મને ત્યારે તો મુજથી અજાણ્યું

કંઈક આશાઓની રેખાઓ, હતી અંકિત એમાં થયેલી

કંઈક થઈ પૂરી, કંઈક રહી એમાં અધૂરી ને અધૂરી

કંઈક દર્દની રેખાઓ, અપાવતી ગઈ યાદ એ દર્દની

હતી કંઈક ક્રોધની રેખાઓ, હતી મુખપર એ છવાયેલી

હતો આવા સરવાળાને બાદબાકીથી તો અજાણ્યો

લાગ્યો આયનામાં હું તો મને મુજથી અજાણ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paricaya mēlavavā mārō, mukhaḍuṁ jōyuṁ māru mēṁ darpaṇamāṁ

rahyō jōtō nē jōtō mukhaḍuṁ, lāgyuṁ mukha māru manē ajāṇyuṁ

rahī hatī mukhapara kaṁīka rēkhāō badalātī, hatō ajāṇyō ēnāthī

mukha māruṁ nē māruṁ, lāgyuṁ manē tyārē tō mujathī ajāṇyuṁ

kaṁīka āśāōnī rēkhāō, hatī aṁkita ēmāṁ thayēlī

kaṁīka thaī pūrī, kaṁīka rahī ēmāṁ adhūrī nē adhūrī

kaṁīka dardanī rēkhāō, apāvatī gaī yāda ē dardanī

hatī kaṁīka krōdhanī rēkhāō, hatī mukhapara ē chavāyēlī

hatō āvā saravālānē bādabākīthī tō ajāṇyō

lāgyō āyanāmāṁ huṁ tō manē mujathī ajāṇyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8756 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...875287538754...Last