Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9341
અનેક વિચારો કર્યાં, અટવાયા વિચારોમાં, એ વિચારો ખોટા છે
Anēka vicārō karyāṁ, aṭavāyā vicārōmāṁ, ē vicārō khōṭā chē
Hymn No. 9341

અનેક વિચારો કર્યાં, અટવાયા વિચારોમાં, એ વિચારો ખોટા છે

  No Audio

anēka vicārō karyāṁ, aṭavāyā vicārōmāṁ, ē vicārō khōṭā chē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18828 અનેક વિચારો કર્યાં, અટવાયા વિચારોમાં, એ વિચારો ખોટા છે અનેક વિચારો કર્યાં, અટવાયા વિચારોમાં, એ વિચારો ખોટા છે

બન્યો ના પ્રેમ જીવનમાં પાણીદાર, જીવનમાં એ પ્રેમ ખોટા છે

ચૂસ્યા વિના રક્ત ચૂસ્યાં અનેક, ઘડતર જીવનાં એવાં ખોટાં છે

સમજણને બનાવી ના ધારદાર, એવી સમજણ ખોટી છે

પકડાઈ જાય એવાં બહાનાં કાઢયાં, એવાં બહાનાં ખોટાં છે

જીવનભર કામ ના લાગ્યા અન્યને, એવું જીવતર ખોટું છે

સુખી થાવા કરવા પડે દુઃખી અન્યને, એવું સુખ તો ખોટું છે

એકલવાયું જીવન સાધના માટે સારું છે, સંસાર માટે ખોટું છે

જરૂર પડતો ગુસ્સો સારો છે, અતિ ગુસ્સો જીવનમાં ખોટો છે

ભોળપણ જીવનમાં સારું છે, અતિરેક એનો જીવનમાં ખોટો છે
View Original Increase Font Decrease Font


અનેક વિચારો કર્યાં, અટવાયા વિચારોમાં, એ વિચારો ખોટા છે

બન્યો ના પ્રેમ જીવનમાં પાણીદાર, જીવનમાં એ પ્રેમ ખોટા છે

ચૂસ્યા વિના રક્ત ચૂસ્યાં અનેક, ઘડતર જીવનાં એવાં ખોટાં છે

સમજણને બનાવી ના ધારદાર, એવી સમજણ ખોટી છે

પકડાઈ જાય એવાં બહાનાં કાઢયાં, એવાં બહાનાં ખોટાં છે

જીવનભર કામ ના લાગ્યા અન્યને, એવું જીવતર ખોટું છે

સુખી થાવા કરવા પડે દુઃખી અન્યને, એવું સુખ તો ખોટું છે

એકલવાયું જીવન સાધના માટે સારું છે, સંસાર માટે ખોટું છે

જરૂર પડતો ગુસ્સો સારો છે, અતિ ગુસ્સો જીવનમાં ખોટો છે

ભોળપણ જીવનમાં સારું છે, અતિરેક એનો જીવનમાં ખોટો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anēka vicārō karyāṁ, aṭavāyā vicārōmāṁ, ē vicārō khōṭā chē

banyō nā prēma jīvanamāṁ pāṇīdāra, jīvanamāṁ ē prēma khōṭā chē

cūsyā vinā rakta cūsyāṁ anēka, ghaḍatara jīvanāṁ ēvāṁ khōṭāṁ chē

samajaṇanē banāvī nā dhāradāra, ēvī samajaṇa khōṭī chē

pakaḍāī jāya ēvāṁ bahānāṁ kāḍhayāṁ, ēvāṁ bahānāṁ khōṭāṁ chē

jīvanabhara kāma nā lāgyā anyanē, ēvuṁ jīvatara khōṭuṁ chē

sukhī thāvā karavā paḍē duḥkhī anyanē, ēvuṁ sukha tō khōṭuṁ chē

ēkalavāyuṁ jīvana sādhanā māṭē sāruṁ chē, saṁsāra māṭē khōṭuṁ chē

jarūra paḍatō gussō sārō chē, ati gussō jīvanamāṁ khōṭō chē

bhōlapaṇa jīvanamāṁ sāruṁ chē, atirēka ēnō jīvanamāṁ khōṭō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9341 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...933793389339...Last