Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9315
આવ્યો જગમાં ખેલ્યો કાંઈક પાસાં, ખેલ્યો જીવનનું જૂગટું
Āvyō jagamāṁ khēlyō kāṁīka pāsāṁ, khēlyō jīvananuṁ jūgaṭuṁ
Hymn No. 9315

આવ્યો જગમાં ખેલ્યો કાંઈક પાસાં, ખેલ્યો જીવનનું જૂગટું

  No Audio

āvyō jagamāṁ khēlyō kāṁīka pāsāṁ, khēlyō jīvananuṁ jūgaṭuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18802 આવ્યો જગમાં ખેલ્યો કાંઈક પાસાં, ખેલ્યો જીવનનું જૂગટું આવ્યો જગમાં ખેલ્યો કાંઈક પાસાં, ખેલ્યો જીવનનું જૂગટું

રહ્યો નાખતો ને નાખતો પાસાં કર્મનાં, ના દ્વાર મુક્તિનું ખૂલ્યું

રહ્યો બદલતો પાસાં ને પાસાં, જીવનના તાલ જગમાં એમાં ચૂક્યું

હતી ના તૈયારી મનની સાથમાં, મન રહ્યું જીવનને ઘસડતું

ના રોષમાં ના દોષમાં ના હોશમાં, રહ્યું મન જ્યાં ને ત્યાં ફરતું

રહ્યું ગોતતો સાથીદાર એવાં, રહ્યું એને જીવનમાં દોડાવતું ને દોડાવતું

ઊડે કદી ઊંચે એ આભમાં, કદી ઊંડે પાતાળમાં એ સંતાતું

ધર્મ-અધર્મની જાગે ભાંજગડ હૈયામાં, એમાં એ તો મૂંઝાતું ને મૂંઝાતું

કર્મોએ ના છોડયા જીવનમાં એને, ના કર્મોને તો એ છોડતું

રહ્યો આમ પાસાં નાખતો, કર્મોથી રહ્યો ખેલતો જીવનનું એ જૂગટું
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યો જગમાં ખેલ્યો કાંઈક પાસાં, ખેલ્યો જીવનનું જૂગટું

રહ્યો નાખતો ને નાખતો પાસાં કર્મનાં, ના દ્વાર મુક્તિનું ખૂલ્યું

રહ્યો બદલતો પાસાં ને પાસાં, જીવનના તાલ જગમાં એમાં ચૂક્યું

હતી ના તૈયારી મનની સાથમાં, મન રહ્યું જીવનને ઘસડતું

ના રોષમાં ના દોષમાં ના હોશમાં, રહ્યું મન જ્યાં ને ત્યાં ફરતું

રહ્યું ગોતતો સાથીદાર એવાં, રહ્યું એને જીવનમાં દોડાવતું ને દોડાવતું

ઊડે કદી ઊંચે એ આભમાં, કદી ઊંડે પાતાળમાં એ સંતાતું

ધર્મ-અધર્મની જાગે ભાંજગડ હૈયામાં, એમાં એ તો મૂંઝાતું ને મૂંઝાતું

કર્મોએ ના છોડયા જીવનમાં એને, ના કર્મોને તો એ છોડતું

રહ્યો આમ પાસાં નાખતો, કર્મોથી રહ્યો ખેલતો જીવનનું એ જૂગટું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyō jagamāṁ khēlyō kāṁīka pāsāṁ, khēlyō jīvananuṁ jūgaṭuṁ

rahyō nākhatō nē nākhatō pāsāṁ karmanāṁ, nā dvāra muktinuṁ khūlyuṁ

rahyō badalatō pāsāṁ nē pāsāṁ, jīvananā tāla jagamāṁ ēmāṁ cūkyuṁ

hatī nā taiyārī mananī sāthamāṁ, mana rahyuṁ jīvananē ghasaḍatuṁ

nā rōṣamāṁ nā dōṣamāṁ nā hōśamāṁ, rahyuṁ mana jyāṁ nē tyāṁ pharatuṁ

rahyuṁ gōtatō sāthīdāra ēvāṁ, rahyuṁ ēnē jīvanamāṁ dōḍāvatuṁ nē dōḍāvatuṁ

ūḍē kadī ūṁcē ē ābhamāṁ, kadī ūṁḍē pātālamāṁ ē saṁtātuṁ

dharma-adharmanī jāgē bhāṁjagaḍa haiyāmāṁ, ēmāṁ ē tō mūṁjhātuṁ nē mūṁjhātuṁ

karmōē nā chōḍayā jīvanamāṁ ēnē, nā karmōnē tō ē chōḍatuṁ

rahyō āma pāsāṁ nākhatō, karmōthī rahyō khēlatō jīvananuṁ ē jūgaṭuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9315 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...931093119312...Last