Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9381
પ્રેમ તો એવું ઝરણું, સ્વયં એ જાગે છે, ના સંમતિ માગે છે
Prēma tō ēvuṁ jharaṇuṁ, svayaṁ ē jāgē chē, nā saṁmati māgē chē
Hymn No. 9381

પ્રેમ તો એવું ઝરણું, સ્વયં એ જાગે છે, ના સંમતિ માગે છે

  No Audio

prēma tō ēvuṁ jharaṇuṁ, svayaṁ ē jāgē chē, nā saṁmati māgē chē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18868 પ્રેમ તો એવું ઝરણું, સ્વયં એ જાગે છે, ના સંમતિ માગે છે પ્રેમ તો એવું ઝરણું, સ્વયં એ જાગે છે, ના સંમતિ માગે છે

તિરછી નજરનાં તીર વાગે સીધાં, મોરલા દિલના થનગન નાચે છે

મુશ્કેલીથી મળે ઝલક એક નજરની, ત્યાં સ્વર્ગ વેંતમાં લાગે છે

મળે સંમતિ જ્યાં બીજાની, મોજાં આનંદનાં એમાં ઊછળે છે

ના કોઈ અપેક્ષા એ રાખે છે, એ તો વ્હેતું ને વ્હેતું જાય છે

સ્વપ્નમાં પણ મળે આંખો, સ્વર્ગસમું સુખ એ આપે છે

છે ઝરણું એ તો એવું, ખુદ ડૂબકી મારે એમાં અન્યને ડૂબાડે છે

ડૂબ્યા જ્યાં એમાં, ના ચાહે નીકળવા લાખ તકલીફો ભલે આવે છે

પ્રેમનો સાગર છલકાય હૈયે, મુખ એનું એમાં તો દેખાય છે

છે ઝરણું પવિત્ર એવું, પાપને એ ધોતું ને ધોતું જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમ તો એવું ઝરણું, સ્વયં એ જાગે છે, ના સંમતિ માગે છે

તિરછી નજરનાં તીર વાગે સીધાં, મોરલા દિલના થનગન નાચે છે

મુશ્કેલીથી મળે ઝલક એક નજરની, ત્યાં સ્વર્ગ વેંતમાં લાગે છે

મળે સંમતિ જ્યાં બીજાની, મોજાં આનંદનાં એમાં ઊછળે છે

ના કોઈ અપેક્ષા એ રાખે છે, એ તો વ્હેતું ને વ્હેતું જાય છે

સ્વપ્નમાં પણ મળે આંખો, સ્વર્ગસમું સુખ એ આપે છે

છે ઝરણું એ તો એવું, ખુદ ડૂબકી મારે એમાં અન્યને ડૂબાડે છે

ડૂબ્યા જ્યાં એમાં, ના ચાહે નીકળવા લાખ તકલીફો ભલે આવે છે

પ્રેમનો સાગર છલકાય હૈયે, મુખ એનું એમાં તો દેખાય છે

છે ઝરણું પવિત્ર એવું, પાપને એ ધોતું ને ધોતું જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēma tō ēvuṁ jharaṇuṁ, svayaṁ ē jāgē chē, nā saṁmati māgē chē

tirachī najaranāṁ tīra vāgē sīdhāṁ, mōralā dilanā thanagana nācē chē

muśkēlīthī malē jhalaka ēka najaranī, tyāṁ svarga vēṁtamāṁ lāgē chē

malē saṁmati jyāṁ bījānī, mōjāṁ ānaṁdanāṁ ēmāṁ ūchalē chē

nā kōī apēkṣā ē rākhē chē, ē tō vhētuṁ nē vhētuṁ jāya chē

svapnamāṁ paṇa malē āṁkhō, svargasamuṁ sukha ē āpē chē

chē jharaṇuṁ ē tō ēvuṁ, khuda ḍūbakī mārē ēmāṁ anyanē ḍūbāḍē chē

ḍūbyā jyāṁ ēmāṁ, nā cāhē nīkalavā lākha takalīphō bhalē āvē chē

prēmanō sāgara chalakāya haiyē, mukha ēnuṁ ēmāṁ tō dēkhāya chē

chē jharaṇuṁ pavitra ēvuṁ, pāpanē ē dhōtuṁ nē dhōtuṁ jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9381 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...937693779378...Last