Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8771
આના વિના નહીં રહેવાય, તેના વિના નહીં રહેવાય
Ānā vinā nahīṁ rahēvāya, tēnā vinā nahīṁ rahēvāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8771

આના વિના નહીં રહેવાય, તેના વિના નહીં રહેવાય

  No Audio

ānā vinā nahīṁ rahēvāya, tēnā vinā nahīṁ rahēvāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18258 આના વિના નહીં રહેવાય, તેના વિના નહીં રહેવાય આના વિના નહીં રહેવાય, તેના વિના નહીં રહેવાય

મુક્તિના પગથીયા એનાથી કેમ કરી ચઢાય

આના વિના નહીં ચાલે, જીવનમાં તેના વિના નહીં ચાલે

કરો સાચું કે ખોટું, મન ના એમાં રાજી થાયે

દિલના ડંખને જીવનમાં જે સદાય પંપાળે

રહે અન્યમાં ખામીઓ શોધતા, ખુદની ખામીઓ ના શોધે

પ્રસંગે પ્રસંગે જીવનમાં, સ્વભાવ જેના બદલાયે

ખટપટ દિલમાં ને મનમાં જેના સદા રહે

પ્રેમ જાત સિવાય, ના ટકે જરાય બીજે

જેનું મનડું ને દિલડું, લોભ લાલચથી ધેરાયેલું

જેનું મનડું ને દિલડું, પળભર પણ ના સ્થિર રહે
View Original Increase Font Decrease Font


આના વિના નહીં રહેવાય, તેના વિના નહીં રહેવાય

મુક્તિના પગથીયા એનાથી કેમ કરી ચઢાય

આના વિના નહીં ચાલે, જીવનમાં તેના વિના નહીં ચાલે

કરો સાચું કે ખોટું, મન ના એમાં રાજી થાયે

દિલના ડંખને જીવનમાં જે સદાય પંપાળે

રહે અન્યમાં ખામીઓ શોધતા, ખુદની ખામીઓ ના શોધે

પ્રસંગે પ્રસંગે જીવનમાં, સ્વભાવ જેના બદલાયે

ખટપટ દિલમાં ને મનમાં જેના સદા રહે

પ્રેમ જાત સિવાય, ના ટકે જરાય બીજે

જેનું મનડું ને દિલડું, લોભ લાલચથી ધેરાયેલું

જેનું મનડું ને દિલડું, પળભર પણ ના સ્થિર રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ānā vinā nahīṁ rahēvāya, tēnā vinā nahīṁ rahēvāya

muktinā pagathīyā ēnāthī kēma karī caḍhāya

ānā vinā nahīṁ cālē, jīvanamāṁ tēnā vinā nahīṁ cālē

karō sācuṁ kē khōṭuṁ, mana nā ēmāṁ rājī thāyē

dilanā ḍaṁkhanē jīvanamāṁ jē sadāya paṁpālē

rahē anyamāṁ khāmīō śōdhatā, khudanī khāmīō nā śōdhē

prasaṁgē prasaṁgē jīvanamāṁ, svabhāva jēnā badalāyē

khaṭapaṭa dilamāṁ nē manamāṁ jēnā sadā rahē

prēma jāta sivāya, nā ṭakē jarāya bījē

jēnuṁ manaḍuṁ nē dilaḍuṁ, lōbha lālacathī dhērāyēluṁ

jēnuṁ manaḍuṁ nē dilaḍuṁ, palabhara paṇa nā sthira rahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8771 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...876787688769...Last