Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9038 | Date: 26-Dec-2001
રોજ નીરખી દૂરથી કિનારાને, ઇચ્છા હૈયામાં એને ભેટવાની જાગી
Rōja nīrakhī dūrathī kinārānē, icchā haiyāmāṁ ēnē bhēṭavānī jāgī
Hymn No. 9038 | Date: 26-Dec-2001

રોજ નીરખી દૂરથી કિનારાને, ઇચ્છા હૈયામાં એને ભેટવાની જાગી

  No Audio

rōja nīrakhī dūrathī kinārānē, icchā haiyāmāṁ ēnē bhēṭavānī jāgī

2001-12-26 2001-12-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18525 રોજ નીરખી દૂરથી કિનારાને, ઇચ્છા હૈયામાં એને ભેટવાની જાગી રોજ નીરખી દૂરથી કિનારાને, ઇચ્છા હૈયામાં એને ભેટવાની જાગી

ઊછળી હૈયામાં ભરતી ઉમંગની, એનાં લઈ મોજાં ભેટવા એને ચાલી

ચાલી ભલે ભેટવા કિનારાને, નજર સાગર ભણી ના છોડી

આ દ્વિધામાં ને દ્વિધામાં, એના હૈયાની ભરતીમાં ઓટ ત્યાં આવી

આ દ્વિધાની ભરતી-ઓટનાં મોજાંની નિત્ય રમત ત્યાં મંડાણી

જાગી ભરતી સાગરના હૈયામાં, ઓટ આવી આવી સાગરમાં સમાણી

નીરખી નીરખી હાલત સાગરના હૈયાની, ચાંદની મદદે એની આવી

પડતી રહી દૃષ્ટિ સાગર ઉપર, ભરતી સાગરના હૈયામાં સર્જાવી

હતો ઉમંગ કિનારાને ભેટવાનો, સાગરમાં સમાવવા એને ચાલી

નિરંતર આકર્ષણ-પ્રતિઆકર્ષણના ઘુઘવાટા દિલમાં એના જગાવી
View Original Increase Font Decrease Font


રોજ નીરખી દૂરથી કિનારાને, ઇચ્છા હૈયામાં એને ભેટવાની જાગી

ઊછળી હૈયામાં ભરતી ઉમંગની, એનાં લઈ મોજાં ભેટવા એને ચાલી

ચાલી ભલે ભેટવા કિનારાને, નજર સાગર ભણી ના છોડી

આ દ્વિધામાં ને દ્વિધામાં, એના હૈયાની ભરતીમાં ઓટ ત્યાં આવી

આ દ્વિધાની ભરતી-ઓટનાં મોજાંની નિત્ય રમત ત્યાં મંડાણી

જાગી ભરતી સાગરના હૈયામાં, ઓટ આવી આવી સાગરમાં સમાણી

નીરખી નીરખી હાલત સાગરના હૈયાની, ચાંદની મદદે એની આવી

પડતી રહી દૃષ્ટિ સાગર ઉપર, ભરતી સાગરના હૈયામાં સર્જાવી

હતો ઉમંગ કિનારાને ભેટવાનો, સાગરમાં સમાવવા એને ચાલી

નિરંતર આકર્ષણ-પ્રતિઆકર્ષણના ઘુઘવાટા દિલમાં એના જગાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rōja nīrakhī dūrathī kinārānē, icchā haiyāmāṁ ēnē bhēṭavānī jāgī

ūchalī haiyāmāṁ bharatī umaṁganī, ēnāṁ laī mōjāṁ bhēṭavā ēnē cālī

cālī bhalē bhēṭavā kinārānē, najara sāgara bhaṇī nā chōḍī

ā dvidhāmāṁ nē dvidhāmāṁ, ēnā haiyānī bharatīmāṁ ōṭa tyāṁ āvī

ā dvidhānī bharatī-ōṭanāṁ mōjāṁnī nitya ramata tyāṁ maṁḍāṇī

jāgī bharatī sāgaranā haiyāmāṁ, ōṭa āvī āvī sāgaramāṁ samāṇī

nīrakhī nīrakhī hālata sāgaranā haiyānī, cāṁdanī madadē ēnī āvī

paḍatī rahī dr̥ṣṭi sāgara upara, bharatī sāgaranā haiyāmāṁ sarjāvī

hatō umaṁga kinārānē bhēṭavānō, sāgaramāṁ samāvavā ēnē cālī

niraṁtara ākarṣaṇa-pratiākarṣaṇanā ghughavāṭā dilamāṁ ēnā jagāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9038 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...903490359036...Last