Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9379
કોણ છેડી ગયું દિલના તાર, દિલની વાત દિલથી દિલને કહેવા દે
Kōṇa chēḍī gayuṁ dilanā tāra, dilanī vāta dilathī dilanē kahēvā dē
Hymn No. 9379

કોણ છેડી ગયું દિલના તાર, દિલની વાત દિલથી દિલને કહેવા દે

  No Audio

kōṇa chēḍī gayuṁ dilanā tāra, dilanī vāta dilathī dilanē kahēvā dē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18866 કોણ છેડી ગયું દિલના તાર, દિલની વાત દિલથી દિલને કહેવા દે કોણ છેડી ગયું દિલના તાર, દિલની વાત દિલથી દિલને કહેવા દે

થઈ ઊભી ગૂંચવણો જે દિલમાં, દિલની વાત એ દિલને કહેવા દે

ઝણઝણી ઊઠયા તાર દિલના, દિલની એ વાત છેડવા દે

કરી કોશિશો કાબૂ મેળવવા દિલ પર, વાત એ દિલથી છેડવા દે

રહી નથી શકતું દિલ મૂક પ્રેક્ષક બની, રજેરજની વાત દિલને કહેવા દે

નથી કોઈ શત્રુ કરવા, ગણવા મિત્ર કોને દિલને સમજાવવા દે

બચ્યું ના દિલ જે નજરથી, એ નજરની શરમ રાખવા દે

દર્દ જગાવ્યું જે નજરે દિલમાં, એ નજર દિલથી છૂપી રહેવા દે

સુખદુઃખનું કારણ તો એ નજર જ છે, દિલને એ સમજાવવા દે

એ પથ તો છે ન્યારો, એ પથ પર લઈ દિલને દિલથી ચાલવા દે
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ છેડી ગયું દિલના તાર, દિલની વાત દિલથી દિલને કહેવા દે

થઈ ઊભી ગૂંચવણો જે દિલમાં, દિલની વાત એ દિલને કહેવા દે

ઝણઝણી ઊઠયા તાર દિલના, દિલની એ વાત છેડવા દે

કરી કોશિશો કાબૂ મેળવવા દિલ પર, વાત એ દિલથી છેડવા દે

રહી નથી શકતું દિલ મૂક પ્રેક્ષક બની, રજેરજની વાત દિલને કહેવા દે

નથી કોઈ શત્રુ કરવા, ગણવા મિત્ર કોને દિલને સમજાવવા દે

બચ્યું ના દિલ જે નજરથી, એ નજરની શરમ રાખવા દે

દર્દ જગાવ્યું જે નજરે દિલમાં, એ નજર દિલથી છૂપી રહેવા દે

સુખદુઃખનું કારણ તો એ નજર જ છે, દિલને એ સમજાવવા દે

એ પથ તો છે ન્યારો, એ પથ પર લઈ દિલને દિલથી ચાલવા દે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa chēḍī gayuṁ dilanā tāra, dilanī vāta dilathī dilanē kahēvā dē

thaī ūbhī gūṁcavaṇō jē dilamāṁ, dilanī vāta ē dilanē kahēvā dē

jhaṇajhaṇī ūṭhayā tāra dilanā, dilanī ē vāta chēḍavā dē

karī kōśiśō kābū mēlavavā dila para, vāta ē dilathī chēḍavā dē

rahī nathī śakatuṁ dila mūka prēkṣaka banī, rajērajanī vāta dilanē kahēvā dē

nathī kōī śatru karavā, gaṇavā mitra kōnē dilanē samajāvavā dē

bacyuṁ nā dila jē najarathī, ē najaranī śarama rākhavā dē

darda jagāvyuṁ jē najarē dilamāṁ, ē najara dilathī chūpī rahēvā dē

sukhaduḥkhanuṁ kāraṇa tō ē najara ja chē, dilanē ē samajāvavā dē

ē patha tō chē nyārō, ē patha para laī dilanē dilathī cālavā dē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9379 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...937693779378...Last