Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9069 | Date: 04-Jan-2002
સૂરજ ઊગ્યો ને કળીઓ ખીલી, કોણ તાપ ઝીલવાની શક્તિ દઈ જાય છે
Sūraja ūgyō nē kalīō khīlī, kōṇa tāpa jhīlavānī śakti daī jāya chē
Hymn No. 9069 | Date: 04-Jan-2002

સૂરજ ઊગ્યો ને કળીઓ ખીલી, કોણ તાપ ઝીલવાની શક્તિ દઈ જાય છે

  No Audio

sūraja ūgyō nē kalīō khīlī, kōṇa tāpa jhīlavānī śakti daī jāya chē

2002-01-04 2002-01-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18556 સૂરજ ઊગ્યો ને કળીઓ ખીલી, કોણ તાપ ઝીલવાની શક્તિ દઈ જાય છે સૂરજ ઊગ્યો ને કળીઓ ખીલી, કોણ તાપ ઝીલવાની શક્તિ દઈ જાય છે

ચંદ્રની શીતળ છાયામાં લપાઈ છૂપાઈ હતી, કોણ એને ખીલવી જાય છે

ચંદ્રકિરણોએ દીધી તાકાત ઝાડપાનને ધરતીમાંથી તાકાત મેળવી છે

સૂર્યકિરણોએ વિકસાવી કળીઓને, ફૂલ બનાવી શણગારને કાબેલ બનાવી છે

હરેક પુષ્પોએ ધાવ્યું ધાવણ ધરતીનું, જુદા જુદા રંગોથી વ્યક્ત કરે છે

અદ્ભુત ક્રિયા છે આ કુદરતની, અનાદિકાળથી એ કરતું રહ્યું છે

સંધ્યાએ ને ઉષાએ પણ સૂર્યકિરણોને અનેક રંગોમાં તો વહેંચી દીધું છે

કયા રંગના બન્યા હશે કર્તા, ના દેખાતા હતા અનેક રંગે કુદરતને રંગી દીધું છે
View Original Increase Font Decrease Font


સૂરજ ઊગ્યો ને કળીઓ ખીલી, કોણ તાપ ઝીલવાની શક્તિ દઈ જાય છે

ચંદ્રની શીતળ છાયામાં લપાઈ છૂપાઈ હતી, કોણ એને ખીલવી જાય છે

ચંદ્રકિરણોએ દીધી તાકાત ઝાડપાનને ધરતીમાંથી તાકાત મેળવી છે

સૂર્યકિરણોએ વિકસાવી કળીઓને, ફૂલ બનાવી શણગારને કાબેલ બનાવી છે

હરેક પુષ્પોએ ધાવ્યું ધાવણ ધરતીનું, જુદા જુદા રંગોથી વ્યક્ત કરે છે

અદ્ભુત ક્રિયા છે આ કુદરતની, અનાદિકાળથી એ કરતું રહ્યું છે

સંધ્યાએ ને ઉષાએ પણ સૂર્યકિરણોને અનેક રંગોમાં તો વહેંચી દીધું છે

કયા રંગના બન્યા હશે કર્તા, ના દેખાતા હતા અનેક રંગે કુદરતને રંગી દીધું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sūraja ūgyō nē kalīō khīlī, kōṇa tāpa jhīlavānī śakti daī jāya chē

caṁdranī śītala chāyāmāṁ lapāī chūpāī hatī, kōṇa ēnē khīlavī jāya chē

caṁdrakiraṇōē dīdhī tākāta jhāḍapānanē dharatīmāṁthī tākāta mēlavī chē

sūryakiraṇōē vikasāvī kalīōnē, phūla banāvī śaṇagāranē kābēla banāvī chē

harēka puṣpōē dhāvyuṁ dhāvaṇa dharatīnuṁ, judā judā raṁgōthī vyakta karē chē

adbhuta kriyā chē ā kudaratanī, anādikālathī ē karatuṁ rahyuṁ chē

saṁdhyāē nē uṣāē paṇa sūryakiraṇōnē anēka raṁgōmāṁ tō vahēṁcī dīdhuṁ chē

kayā raṁganā banyā haśē kartā, nā dēkhātā hatā anēka raṁgē kudaratanē raṁgī dīdhuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9069 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...906490659066...Last