Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9077 | Date: 06-Jan-2002
કુદરતની કરામત છે નારી, છે અઘરી એને સમજવી
Kudaratanī karāmata chē nārī, chē agharī ēnē samajavī
Hymn No. 9077 | Date: 06-Jan-2002

કુદરતની કરામત છે નારી, છે અઘરી એને સમજવી

  No Audio

kudaratanī karāmata chē nārī, chē agharī ēnē samajavī

2002-01-06 2002-01-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18564 કુદરતની કરામત છે નારી, છે અઘરી એને સમજવી કુદરતની કરામત છે નારી, છે અઘરી એને સમજવી

જોઈએ જીવનમાં તો એને જે, રહે ડોકું એ તોય એ ધુણાવતી

રીઝશે ક્યારે રિસાશે ક્યારે, પ્રભુને પણ એ ખોટા પાડતી

પ્રેમાળ આંખો વકરશે ક્યારે, જોષને પણ એ ખોટા પાડતી

ગૂઢ તો છે એ એવી નારીને, નારી પણ ના સમજી શકતી

સહનશીલતાની એ પૂરી મૂર્તિ, સહનશીલતા એટલે નારી

સંસારનું જોમદાર અંગ, એના વિના સંસારની ગાડી ના ચાલતી

દુઃખમાં ધીરગંભીર, જીવનમાં રમતિયાળ એ રહેતી
View Original Increase Font Decrease Font


કુદરતની કરામત છે નારી, છે અઘરી એને સમજવી

જોઈએ જીવનમાં તો એને જે, રહે ડોકું એ તોય એ ધુણાવતી

રીઝશે ક્યારે રિસાશે ક્યારે, પ્રભુને પણ એ ખોટા પાડતી

પ્રેમાળ આંખો વકરશે ક્યારે, જોષને પણ એ ખોટા પાડતી

ગૂઢ તો છે એ એવી નારીને, નારી પણ ના સમજી શકતી

સહનશીલતાની એ પૂરી મૂર્તિ, સહનશીલતા એટલે નારી

સંસારનું જોમદાર અંગ, એના વિના સંસારની ગાડી ના ચાલતી

દુઃખમાં ધીરગંભીર, જીવનમાં રમતિયાળ એ રહેતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kudaratanī karāmata chē nārī, chē agharī ēnē samajavī

jōīē jīvanamāṁ tō ēnē jē, rahē ḍōkuṁ ē tōya ē dhuṇāvatī

rījhaśē kyārē risāśē kyārē, prabhunē paṇa ē khōṭā pāḍatī

prēmāla āṁkhō vakaraśē kyārē, jōṣanē paṇa ē khōṭā pāḍatī

gūḍha tō chē ē ēvī nārīnē, nārī paṇa nā samajī śakatī

sahanaśīlatānī ē pūrī mūrti, sahanaśīlatā ēṭalē nārī

saṁsāranuṁ jōmadāra aṁga, ēnā vinā saṁsāranī gāḍī nā cālatī

duḥkhamāṁ dhīragaṁbhīra, jīvanamāṁ ramatiyāla ē rahētī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9077 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...907390749075...Last