Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8782
દૃષ્ટિ મર્યાદામાં સમાતી નથી, એવા અમર્યાદિતને સમાવવા શી રીતે
Dr̥ṣṭi maryādāmāṁ samātī nathī, ēvā amaryāditanē samāvavā śī rītē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8782

દૃષ્ટિ મર્યાદામાં સમાતી નથી, એવા અમર્યાદિતને સમાવવા શી રીતે

  No Audio

dr̥ṣṭi maryādāmāṁ samātī nathī, ēvā amaryāditanē samāvavā śī rītē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18269 દૃષ્ટિ મર્યાદામાં સમાતી નથી, એવા અમર્યાદિતને સમાવવા શી રીતે દૃષ્ટિ મર્યાદામાં સમાતી નથી, એવા અમર્યાદિતને સમાવવા શી રીતે

બુદ્ધિથી પાર છે જ્યાં એની સીમા, જીવનમાં જાણવું એને શી રીતે

કરી નથી વિસ્તૃત સીમા હૈયાની, એવા અમાપને સમાવવું શી રીતે

કરી દ્વાર દિલના બંધ, પ્રવેશ કરાવવો એમાં એનો શી રીતે

પળભર પણ કરે ના બંધ મનના વેતાર, મનમાં પામે શાંતિ શી રીતે

એવા અમાપને મર્યાદાના માપથી, જીવનમાં માપવું શી રીતે

એવા એ અમર્યાદને, દિલથી મર્યાદમાં લાવવું શી રીતે

જીવનની મર્યાદામાં એવા એ અમર્યાદિતને જાણવું શી રીતે
View Original Increase Font Decrease Font


દૃષ્ટિ મર્યાદામાં સમાતી નથી, એવા અમર્યાદિતને સમાવવા શી રીતે

બુદ્ધિથી પાર છે જ્યાં એની સીમા, જીવનમાં જાણવું એને શી રીતે

કરી નથી વિસ્તૃત સીમા હૈયાની, એવા અમાપને સમાવવું શી રીતે

કરી દ્વાર દિલના બંધ, પ્રવેશ કરાવવો એમાં એનો શી રીતે

પળભર પણ કરે ના બંધ મનના વેતાર, મનમાં પામે શાંતિ શી રીતે

એવા અમાપને મર્યાદાના માપથી, જીવનમાં માપવું શી રીતે

એવા એ અમર્યાદને, દિલથી મર્યાદમાં લાવવું શી રીતે

જીવનની મર્યાદામાં એવા એ અમર્યાદિતને જાણવું શી રીતે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dr̥ṣṭi maryādāmāṁ samātī nathī, ēvā amaryāditanē samāvavā śī rītē

buddhithī pāra chē jyāṁ ēnī sīmā, jīvanamāṁ jāṇavuṁ ēnē śī rītē

karī nathī vistr̥ta sīmā haiyānī, ēvā amāpanē samāvavuṁ śī rītē

karī dvāra dilanā baṁdha, pravēśa karāvavō ēmāṁ ēnō śī rītē

palabhara paṇa karē nā baṁdha mananā vētāra, manamāṁ pāmē śāṁti śī rītē

ēvā amāpanē maryādānā māpathī, jīvanamāṁ māpavuṁ śī rītē

ēvā ē amaryādanē, dilathī maryādamāṁ lāvavuṁ śī rītē

jīvananī maryādāmāṁ ēvā ē amaryāditanē jāṇavuṁ śī rītē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8782 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...877987808781...Last