Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9081 | Date: 06-Jan-2002
દિલને દિલથી તો પ્રીત જાગી
Dilanē dilathī tō prīta jāgī
Hymn No. 9081 | Date: 06-Jan-2002

દિલને દિલથી તો પ્રીત જાગી

  No Audio

dilanē dilathī tō prīta jāgī

2002-01-06 2002-01-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18568 દિલને દિલથી તો પ્રીત જાગી દિલને દિલથી તો પ્રીત જાગી

દિલે દિલની નાવડી બનાવી, દિલ દિલને ભેટવા ચાલી

અરમાનો તો દિલનાં, દિલ દિલને એ તો કહેવા ચાલી

દિલનાં અરમાનોને જાણવા દિલને દિલ ભેટવા ચાલી

દિલની હતી નાવડી દિલ, દિલ તો દિલની મંઝિલ હતી

ના પૂછાયાં નામ કે ઠામ એનાં, એ તો દિલને ભેટવા ચાલી

દિલ રહ્યું, બન્યું ઉદાસ, દિલ વિના દિલ દિલને ભેટવા ચાલી

નજરો ને આંખોમાં વાસ કરી, ઠામેઠામ એ એને શોધવા ચાલી

બની નજર જ્યાં અણીદાર દિલની, દિલ દિલને શોધવા ચાલી

આકૃતિ દિલની દૂરથી દેખાણી, નજરથી એને ભેટવા ચાલી
View Original Increase Font Decrease Font


દિલને દિલથી તો પ્રીત જાગી

દિલે દિલની નાવડી બનાવી, દિલ દિલને ભેટવા ચાલી

અરમાનો તો દિલનાં, દિલ દિલને એ તો કહેવા ચાલી

દિલનાં અરમાનોને જાણવા દિલને દિલ ભેટવા ચાલી

દિલની હતી નાવડી દિલ, દિલ તો દિલની મંઝિલ હતી

ના પૂછાયાં નામ કે ઠામ એનાં, એ તો દિલને ભેટવા ચાલી

દિલ રહ્યું, બન્યું ઉદાસ, દિલ વિના દિલ દિલને ભેટવા ચાલી

નજરો ને આંખોમાં વાસ કરી, ઠામેઠામ એ એને શોધવા ચાલી

બની નજર જ્યાં અણીદાર દિલની, દિલ દિલને શોધવા ચાલી

આકૃતિ દિલની દૂરથી દેખાણી, નજરથી એને ભેટવા ચાલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilanē dilathī tō prīta jāgī

dilē dilanī nāvaḍī banāvī, dila dilanē bhēṭavā cālī

aramānō tō dilanāṁ, dila dilanē ē tō kahēvā cālī

dilanāṁ aramānōnē jāṇavā dilanē dila bhēṭavā cālī

dilanī hatī nāvaḍī dila, dila tō dilanī maṁjhila hatī

nā pūchāyāṁ nāma kē ṭhāma ēnāṁ, ē tō dilanē bhēṭavā cālī

dila rahyuṁ, banyuṁ udāsa, dila vinā dila dilanē bhēṭavā cālī

najarō nē āṁkhōmāṁ vāsa karī, ṭhāmēṭhāma ē ēnē śōdhavā cālī

banī najara jyāṁ aṇīdāra dilanī, dila dilanē śōdhavā cālī

ākr̥ti dilanī dūrathī dēkhāṇī, najarathī ēnē bhēṭavā cālī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9081 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...907690779078...Last