Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9182
પંચમહાભૂતનું શરીર કહેતું નથી મને ધરતીમાં દાટો કે અગ્નિમાં બાળો
Paṁcamahābhūtanuṁ śarīra kahētuṁ nathī manē dharatīmāṁ dāṭō kē agnimāṁ bālō
Hymn No. 9182

પંચમહાભૂતનું શરીર કહેતું નથી મને ધરતીમાં દાટો કે અગ્નિમાં બાળો

  No Audio

paṁcamahābhūtanuṁ śarīra kahētuṁ nathī manē dharatīmāṁ dāṭō kē agnimāṁ bālō

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18669 પંચમહાભૂતનું શરીર કહેતું નથી મને ધરતીમાં દાટો કે અગ્નિમાં બાળો પંચમહાભૂતનું શરીર કહેતું નથી મને ધરતીમાં દાટો કે અગ્નિમાં બાળો

છે એ આપણા ને આપણા વિચારોમાંથી બની ગયેલી રૂઢ પ્રથાઓ

પ્રભુએ કંઈ કહ્યું નથી કે મંદિરમાં મને પૂજો કે મસ્જિદમાં મને પોકારો

છે એ તો દૃઢ થયેલા આપણા ને આપણા ભાવો, જરા એતો નિહાળો

છે જ્યાં એ બધે, બધે એને તો જુઓ, ના અંતરમાં તો એને વિસારો

જીવનમાં ઊતારવા આ બધું, મનના વિચારો ને હૈયાના ભાવોનો મેળ સાધો

પૂરીપૂરી ચેતન એકમાં, જીવનમાં નબળું ના એમાં બીજાને પાડો

સાધીને મેળ એ બંનેનો, જગમાં જીવનને તો એમાં સ્થિર બનાવો
View Original Increase Font Decrease Font


પંચમહાભૂતનું શરીર કહેતું નથી મને ધરતીમાં દાટો કે અગ્નિમાં બાળો

છે એ આપણા ને આપણા વિચારોમાંથી બની ગયેલી રૂઢ પ્રથાઓ

પ્રભુએ કંઈ કહ્યું નથી કે મંદિરમાં મને પૂજો કે મસ્જિદમાં મને પોકારો

છે એ તો દૃઢ થયેલા આપણા ને આપણા ભાવો, જરા એતો નિહાળો

છે જ્યાં એ બધે, બધે એને તો જુઓ, ના અંતરમાં તો એને વિસારો

જીવનમાં ઊતારવા આ બધું, મનના વિચારો ને હૈયાના ભાવોનો મેળ સાધો

પૂરીપૂરી ચેતન એકમાં, જીવનમાં નબળું ના એમાં બીજાને પાડો

સાધીને મેળ એ બંનેનો, જગમાં જીવનને તો એમાં સ્થિર બનાવો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paṁcamahābhūtanuṁ śarīra kahētuṁ nathī manē dharatīmāṁ dāṭō kē agnimāṁ bālō

chē ē āpaṇā nē āpaṇā vicārōmāṁthī banī gayēlī rūḍha prathāō

prabhuē kaṁī kahyuṁ nathī kē maṁdiramāṁ manē pūjō kē masjidamāṁ manē pōkārō

chē ē tō dr̥ḍha thayēlā āpaṇā nē āpaṇā bhāvō, jarā ētō nihālō

chē jyāṁ ē badhē, badhē ēnē tō juō, nā aṁtaramāṁ tō ēnē visārō

jīvanamāṁ ūtāravā ā badhuṁ, mananā vicārō nē haiyānā bhāvōnō mēla sādhō

pūrīpūrī cētana ēkamāṁ, jīvanamāṁ nabaluṁ nā ēmāṁ bījānē pāḍō

sādhīnē mēla ē baṁnēnō, jagamāṁ jīvananē tō ēmāṁ sthira banāvō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9182 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...917891799180...Last