Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9593
ઓ મારી માડી પ્રગટાવ અંતરમાં એવી હોળી
Ō mārī māḍī pragaṭāva aṁtaramāṁ ēvī hōlī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 9593

ઓ મારી માડી પ્રગટાવ અંતરમાં એવી હોળી

  No Audio

ō mārī māḍī pragaṭāva aṁtaramāṁ ēvī hōlī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19080 ઓ મારી માડી પ્રગટાવ અંતરમાં એવી હોળી ઓ મારી માડી પ્રગટાવ અંતરમાં એવી હોળી

જાય અંતરનાં સર્વે આવરણો એમાં બળી

ભરજે પ્રેમ અંતરમાં એવો, પ્રેમ કાજે ફેલાવવી ના પડે ઝોળી

દિલને સદ્ગુણોની સંપત્તિમાં રાખજે ના દેતી બાળી

સ્થાપજે સદ્ગુણોને અંતરમાં એવું, મન થાયે વસવા તને રે માડી

દુઃખદર્દની કરજે એવી હોળી, ફરકે ના હૈયામાં એ કદી

રાખ બનાવી અવગુણોની, રાખું સદા અંતરમાં ચોળી

કર્યા હોય પુણ્ય કે પાપ હોય કર્યા, સાંભળજે હૈયાની આ વાત મારી

તનના કુભાવો દેજે મનમાં સમાવી, પ્રગટાવે ના કોઈના જીવનમાં હોળી

જાશે બળી હૈયું જ્યાં સુધી, રમશું જીવનમાં આનંદની હોળી
View Original Increase Font Decrease Font


ઓ મારી માડી પ્રગટાવ અંતરમાં એવી હોળી

જાય અંતરનાં સર્વે આવરણો એમાં બળી

ભરજે પ્રેમ અંતરમાં એવો, પ્રેમ કાજે ફેલાવવી ના પડે ઝોળી

દિલને સદ્ગુણોની સંપત્તિમાં રાખજે ના દેતી બાળી

સ્થાપજે સદ્ગુણોને અંતરમાં એવું, મન થાયે વસવા તને રે માડી

દુઃખદર્દની કરજે એવી હોળી, ફરકે ના હૈયામાં એ કદી

રાખ બનાવી અવગુણોની, રાખું સદા અંતરમાં ચોળી

કર્યા હોય પુણ્ય કે પાપ હોય કર્યા, સાંભળજે હૈયાની આ વાત મારી

તનના કુભાવો દેજે મનમાં સમાવી, પ્રગટાવે ના કોઈના જીવનમાં હોળી

જાશે બળી હૈયું જ્યાં સુધી, રમશું જીવનમાં આનંદની હોળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ō mārī māḍī pragaṭāva aṁtaramāṁ ēvī hōlī

jāya aṁtaranāṁ sarvē āvaraṇō ēmāṁ balī

bharajē prēma aṁtaramāṁ ēvō, prēma kājē phēlāvavī nā paḍē jhōlī

dilanē sadguṇōnī saṁpattimāṁ rākhajē nā dētī bālī

sthāpajē sadguṇōnē aṁtaramāṁ ēvuṁ, mana thāyē vasavā tanē rē māḍī

duḥkhadardanī karajē ēvī hōlī, pharakē nā haiyāmāṁ ē kadī

rākha banāvī avaguṇōnī, rākhuṁ sadā aṁtaramāṁ cōlī

karyā hōya puṇya kē pāpa hōya karyā, sāṁbhalajē haiyānī ā vāta mārī

tananā kubhāvō dējē manamāṁ samāvī, pragaṭāvē nā kōīnā jīvanamāṁ hōlī

jāśē balī haiyuṁ jyāṁ sudhī, ramaśuṁ jīvanamāṁ ānaṁdanī hōlī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9593 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...958995909591...Last