Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9769
પ્રભુની રચનામાં કોઈ ખામી નથી, અહંશીલ માનવી ખામી કાઢયા વિના રહ્યો નથી
Prabhunī racanāmāṁ kōī khāmī nathī, ahaṁśīla mānavī khāmī kāḍhayā vinā rahyō nathī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 9769

પ્રભુની રચનામાં કોઈ ખામી નથી, અહંશીલ માનવી ખામી કાઢયા વિના રહ્યો નથી

  No Audio

prabhunī racanāmāṁ kōī khāmī nathī, ahaṁśīla mānavī khāmī kāḍhayā vinā rahyō nathī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19256 પ્રભુની રચનામાં કોઈ ખામી નથી, અહંશીલ માનવી ખામી કાઢયા વિના રહ્યો નથી પ્રભુની રચનામાં કોઈ ખામી નથી, અહંશીલ માનવી ખામી કાઢયા વિના રહ્યો નથી

દૃષ્ટિમાં ના આવ્યા છતાં, જગમાં દૃષ્ટિ બહાર કાંઈ એ રહેવા દેતો નથી

અદૃશ્ય રાખ્યા કંઈક તાંતણા એણે, એનાથી બાંધ્યા વિના રહેતો નથી

કરે ગોટાળા માનવ લાલસામાં, દર્દમાં ડૂબ્યા વિના તો એ રહેતો નથી

સમજીને ના સમજે માનવ, ના કરે કરવાનુ ,એમાં એ કાંઈ જવાબદાર નથી

કર્મોના નિયમથી ગતી કરે સહુ કોઈ, હસ્તક્ષેપ એમાં એ કરતો નથી

અહંકારથી કરે પોતાને અલગ મનુષ્ય, એ કોઈનાથી જુદો નથી

કરે સર્મપણથી સ્વીકાર એનો, એ એનો થયા વિના રહ્યો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રભુની રચનામાં કોઈ ખામી નથી, અહંશીલ માનવી ખામી કાઢયા વિના રહ્યો નથી

દૃષ્ટિમાં ના આવ્યા છતાં, જગમાં દૃષ્ટિ બહાર કાંઈ એ રહેવા દેતો નથી

અદૃશ્ય રાખ્યા કંઈક તાંતણા એણે, એનાથી બાંધ્યા વિના રહેતો નથી

કરે ગોટાળા માનવ લાલસામાં, દર્દમાં ડૂબ્યા વિના તો એ રહેતો નથી

સમજીને ના સમજે માનવ, ના કરે કરવાનુ ,એમાં એ કાંઈ જવાબદાર નથી

કર્મોના નિયમથી ગતી કરે સહુ કોઈ, હસ્તક્ષેપ એમાં એ કરતો નથી

અહંકારથી કરે પોતાને અલગ મનુષ્ય, એ કોઈનાથી જુદો નથી

કરે સર્મપણથી સ્વીકાર એનો, એ એનો થયા વિના રહ્યો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prabhunī racanāmāṁ kōī khāmī nathī, ahaṁśīla mānavī khāmī kāḍhayā vinā rahyō nathī

dr̥ṣṭimāṁ nā āvyā chatāṁ, jagamāṁ dr̥ṣṭi bahāra kāṁī ē rahēvā dētō nathī

adr̥śya rākhyā kaṁīka tāṁtaṇā ēṇē, ēnāthī bāṁdhyā vinā rahētō nathī

karē gōṭālā mānava lālasāmāṁ, dardamāṁ ḍūbyā vinā tō ē rahētō nathī

samajīnē nā samajē mānava, nā karē karavānu ,ēmāṁ ē kāṁī javābadāra nathī

karmōnā niyamathī gatī karē sahu kōī, hastakṣēpa ēmāṁ ē karatō nathī

ahaṁkārathī karē pōtānē alaga manuṣya, ē kōīnāthī judō nathī

karē sarmapaṇathī svīkāra ēnō, ē ēnō thayā vinā rahyō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9769 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...976697679768...Last