Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9035 | Date: 26-Dec-2001
થયો ધરતીકંપ દિલમાં લાગ્યા આંચકા એને, દિલની ધરતી ધ્રૂજી ગઈ
Thayō dharatīkaṁpa dilamāṁ lāgyā āṁcakā ēnē, dilanī dharatī dhrūjī gaī
Hymn No. 9035 | Date: 26-Dec-2001

થયો ધરતીકંપ દિલમાં લાગ્યા આંચકા એને, દિલની ધરતી ધ્રૂજી ગઈ

  No Audio

thayō dharatīkaṁpa dilamāṁ lāgyā āṁcakā ēnē, dilanī dharatī dhrūjī gaī

2001-12-26 2001-12-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18522 થયો ધરતીકંપ દિલમાં લાગ્યા આંચકા એને, દિલની ધરતી ધ્રૂજી ગઈ થયો ધરતીકંપ દિલમાં લાગ્યા આંચકા એને, દિલની ધરતી ધ્રૂજી ગઈ

મચ્યો ઉત્પાત દિલમાં એવો, દિલના ઇતિહાસ અને ભૂગોળને બદલી ગઈ

હચમચ્યું દિલ એવું એમાં, કંઈક નવી સરવાણી ફૂટી, વહેણ કંઈકનાં બદલી ગઈ

પ્રેમની સરિતાએ વહેણ બદલ્યાં, વેરની સરવાણી ફૂટતી ગઈ

સમતલ ધરતી ચૂંથાઈ ગઈ, કંઈક ખડકોની હારમાળા સર્જાઈ ગઈ

હતી સીધીસાદી ચાલ દિલની, વાંકીચૂકી એમાં તો થઈ ગઈ

કંઈક ભાવો અદૃશ્ય થયા એમાં, નવા નવા ભાવોનાં વહેણ સરજી ગઈ

હતા કંઈક પ્રવાહો સુષુપ્ત એવા, એના પ્રવાહને જોરદાર બનાવી ગઈ

અજાણ્યાં દર્દોને, અજાણ્યા ભાવોને, ઊભાં એમાં એ કરતી ગઈ

ભાવોના મુખ પર કંઈક ઊંડી કરચલીઓ એ પાડતી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


થયો ધરતીકંપ દિલમાં લાગ્યા આંચકા એને, દિલની ધરતી ધ્રૂજી ગઈ

મચ્યો ઉત્પાત દિલમાં એવો, દિલના ઇતિહાસ અને ભૂગોળને બદલી ગઈ

હચમચ્યું દિલ એવું એમાં, કંઈક નવી સરવાણી ફૂટી, વહેણ કંઈકનાં બદલી ગઈ

પ્રેમની સરિતાએ વહેણ બદલ્યાં, વેરની સરવાણી ફૂટતી ગઈ

સમતલ ધરતી ચૂંથાઈ ગઈ, કંઈક ખડકોની હારમાળા સર્જાઈ ગઈ

હતી સીધીસાદી ચાલ દિલની, વાંકીચૂકી એમાં તો થઈ ગઈ

કંઈક ભાવો અદૃશ્ય થયા એમાં, નવા નવા ભાવોનાં વહેણ સરજી ગઈ

હતા કંઈક પ્રવાહો સુષુપ્ત એવા, એના પ્રવાહને જોરદાર બનાવી ગઈ

અજાણ્યાં દર્દોને, અજાણ્યા ભાવોને, ઊભાં એમાં એ કરતી ગઈ

ભાવોના મુખ પર કંઈક ઊંડી કરચલીઓ એ પાડતી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thayō dharatīkaṁpa dilamāṁ lāgyā āṁcakā ēnē, dilanī dharatī dhrūjī gaī

macyō utpāta dilamāṁ ēvō, dilanā itihāsa anē bhūgōlanē badalī gaī

hacamacyuṁ dila ēvuṁ ēmāṁ, kaṁīka navī saravāṇī phūṭī, vahēṇa kaṁīkanāṁ badalī gaī

prēmanī saritāē vahēṇa badalyāṁ, vēranī saravāṇī phūṭatī gaī

samatala dharatī cūṁthāī gaī, kaṁīka khaḍakōnī hāramālā sarjāī gaī

hatī sīdhīsādī cāla dilanī, vāṁkīcūkī ēmāṁ tō thaī gaī

kaṁīka bhāvō adr̥śya thayā ēmāṁ, navā navā bhāvōnāṁ vahēṇa sarajī gaī

hatā kaṁīka pravāhō suṣupta ēvā, ēnā pravāhanē jōradāra banāvī gaī

ajāṇyāṁ dardōnē, ajāṇyā bhāvōnē, ūbhāṁ ēmāṁ ē karatī gaī

bhāvōnā mukha para kaṁīka ūṁḍī karacalīō ē pāḍatī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9035 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...903190329033...Last