Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8761
હકીકતોની છે રામાયણો જીવનમાં, વાણીને વર્તનના મેળ નથી રહેતા
Hakīkatōnī chē rāmāyaṇō jīvanamāṁ, vāṇīnē vartananā mēla nathī rahētā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8761

હકીકતોની છે રામાયણો જીવનમાં, વાણીને વર્તનના મેળ નથી રહેતા

  No Audio

hakīkatōnī chē rāmāyaṇō jīvanamāṁ, vāṇīnē vartananā mēla nathī rahētā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18248 હકીકતોની છે રામાયણો જીવનમાં, વાણીને વર્તનના મેળ નથી રહેતા હકીકતોની છે રામાયણો જીવનમાં, વાણીને વર્તનના મેળ નથી રહેતા

મન ને દિલનો માલિક છે માનવી, એ બંનેના મેળ નથી સધાતા

જગાવી ઇચ્છાઓનો સમૂહ, માનવી યત્નોના સૂમેળ નથી સાધી શકતા

દેખાડવાના ને ચાવવાના છે દાંતો જુદા, ઊંચા એમાંથી નથી આવતા

કહે જીવનમાં કાંઈ કરે જીવનમાં કાંઈ, આદત નથી આ છોડી શકતા

કરાવી મહેનત પૂરી, કામ પતતા, લાત મારતા કોઈ નથી અચકાતા

જાણવા છતાં જીવનમાં, નડતાં સ્વભાવને બદલી નથી શકતા

સ્વાર્થ કરાવે તોફાનો જીવનમાં, સ્વાર્થ જીવનમાં નથી છોડી શકતા

હોય ઉપાયો દુઃખના હાથમાં, ઉપાયો તોય નથી અજમાવી શકતા

મનને દિલના તોફાનો, અસ્થિર બનાવે જીવનને, નથી એને રોકી શકતા
View Original Increase Font Decrease Font


હકીકતોની છે રામાયણો જીવનમાં, વાણીને વર્તનના મેળ નથી રહેતા

મન ને દિલનો માલિક છે માનવી, એ બંનેના મેળ નથી સધાતા

જગાવી ઇચ્છાઓનો સમૂહ, માનવી યત્નોના સૂમેળ નથી સાધી શકતા

દેખાડવાના ને ચાવવાના છે દાંતો જુદા, ઊંચા એમાંથી નથી આવતા

કહે જીવનમાં કાંઈ કરે જીવનમાં કાંઈ, આદત નથી આ છોડી શકતા

કરાવી મહેનત પૂરી, કામ પતતા, લાત મારતા કોઈ નથી અચકાતા

જાણવા છતાં જીવનમાં, નડતાં સ્વભાવને બદલી નથી શકતા

સ્વાર્થ કરાવે તોફાનો જીવનમાં, સ્વાર્થ જીવનમાં નથી છોડી શકતા

હોય ઉપાયો દુઃખના હાથમાં, ઉપાયો તોય નથી અજમાવી શકતા

મનને દિલના તોફાનો, અસ્થિર બનાવે જીવનને, નથી એને રોકી શકતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hakīkatōnī chē rāmāyaṇō jīvanamāṁ, vāṇīnē vartananā mēla nathī rahētā

mana nē dilanō mālika chē mānavī, ē baṁnēnā mēla nathī sadhātā

jagāvī icchāōnō samūha, mānavī yatnōnā sūmēla nathī sādhī śakatā

dēkhāḍavānā nē cāvavānā chē dāṁtō judā, ūṁcā ēmāṁthī nathī āvatā

kahē jīvanamāṁ kāṁī karē jīvanamāṁ kāṁī, ādata nathī ā chōḍī śakatā

karāvī mahēnata pūrī, kāma patatā, lāta māratā kōī nathī acakātā

jāṇavā chatāṁ jīvanamāṁ, naḍatāṁ svabhāvanē badalī nathī śakatā

svārtha karāvē tōphānō jīvanamāṁ, svārtha jīvanamāṁ nathī chōḍī śakatā

hōya upāyō duḥkhanā hāthamāṁ, upāyō tōya nathī ajamāvī śakatā

mananē dilanā tōphānō, asthira banāvē jīvananē, nathī ēnē rōkī śakatā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8761 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...875887598760...Last