Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9323
છે ભાવનું સ્થાન તો દિલમાં, મચાવે ઉપાડા એ દિલમાં
Chē bhāvanuṁ sthāna tō dilamāṁ, macāvē upāḍā ē dilamāṁ
Hymn No. 9323

છે ભાવનું સ્થાન તો દિલમાં, મચાવે ઉપાડા એ દિલમાં

  No Audio

chē bhāvanuṁ sthāna tō dilamāṁ, macāvē upāḍā ē dilamāṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18810 છે ભાવનું સ્થાન તો દિલમાં, મચાવે ઉપાડા એ દિલમાં છે ભાવનું સ્થાન તો દિલમાં, મચાવે ઉપાડા એ દિલમાં,

    જીવનમાં આ વાત કાંઈ નવી નથી

વિચારો ઊઠે છે મનમાં ને મનમાં, સતાવે સદા દિલને દિલમાં,

    જીવનમાં આ વાત કાંઈ નવી નથી

અરે જાગે ભલે ભાવો તો દિલમાં ને દિલમાં,

    આંખો ઝીલી વહાવે છે એ ભાવોને જગમાં

અરે જાગે છે વિચારો ભલે મનમાં, આપે સાથ દિલને,

    દોડમદોડી કરે છે પગ એને પામવા

અદૃશ્યના ઇશારે દૃશ્ય દોડે, તોય દૃશ્ય અદૃશ્યને,

    તો ના સ્વીકારે રે જગમાં

અકાર નિરાકાર રહ્યા જગમાં સાથે, સમજીને સમજ કોઈ,

    આ જગમાં અપનાવતું નથી

નિરાકારના અંકુશ `મા' છે જગ સારું, વિચારને ભાવ વગર

    મનુષ્ય કાંઈ કરી શકતો નથી

લીલા આ પ્રભુની જાણે બધા,

    સમજીને કોઈ એને એની રજા વગર સમજી શક્યા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છે ભાવનું સ્થાન તો દિલમાં, મચાવે ઉપાડા એ દિલમાં,

    જીવનમાં આ વાત કાંઈ નવી નથી

વિચારો ઊઠે છે મનમાં ને મનમાં, સતાવે સદા દિલને દિલમાં,

    જીવનમાં આ વાત કાંઈ નવી નથી

અરે જાગે ભલે ભાવો તો દિલમાં ને દિલમાં,

    આંખો ઝીલી વહાવે છે એ ભાવોને જગમાં

અરે જાગે છે વિચારો ભલે મનમાં, આપે સાથ દિલને,

    દોડમદોડી કરે છે પગ એને પામવા

અદૃશ્યના ઇશારે દૃશ્ય દોડે, તોય દૃશ્ય અદૃશ્યને,

    તો ના સ્વીકારે રે જગમાં

અકાર નિરાકાર રહ્યા જગમાં સાથે, સમજીને સમજ કોઈ,

    આ જગમાં અપનાવતું નથી

નિરાકારના અંકુશ `મા' છે જગ સારું, વિચારને ભાવ વગર

    મનુષ્ય કાંઈ કરી શકતો નથી

લીલા આ પ્રભુની જાણે બધા,

    સમજીને કોઈ એને એની રજા વગર સમજી શક્યા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē bhāvanuṁ sthāna tō dilamāṁ, macāvē upāḍā ē dilamāṁ,

jīvanamāṁ ā vāta kāṁī navī nathī

vicārō ūṭhē chē manamāṁ nē manamāṁ, satāvē sadā dilanē dilamāṁ,

jīvanamāṁ ā vāta kāṁī navī nathī

arē jāgē bhalē bhāvō tō dilamāṁ nē dilamāṁ,

āṁkhō jhīlī vahāvē chē ē bhāvōnē jagamāṁ

arē jāgē chē vicārō bhalē manamāṁ, āpē sātha dilanē,

dōḍamadōḍī karē chē paga ēnē pāmavā

adr̥śyanā iśārē dr̥śya dōḍē, tōya dr̥śya adr̥śyanē,

tō nā svīkārē rē jagamāṁ

akāra nirākāra rahyā jagamāṁ sāthē, samajīnē samaja kōī,

ā jagamāṁ apanāvatuṁ nathī

nirākāranā aṁkuśa `mā' chē jaga sāruṁ, vicāranē bhāva vagara

manuṣya kāṁī karī śakatō nathī

līlā ā prabhunī jāṇē badhā,

samajīnē kōī ēnē ēnī rajā vagara samajī śakyā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9323 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...931993209321...Last