Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8922
એક ખોવું ને બીજું પામું, રહ્યું જીવનમાં આમ ને આમ ચાલતું
Ēka khōvuṁ nē bījuṁ pāmuṁ, rahyuṁ jīvanamāṁ āma nē āma cālatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8922

એક ખોવું ને બીજું પામું, રહ્યું જીવનમાં આમ ને આમ ચાલતું

  No Audio

ēka khōvuṁ nē bījuṁ pāmuṁ, rahyuṁ jīvanamāṁ āma nē āma cālatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18409 એક ખોવું ને બીજું પામું, રહ્યું જીવનમાં આમ ને આમ ચાલતું એક ખોવું ને બીજું પામું, રહ્યું જીવનમાં આમ ને આમ ચાલતું

મળ્યાનો ઉત્સવ મનાવું, કે ખોવામાં ગમમાં ડૂબું ના એ સમજાતું

હરેક વાતના હતા બે પાસા, કયા પાસાને વાતમાં મહત્વનું ગણું

હરેક સિક્કાની હતી બે બાજું, પડે ક્યારે સીધું કે ઉલટું ના સમજાતું

જીવનમાં છવાયેલા છે બે પાસા, એકમાં છે અંધારા બીજામાં અજવાળા

દિવસની છે બે અવસ્થા, સવાર ઉગે સ્ફુર્તી જાગે સાંજ ઢળે થકવતું

જિંદગીના તો છે બે પાસા, એક સુખથી ભરેલું બીજું દુઃખથી છલકાતું

કર્મના છે મુખ્ય બે પાસા, એક પાપમાં ડુબાડતું બીજુ પુણ્ય કરાવતું
View Original Increase Font Decrease Font


એક ખોવું ને બીજું પામું, રહ્યું જીવનમાં આમ ને આમ ચાલતું

મળ્યાનો ઉત્સવ મનાવું, કે ખોવામાં ગમમાં ડૂબું ના એ સમજાતું

હરેક વાતના હતા બે પાસા, કયા પાસાને વાતમાં મહત્વનું ગણું

હરેક સિક્કાની હતી બે બાજું, પડે ક્યારે સીધું કે ઉલટું ના સમજાતું

જીવનમાં છવાયેલા છે બે પાસા, એકમાં છે અંધારા બીજામાં અજવાળા

દિવસની છે બે અવસ્થા, સવાર ઉગે સ્ફુર્તી જાગે સાંજ ઢળે થકવતું

જિંદગીના તો છે બે પાસા, એક સુખથી ભરેલું બીજું દુઃખથી છલકાતું

કર્મના છે મુખ્ય બે પાસા, એક પાપમાં ડુબાડતું બીજુ પુણ્ય કરાવતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka khōvuṁ nē bījuṁ pāmuṁ, rahyuṁ jīvanamāṁ āma nē āma cālatuṁ

malyānō utsava manāvuṁ, kē khōvāmāṁ gamamāṁ ḍūbuṁ nā ē samajātuṁ

harēka vātanā hatā bē pāsā, kayā pāsānē vātamāṁ mahatvanuṁ gaṇuṁ

harēka sikkānī hatī bē bājuṁ, paḍē kyārē sīdhuṁ kē ulaṭuṁ nā samajātuṁ

jīvanamāṁ chavāyēlā chē bē pāsā, ēkamāṁ chē aṁdhārā bījāmāṁ ajavālā

divasanī chē bē avasthā, savāra ugē sphurtī jāgē sāṁja ḍhalē thakavatuṁ

jiṁdagīnā tō chē bē pāsā, ēka sukhathī bharēluṁ bījuṁ duḥkhathī chalakātuṁ

karmanā chē mukhya bē pāsā, ēka pāpamāṁ ḍubāḍatuṁ bīju puṇya karāvatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8922 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...891789188919...Last