Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9055 | Date: 30-Dec-2001
હર વાતમાં રહી છે રે માડી, તું અટકાવતી રહી છે અટકાવતી
Hara vātamāṁ rahī chē rē māḍī, tuṁ aṭakāvatī rahī chē aṭakāvatī
Hymn No. 9055 | Date: 30-Dec-2001

હર વાતમાં રહી છે રે માડી, તું અટકાવતી રહી છે અટકાવતી

  No Audio

hara vātamāṁ rahī chē rē māḍī, tuṁ aṭakāvatī rahī chē aṭakāvatī

2001-12-30 2001-12-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18542 હર વાતમાં રહી છે રે માડી, તું અટકાવતી રહી છે અટકાવતી હર વાતમાં રહી છે રે માડી, તું અટકાવતી રહી છે અટકાવતી

તને મારે શું મારી દુશ્મન ગણું કે મારી મિત્ર ગણું

સમજમાં ને નાસમજમાં, રહ્યા મોલ એના દિલમાં જુદા જુદા

નજરમાં આવે એવું ધ્યાન મારું નથી રાખતી તું રે માડી

આવી નજરને મારે ખોટી ગણવી કે ગણવી એને રે ખામી

વિચાર કરવાની ભલે આપી છે શક્તિ, કર્યો સાચો કે ખોટો નથી સમજાતું

નથી મારી બુદ્ધિ એ જાણતી કે છે બુદ્ધિ મારી ટૂંકી

દિલના ઉત્પાત દિલમાં ન સમાવી શક્યા જીવનમાં

શુંમારે એને મારી નબળાઈ ગણવી કે ગણવી બેદરકારી

પ્રેમધનુષ્યથી વીંધવું છે દિલ તારું, ના વીંધાયું

શું તેં દિલને લીધું હટાવી કે ના હતી એમાં ઇચ્છા તારી

કરવા હતા સોદા તારી સાથે, નથી કાંઈ સોદા કરવા જેવી ચીજ મારી
View Original Increase Font Decrease Font


હર વાતમાં રહી છે રે માડી, તું અટકાવતી રહી છે અટકાવતી

તને મારે શું મારી દુશ્મન ગણું કે મારી મિત્ર ગણું

સમજમાં ને નાસમજમાં, રહ્યા મોલ એના દિલમાં જુદા જુદા

નજરમાં આવે એવું ધ્યાન મારું નથી રાખતી તું રે માડી

આવી નજરને મારે ખોટી ગણવી કે ગણવી એને રે ખામી

વિચાર કરવાની ભલે આપી છે શક્તિ, કર્યો સાચો કે ખોટો નથી સમજાતું

નથી મારી બુદ્ધિ એ જાણતી કે છે બુદ્ધિ મારી ટૂંકી

દિલના ઉત્પાત દિલમાં ન સમાવી શક્યા જીવનમાં

શુંમારે એને મારી નબળાઈ ગણવી કે ગણવી બેદરકારી

પ્રેમધનુષ્યથી વીંધવું છે દિલ તારું, ના વીંધાયું

શું તેં દિલને લીધું હટાવી કે ના હતી એમાં ઇચ્છા તારી

કરવા હતા સોદા તારી સાથે, નથી કાંઈ સોદા કરવા જેવી ચીજ મારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hara vātamāṁ rahī chē rē māḍī, tuṁ aṭakāvatī rahī chē aṭakāvatī

tanē mārē śuṁ mārī duśmana gaṇuṁ kē mārī mitra gaṇuṁ

samajamāṁ nē nāsamajamāṁ, rahyā mōla ēnā dilamāṁ judā judā

najaramāṁ āvē ēvuṁ dhyāna māruṁ nathī rākhatī tuṁ rē māḍī

āvī najaranē mārē khōṭī gaṇavī kē gaṇavī ēnē rē khāmī

vicāra karavānī bhalē āpī chē śakti, karyō sācō kē khōṭō nathī samajātuṁ

nathī mārī buddhi ē jāṇatī kē chē buddhi mārī ṭūṁkī

dilanā utpāta dilamāṁ na samāvī śakyā jīvanamāṁ

śuṁmārē ēnē mārī nabalāī gaṇavī kē gaṇavī bēdarakārī

prēmadhanuṣyathī vīṁdhavuṁ chē dila tāruṁ, nā vīṁdhāyuṁ

śuṁ tēṁ dilanē līdhuṁ haṭāvī kē nā hatī ēmāṁ icchā tārī

karavā hatā sōdā tārī sāthē, nathī kāṁī sōdā karavā jēvī cīja mārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9055 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...905290539054...Last