Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9057 | Date: 31-Dec-2001
સુખદુઃખના અનુભવ પણ ના સમજ્યા જીવનમાં
Sukhaduḥkhanā anubhava paṇa nā samajyā jīvanamāṁ
Hymn No. 9057 | Date: 31-Dec-2001

સુખદુઃખના અનુભવ પણ ના સમજ્યા જીવનમાં

  No Audio

sukhaduḥkhanā anubhava paṇa nā samajyā jīvanamāṁ

2001-12-31 2001-12-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18544 સુખદુઃખના અનુભવ પણ ના સમજ્યા જીવનમાં સુખદુઃખના અનુભવ પણ ના સમજ્યા જીવનમાં

ચક્કર તમારાં હજી બાકી છે, ચક્કર તમારાં હજી બાકી છે

પ્રભુપ્રેમમાં જીવનમાં ના ભીંજાયા જો હૈયા તમારાં

દીધી આંખો વિશ્વને હૈયામાં સમાવવા, ના સમાવી શક્યા

દીધી વાણી મીઠા બોલ બોલવા, નામ પ્રભુનું મીઠું ના બોલી શક્યા

બે આંખોથી દૃશ્યોને એક કર્યાં હૈયાને હૈયાથી ના જોડી શક્યા

મિટાવ્યા ના હૈયેથી ભેદભાવ, આવી ના નિર્મળતા હૈયામાં

સત્યને નામે સૂગ ચડે, અસત્ય પાછળ કરી દોડાદોડી

દિલને અસંતોષમાં જલતું રાખ્યું, પીધાં ના સંતોષનાં પાણી

ત્યજ્યો ના જીવનમાં માર્ગ ખોટો, મળી ના હૈયાને શાંતિ

લાગ્યા માયાના ડુંગર રળિયામણા, કરી એની પાછળ દોડાદોડી
View Original Increase Font Decrease Font


સુખદુઃખના અનુભવ પણ ના સમજ્યા જીવનમાં

ચક્કર તમારાં હજી બાકી છે, ચક્કર તમારાં હજી બાકી છે

પ્રભુપ્રેમમાં જીવનમાં ના ભીંજાયા જો હૈયા તમારાં

દીધી આંખો વિશ્વને હૈયામાં સમાવવા, ના સમાવી શક્યા

દીધી વાણી મીઠા બોલ બોલવા, નામ પ્રભુનું મીઠું ના બોલી શક્યા

બે આંખોથી દૃશ્યોને એક કર્યાં હૈયાને હૈયાથી ના જોડી શક્યા

મિટાવ્યા ના હૈયેથી ભેદભાવ, આવી ના નિર્મળતા હૈયામાં

સત્યને નામે સૂગ ચડે, અસત્ય પાછળ કરી દોડાદોડી

દિલને અસંતોષમાં જલતું રાખ્યું, પીધાં ના સંતોષનાં પાણી

ત્યજ્યો ના જીવનમાં માર્ગ ખોટો, મળી ના હૈયાને શાંતિ

લાગ્યા માયાના ડુંગર રળિયામણા, કરી એની પાછળ દોડાદોડી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukhaduḥkhanā anubhava paṇa nā samajyā jīvanamāṁ

cakkara tamārāṁ hajī bākī chē, cakkara tamārāṁ hajī bākī chē

prabhuprēmamāṁ jīvanamāṁ nā bhīṁjāyā jō haiyā tamārāṁ

dīdhī āṁkhō viśvanē haiyāmāṁ samāvavā, nā samāvī śakyā

dīdhī vāṇī mīṭhā bōla bōlavā, nāma prabhunuṁ mīṭhuṁ nā bōlī śakyā

bē āṁkhōthī dr̥śyōnē ēka karyāṁ haiyānē haiyāthī nā jōḍī śakyā

miṭāvyā nā haiyēthī bhēdabhāva, āvī nā nirmalatā haiyāmāṁ

satyanē nāmē sūga caḍē, asatya pāchala karī dōḍādōḍī

dilanē asaṁtōṣamāṁ jalatuṁ rākhyuṁ, pīdhāṁ nā saṁtōṣanāṁ pāṇī

tyajyō nā jīvanamāṁ mārga khōṭō, malī nā haiyānē śāṁti

lāgyā māyānā ḍuṁgara raliyāmaṇā, karī ēnī pāchala dōḍādōḍī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9057 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...905290539054...Last