Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9603
બંધને બંધના સમયમાં મારે જીવનમાં ઘણાં બંધો પાળવા છે
Baṁdhanē baṁdhanā samayamāṁ mārē jīvanamāṁ ghaṇāṁ baṁdhō pālavā chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 9603

બંધને બંધના સમયમાં મારે જીવનમાં ઘણાં બંધો પાળવા છે

  No Audio

baṁdhanē baṁdhanā samayamāṁ mārē jīvanamāṁ ghaṇāṁ baṁdhō pālavā chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19090 બંધને બંધના સમયમાં મારે જીવનમાં ઘણાં બંધો પાળવા છે બંધને બંધના સમયમાં મારે જીવનમાં ઘણાં બંધો પાળવા છે

પાળીને ઘણા બંધો તો જીવનમાં, જીવનમાં મારે નિર્બંધ થાવું છે

બોલવું કે કરવું નથી ખોટું જીવનમાં, નકરવાનો જીવનમાં બંધ પાળવો છે

કેળવવી છે સહનશીલતાની શક્તિ, જીવનમાં અસત્યનો બંધ પાળવો છે

ખોવી નથી નજરોની વિશાળતા, અનિષ્ઠ જોવું નથી સાચું એનાથી જોવું છે

અવગુણો પર કરી સવારી, લઈને કાબૂમાં સદ્ગુણોમાં જાવું છે

નજરને નીર્લેપતા બક્ષી, જીવનમાં અલિપ્ત મારે થાવું છે

કરી પ્રવેશ સમજદારીમાં, નાસમજદારીનો બંધ જીવનમાં પાળવો છે

ભાવોને કાબીલ નથી, રાખી નથી શક્યો ભાવોને કાબૂમાં

જીવનમાં ખોટા ભાવોનો બંધ પાળવો છે, નિર્બંધ મારે થાવું છે

દુઃખીને દુઃખી સદા રહ્યો જીવનમાં, કરવા નથી દુઃખી અન્યને

જીવનમાં દુઃખી ના થવાનો, બંધ જીવનમાં પાળવો છે

ફોગટ વાણી નથી વહાવવી, આશય વિનાની વાણી પર બંધ પાળવો છે
View Original Increase Font Decrease Font


બંધને બંધના સમયમાં મારે જીવનમાં ઘણાં બંધો પાળવા છે

પાળીને ઘણા બંધો તો જીવનમાં, જીવનમાં મારે નિર્બંધ થાવું છે

બોલવું કે કરવું નથી ખોટું જીવનમાં, નકરવાનો જીવનમાં બંધ પાળવો છે

કેળવવી છે સહનશીલતાની શક્તિ, જીવનમાં અસત્યનો બંધ પાળવો છે

ખોવી નથી નજરોની વિશાળતા, અનિષ્ઠ જોવું નથી સાચું એનાથી જોવું છે

અવગુણો પર કરી સવારી, લઈને કાબૂમાં સદ્ગુણોમાં જાવું છે

નજરને નીર્લેપતા બક્ષી, જીવનમાં અલિપ્ત મારે થાવું છે

કરી પ્રવેશ સમજદારીમાં, નાસમજદારીનો બંધ જીવનમાં પાળવો છે

ભાવોને કાબીલ નથી, રાખી નથી શક્યો ભાવોને કાબૂમાં

જીવનમાં ખોટા ભાવોનો બંધ પાળવો છે, નિર્બંધ મારે થાવું છે

દુઃખીને દુઃખી સદા રહ્યો જીવનમાં, કરવા નથી દુઃખી અન્યને

જીવનમાં દુઃખી ના થવાનો, બંધ જીવનમાં પાળવો છે

ફોગટ વાણી નથી વહાવવી, આશય વિનાની વાણી પર બંધ પાળવો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

baṁdhanē baṁdhanā samayamāṁ mārē jīvanamāṁ ghaṇāṁ baṁdhō pālavā chē

pālīnē ghaṇā baṁdhō tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ mārē nirbaṁdha thāvuṁ chē

bōlavuṁ kē karavuṁ nathī khōṭuṁ jīvanamāṁ, nakaravānō jīvanamāṁ baṁdha pālavō chē

kēlavavī chē sahanaśīlatānī śakti, jīvanamāṁ asatyanō baṁdha pālavō chē

khōvī nathī najarōnī viśālatā, aniṣṭha jōvuṁ nathī sācuṁ ēnāthī jōvuṁ chē

avaguṇō para karī savārī, laīnē kābūmāṁ sadguṇōmāṁ jāvuṁ chē

najaranē nīrlēpatā bakṣī, jīvanamāṁ alipta mārē thāvuṁ chē

karī pravēśa samajadārīmāṁ, nāsamajadārīnō baṁdha jīvanamāṁ pālavō chē

bhāvōnē kābīla nathī, rākhī nathī śakyō bhāvōnē kābūmāṁ

jīvanamāṁ khōṭā bhāvōnō baṁdha pālavō chē, nirbaṁdha mārē thāvuṁ chē

duḥkhīnē duḥkhī sadā rahyō jīvanamāṁ, karavā nathī duḥkhī anyanē

jīvanamāṁ duḥkhī nā thavānō, baṁdha jīvanamāṁ pālavō chē

phōgaṭa vāṇī nathī vahāvavī, āśaya vinānī vāṇī para baṁdha pālavō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9603 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...959895999600...Last