Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9753
શું કરે છે માનવી જીવનમાં એ સમજતો, સમજે છે એ કરતો નથી
Śuṁ karē chē mānavī jīvanamāṁ ē samajatō, samajē chē ē karatō nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9753

શું કરે છે માનવી જીવનમાં એ સમજતો, સમજે છે એ કરતો નથી

  No Audio

śuṁ karē chē mānavī jīvanamāṁ ē samajatō, samajē chē ē karatō nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19240 શું કરે છે માનવી જીવનમાં એ સમજતો, સમજે છે એ કરતો નથી શું કરે છે માનવી જીવનમાં એ સમજતો, સમજે છે એ કરતો નથી

આ તો નવાઈની વાત છે આ તો નવાઈની વાત છે (2)

ધાર્યું પોતાનું થાતું નથી, અણધાર્યું બધું તો થાય છે –

અજાણ્યા મળ્યા જીવનમાં, સ્નેહના તાંતણા બંધાય છે –

પૂર્ણતાને પાળવા જીવનમાં, અપૂર્ણતાની રાહે એ ચાલે –

સવાર ઉગે ને આથમે, અધૂરાં કાર્યો તો અધૂરાં રાખે –

હામ નથી હૈયામાં, સર કરવાં છે કઠણ શિખરો જીવનમાં –

દુઃખદર્દમાં ડૂબાડે જીવનને, સુખની ધૂણી ધખાવે –

નયનોમાં વાસના નર્તન કરે, ખુદને એમાં મુક્ત સમજે

દંભ આડંબરને અપનાવે એવું ના એને ત્યજે છે–
View Original Increase Font Decrease Font


શું કરે છે માનવી જીવનમાં એ સમજતો, સમજે છે એ કરતો નથી

આ તો નવાઈની વાત છે આ તો નવાઈની વાત છે (2)

ધાર્યું પોતાનું થાતું નથી, અણધાર્યું બધું તો થાય છે –

અજાણ્યા મળ્યા જીવનમાં, સ્નેહના તાંતણા બંધાય છે –

પૂર્ણતાને પાળવા જીવનમાં, અપૂર્ણતાની રાહે એ ચાલે –

સવાર ઉગે ને આથમે, અધૂરાં કાર્યો તો અધૂરાં રાખે –

હામ નથી હૈયામાં, સર કરવાં છે કઠણ શિખરો જીવનમાં –

દુઃખદર્દમાં ડૂબાડે જીવનને, સુખની ધૂણી ધખાવે –

નયનોમાં વાસના નર્તન કરે, ખુદને એમાં મુક્ત સમજે

દંભ આડંબરને અપનાવે એવું ના એને ત્યજે છે–




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ karē chē mānavī jīvanamāṁ ē samajatō, samajē chē ē karatō nathī

ā tō navāīnī vāta chē ā tō navāīnī vāta chē (2)

dhāryuṁ pōtānuṁ thātuṁ nathī, aṇadhāryuṁ badhuṁ tō thāya chē –

ajāṇyā malyā jīvanamāṁ, snēhanā tāṁtaṇā baṁdhāya chē –

pūrṇatānē pālavā jīvanamāṁ, apūrṇatānī rāhē ē cālē –

savāra ugē nē āthamē, adhūrāṁ kāryō tō adhūrāṁ rākhē –

hāma nathī haiyāmāṁ, sara karavāṁ chē kaṭhaṇa śikharō jīvanamāṁ –

duḥkhadardamāṁ ḍūbāḍē jīvananē, sukhanī dhūṇī dhakhāvē –

nayanōmāṁ vāsanā nartana karē, khudanē ēmāṁ mukta samajē

daṁbha āḍaṁbaranē apanāvē ēvuṁ nā ēnē tyajē chē–
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9753 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...974897499750...Last