Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9605
અનેક પંખીડાં બેઠાં એક જ ડાળ ઉપર (2)
Anēka paṁkhīḍāṁ bēṭhāṁ ēka ja ḍāla upara (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 9605

અનેક પંખીડાં બેઠાં એક જ ડાળ ઉપર (2)

  No Audio

anēka paṁkhīḍāṁ bēṭhāṁ ēka ja ḍāla upara (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19092 અનેક પંખીડાં બેઠાં એક જ ડાળ ઉપર (2) અનેક પંખીડાં બેઠાં એક જ ડાળ ઉપર (2)

ઉડી ગયાં જુદી જુદી દિશામાં, કરવા આરામ બેઠાં એક જ ડાળ ઉપર

માનવી પંખીડા, કર્મોની પાંખો ફફડાવી, થયાં છે ભેગા ધરતી ઉપર

ફફડાવી ફફડાવી કર્મોની પાંખો, કર્મોની દિશામાં તો ઉડી જવાના

કર્યા મેળાપ ઘડી બેધડીના, પાંખો ફફડાવી કર્મોની ઉડી જવાના

હતા મૂકામ પળ બે પળના, બંધનો બાંધી નવા, એમાં બંધાયા

હતા મેળાપ એમાં પળ બે પળના, તાંતણા મજબૂત તોયે બંધાયા

ઉડ્યા કર્મોની પાંખોએ, પ્રીતના તાંતણા એવા બંધાયા

ઉડ્યા ભલે ડાળ પરથી, મનડાં દૃષ્ટિ નાંખતા રહ્યા

હતા લાચાર કર્મોની પાંખથી ના રોક્યા રોકાઈ શક્યા
View Original Increase Font Decrease Font


અનેક પંખીડાં બેઠાં એક જ ડાળ ઉપર (2)

ઉડી ગયાં જુદી જુદી દિશામાં, કરવા આરામ બેઠાં એક જ ડાળ ઉપર

માનવી પંખીડા, કર્મોની પાંખો ફફડાવી, થયાં છે ભેગા ધરતી ઉપર

ફફડાવી ફફડાવી કર્મોની પાંખો, કર્મોની દિશામાં તો ઉડી જવાના

કર્યા મેળાપ ઘડી બેધડીના, પાંખો ફફડાવી કર્મોની ઉડી જવાના

હતા મૂકામ પળ બે પળના, બંધનો બાંધી નવા, એમાં બંધાયા

હતા મેળાપ એમાં પળ બે પળના, તાંતણા મજબૂત તોયે બંધાયા

ઉડ્યા કર્મોની પાંખોએ, પ્રીતના તાંતણા એવા બંધાયા

ઉડ્યા ભલે ડાળ પરથી, મનડાં દૃષ્ટિ નાંખતા રહ્યા

હતા લાચાર કર્મોની પાંખથી ના રોક્યા રોકાઈ શક્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anēka paṁkhīḍāṁ bēṭhāṁ ēka ja ḍāla upara (2)

uḍī gayāṁ judī judī diśāmāṁ, karavā ārāma bēṭhāṁ ēka ja ḍāla upara

mānavī paṁkhīḍā, karmōnī pāṁkhō phaphaḍāvī, thayāṁ chē bhēgā dharatī upara

phaphaḍāvī phaphaḍāvī karmōnī pāṁkhō, karmōnī diśāmāṁ tō uḍī javānā

karyā mēlāpa ghaḍī bēdhaḍīnā, pāṁkhō phaphaḍāvī karmōnī uḍī javānā

hatā mūkāma pala bē palanā, baṁdhanō bāṁdhī navā, ēmāṁ baṁdhāyā

hatā mēlāpa ēmāṁ pala bē palanā, tāṁtaṇā majabūta tōyē baṁdhāyā

uḍyā karmōnī pāṁkhōē, prītanā tāṁtaṇā ēvā baṁdhāyā

uḍyā bhalē ḍāla parathī, manaḍāṁ dr̥ṣṭi nāṁkhatā rahyā

hatā lācāra karmōnī pāṁkhathī nā rōkyā rōkāī śakyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9605 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...960196029603...Last