Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8774
છીએ પ્રભુ અમે તારા માથે પડેલા સંતાન
Chīē prabhu amē tārā māthē paḍēlā saṁtāna

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8774

છીએ પ્રભુ અમે તારા માથે પડેલા સંતાન

  No Audio

chīē prabhu amē tārā māthē paḍēlā saṁtāna

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18261 છીએ પ્રભુ અમે તારા માથે પડેલા સંતાન છીએ પ્રભુ અમે તારા માથે પડેલા સંતાન

ચાહે તું માફ કરજે, ચાહે તું શિક્ષા દેજે

લોભ લાલચ ખેંચે અમને, રોકી શક્યા નથી એના પ્રવાહને

ભર્યુ ભર્યુ રાખ્યુ અંતર માયામાં, આશરો લીધો અંહનો

ખુદ ને ખુદના સ્વાર્થમાંથી, આવ્યા ના એમાંથી બહાર

ફેરવી એ શંકાભરી દૃષ્ટિ સહુમાં, રાખ્યા ના તને એમાંથી બાકાત

ઇચ્છાઓના પૂર વહાવી, રહ્યા એમાં ને એમાં તણાતા

સુખ સમૃધ્ધિના સ્વપ્ના સેવી, અપનાવ્યા રસ્તા પાપના

માયાના પ્યાલા રહ્યા પીતા, ભક્તિભાવ તો એમાં ભૂલ્યા

ચાહીયે કરવા ખુદનું ધાર્યુ, રહ્યા એમાં ને એમાં અટવાતા
View Original Increase Font Decrease Font


છીએ પ્રભુ અમે તારા માથે પડેલા સંતાન

ચાહે તું માફ કરજે, ચાહે તું શિક્ષા દેજે

લોભ લાલચ ખેંચે અમને, રોકી શક્યા નથી એના પ્રવાહને

ભર્યુ ભર્યુ રાખ્યુ અંતર માયામાં, આશરો લીધો અંહનો

ખુદ ને ખુદના સ્વાર્થમાંથી, આવ્યા ના એમાંથી બહાર

ફેરવી એ શંકાભરી દૃષ્ટિ સહુમાં, રાખ્યા ના તને એમાંથી બાકાત

ઇચ્છાઓના પૂર વહાવી, રહ્યા એમાં ને એમાં તણાતા

સુખ સમૃધ્ધિના સ્વપ્ના સેવી, અપનાવ્યા રસ્તા પાપના

માયાના પ્યાલા રહ્યા પીતા, ભક્તિભાવ તો એમાં ભૂલ્યા

ચાહીયે કરવા ખુદનું ધાર્યુ, રહ્યા એમાં ને એમાં અટવાતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chīē prabhu amē tārā māthē paḍēlā saṁtāna

cāhē tuṁ māpha karajē, cāhē tuṁ śikṣā dējē

lōbha lālaca khēṁcē amanē, rōkī śakyā nathī ēnā pravāhanē

bharyu bharyu rākhyu aṁtara māyāmāṁ, āśarō līdhō aṁhanō

khuda nē khudanā svārthamāṁthī, āvyā nā ēmāṁthī bahāra

phēravī ē śaṁkābharī dr̥ṣṭi sahumāṁ, rākhyā nā tanē ēmāṁthī bākāta

icchāōnā pūra vahāvī, rahyā ēmāṁ nē ēmāṁ taṇātā

sukha samr̥dhdhinā svapnā sēvī, apanāvyā rastā pāpanā

māyānā pyālā rahyā pītā, bhaktibhāva tō ēmāṁ bhūlyā

cāhīyē karavā khudanuṁ dhāryu, rahyā ēmāṁ nē ēmāṁ aṭavātā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8774 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...877087718772...Last