Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8802
હસ્તી ખુદની ખુદની ખુદની મસ્તીમાં મસ્ત બની ગયો
Hastī khudanī khudanī khudanī mastīmāṁ masta banī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8802

હસ્તી ખુદની ખુદની ખુદની મસ્તીમાં મસ્ત બની ગયો

  No Audio

hastī khudanī khudanī khudanī mastīmāṁ masta banī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18289 હસ્તી ખુદની ખુદની ખુદની મસ્તીમાં મસ્ત બની ગયો હસ્તી ખુદની ખુદની ખુદની મસ્તીમાં મસ્ત બની ગયો

અચરજમાં પડયો, શું નો શું બની ગયો

તરતો હતો નાની તલાવડીમાં, મોજનો સાગર એ બની ગયો

જકડાયો હતો જે કારાવાસમાં, તોડી એને મુક્તિનો યાત્રી બની ગયો

એક એક બંધન ગયા તૂટતા, શ્વાસ મુક્તિના લેતોને લેતો ગયો

છવાયેલું હતું નજરમાં ધૂમ્મસ, હટતા તેજનો પૂંજ બની ગયો

રોકી રહ્યો હતો સ્વાર્થ, છૂટતા કરુણાનો ધોધ વહી ગયો

અદૂભૂત અનુભવોના રચાઈ પરંપરા, અદ્ભુત અનુભવો ર્સજતો ગયો

કહી કે ના બોલી શક્યો કહેવાના ભાનમાં ના રહ્યો

પ્રગટેલો દિલ પ્રેમનું બુંદ, વિસ્તરી પ્રેમનો દરિયો બની ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


હસ્તી ખુદની ખુદની ખુદની મસ્તીમાં મસ્ત બની ગયો

અચરજમાં પડયો, શું નો શું બની ગયો

તરતો હતો નાની તલાવડીમાં, મોજનો સાગર એ બની ગયો

જકડાયો હતો જે કારાવાસમાં, તોડી એને મુક્તિનો યાત્રી બની ગયો

એક એક બંધન ગયા તૂટતા, શ્વાસ મુક્તિના લેતોને લેતો ગયો

છવાયેલું હતું નજરમાં ધૂમ્મસ, હટતા તેજનો પૂંજ બની ગયો

રોકી રહ્યો હતો સ્વાર્થ, છૂટતા કરુણાનો ધોધ વહી ગયો

અદૂભૂત અનુભવોના રચાઈ પરંપરા, અદ્ભુત અનુભવો ર્સજતો ગયો

કહી કે ના બોલી શક્યો કહેવાના ભાનમાં ના રહ્યો

પ્રગટેલો દિલ પ્રેમનું બુંદ, વિસ્તરી પ્રેમનો દરિયો બની ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hastī khudanī khudanī khudanī mastīmāṁ masta banī gayō

acarajamāṁ paḍayō, śuṁ nō śuṁ banī gayō

taratō hatō nānī talāvaḍīmāṁ, mōjanō sāgara ē banī gayō

jakaḍāyō hatō jē kārāvāsamāṁ, tōḍī ēnē muktinō yātrī banī gayō

ēka ēka baṁdhana gayā tūṭatā, śvāsa muktinā lētōnē lētō gayō

chavāyēluṁ hatuṁ najaramāṁ dhūmmasa, haṭatā tējanō pūṁja banī gayō

rōkī rahyō hatō svārtha, chūṭatā karuṇānō dhōdha vahī gayō

adūbhūta anubhavōnā racāī paraṁparā, adbhuta anubhavō rsajatō gayō

kahī kē nā bōlī śakyō kahēvānā bhānamāṁ nā rahyō

pragaṭēlō dila prēmanuṁ buṁda, vistarī prēmanō dariyō banī gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8802 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...879787988799...Last