Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9206
રાખશે કંઈક વિચારો જકડી જીવનને જીવનમાં
Rākhaśē kaṁīka vicārō jakaḍī jīvananē jīvanamāṁ
Hymn No. 9206

રાખશે કંઈક વિચારો જકડી જીવનને જીવનમાં

  No Audio

rākhaśē kaṁīka vicārō jakaḍī jīvananē jīvanamāṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18693 રાખશે કંઈક વિચારો જકડી જીવનને જીવનમાં રાખશે કંઈક વિચારો જકડી જીવનને જીવનમાં

પડશે કંઈકને જીવનમાં ત્યજવા કંઈકને પોષવા

એ વિચારોને કરવા શું મૂકી ના શકીએ અમલમાં

કરે હાનિ અન્યને કરે ખુદને, એવા વિચારો શું કરવા

બનાવશે કંઈક વિચાર મનને મંદિર રચશે કંઈક ધીંગાણાં

હશે અસર સંજોગોની પડશે એમાંથી એને મુક્ત રાખવાં

વિચારો છે બેધારી તલવાર, કરશે બચાવ, મંડશે એ કાપવા

ચડાવશે ઉજ્જવળતાનાં શિખરો, કદી ધકેલશે ઊંડી ખીણમાં

કરશે જીવનમાં એ ધાર્યું, હશે વિચારો જેના કાબૂમાં

બનશે વિચારો સ્વર્ગની સીડી કાં ધકેલાશે નરકની ખીણમાં
View Original Increase Font Decrease Font


રાખશે કંઈક વિચારો જકડી જીવનને જીવનમાં

પડશે કંઈકને જીવનમાં ત્યજવા કંઈકને પોષવા

એ વિચારોને કરવા શું મૂકી ના શકીએ અમલમાં

કરે હાનિ અન્યને કરે ખુદને, એવા વિચારો શું કરવા

બનાવશે કંઈક વિચાર મનને મંદિર રચશે કંઈક ધીંગાણાં

હશે અસર સંજોગોની પડશે એમાંથી એને મુક્ત રાખવાં

વિચારો છે બેધારી તલવાર, કરશે બચાવ, મંડશે એ કાપવા

ચડાવશે ઉજ્જવળતાનાં શિખરો, કદી ધકેલશે ઊંડી ખીણમાં

કરશે જીવનમાં એ ધાર્યું, હશે વિચારો જેના કાબૂમાં

બનશે વિચારો સ્વર્ગની સીડી કાં ધકેલાશે નરકની ખીણમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhaśē kaṁīka vicārō jakaḍī jīvananē jīvanamāṁ

paḍaśē kaṁīkanē jīvanamāṁ tyajavā kaṁīkanē pōṣavā

ē vicārōnē karavā śuṁ mūkī nā śakīē amalamāṁ

karē hāni anyanē karē khudanē, ēvā vicārō śuṁ karavā

banāvaśē kaṁīka vicāra mananē maṁdira racaśē kaṁīka dhīṁgāṇāṁ

haśē asara saṁjōgōnī paḍaśē ēmāṁthī ēnē mukta rākhavāṁ

vicārō chē bēdhārī talavāra, karaśē bacāva, maṁḍaśē ē kāpavā

caḍāvaśē ujjavalatānāṁ śikharō, kadī dhakēlaśē ūṁḍī khīṇamāṁ

karaśē jīvanamāṁ ē dhāryuṁ, haśē vicārō jēnā kābūmāṁ

banaśē vicārō svarganī sīḍī kāṁ dhakēlāśē narakanī khīṇamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9206 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...920292039204...Last