Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9780
એવું એ કોણ હતું, હતું અજાણ્યું રહેતા રહેતા બન્યું એ જાણીતું
Ēvuṁ ē kōṇa hatuṁ, hatuṁ ajāṇyuṁ rahētā rahētā banyuṁ ē jāṇītuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9780

એવું એ કોણ હતું, હતું અજાણ્યું રહેતા રહેતા બન્યું એ જાણીતું

  No Audio

ēvuṁ ē kōṇa hatuṁ, hatuṁ ajāṇyuṁ rahētā rahētā banyuṁ ē jāṇītuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19267 એવું એ કોણ હતું, હતું અજાણ્યું રહેતા રહેતા બન્યું એ જાણીતું એવું એ કોણ હતું, હતું અજાણ્યું રહેતા રહેતા બન્યું એ જાણીતું

હતી મુસાફરી લાંબી રહી સાથેને સાથે, રહ્યું તોયે એ અજાણ્યું

એના તેજને તેજે, જીવનમાં જાણકારીનું બિંદુ જીવન પામ્યું

મળી થોડી જ્યાં એની જાણકારી, અહંનું બિંદુ હવે કેમ પ્રગટયું

મળી ભલે છીંછરી ઓળખ એની તને, સાચી ઓળખાણથી વંચિત રહ્યું

મહોબ્બતનું બિંદુ જ્યાં એમાં પ્રગટયું, આવરણ મારનું ઊભું થયું

હર કોશિશોમાં મારાપણું હતું, સાથે હોવા છતાં ના નીરખ્યું હતું

ખુદને ખુદમાં ક્યાં છુપાયુ હતું, અસ્તિત્વ મારું તો એની મૂડી હતું

જગમાં આવન જાવન કર્યા કરવું હતું, આવાગમનથી ના એ થાક્યું હતું

એકલ જગમાં એ પ્રવેશ્યું હતું, મળી જગમાં સહુને ત્યજી સહુને જાવાનું હતું
View Original Increase Font Decrease Font


એવું એ કોણ હતું, હતું અજાણ્યું રહેતા રહેતા બન્યું એ જાણીતું

હતી મુસાફરી લાંબી રહી સાથેને સાથે, રહ્યું તોયે એ અજાણ્યું

એના તેજને તેજે, જીવનમાં જાણકારીનું બિંદુ જીવન પામ્યું

મળી થોડી જ્યાં એની જાણકારી, અહંનું બિંદુ હવે કેમ પ્રગટયું

મળી ભલે છીંછરી ઓળખ એની તને, સાચી ઓળખાણથી વંચિત રહ્યું

મહોબ્બતનું બિંદુ જ્યાં એમાં પ્રગટયું, આવરણ મારનું ઊભું થયું

હર કોશિશોમાં મારાપણું હતું, સાથે હોવા છતાં ના નીરખ્યું હતું

ખુદને ખુદમાં ક્યાં છુપાયુ હતું, અસ્તિત્વ મારું તો એની મૂડી હતું

જગમાં આવન જાવન કર્યા કરવું હતું, આવાગમનથી ના એ થાક્યું હતું

એકલ જગમાં એ પ્રવેશ્યું હતું, મળી જગમાં સહુને ત્યજી સહુને જાવાનું હતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēvuṁ ē kōṇa hatuṁ, hatuṁ ajāṇyuṁ rahētā rahētā banyuṁ ē jāṇītuṁ

hatī musāpharī lāṁbī rahī sāthēnē sāthē, rahyuṁ tōyē ē ajāṇyuṁ

ēnā tējanē tējē, jīvanamāṁ jāṇakārīnuṁ biṁdu jīvana pāmyuṁ

malī thōḍī jyāṁ ēnī jāṇakārī, ahaṁnuṁ biṁdu havē kēma pragaṭayuṁ

malī bhalē chīṁcharī ōlakha ēnī tanē, sācī ōlakhāṇathī vaṁcita rahyuṁ

mahōbbatanuṁ biṁdu jyāṁ ēmāṁ pragaṭayuṁ, āvaraṇa māranuṁ ūbhuṁ thayuṁ

hara kōśiśōmāṁ mārāpaṇuṁ hatuṁ, sāthē hōvā chatāṁ nā nīrakhyuṁ hatuṁ

khudanē khudamāṁ kyāṁ chupāyu hatuṁ, astitva māruṁ tō ēnī mūḍī hatuṁ

jagamāṁ āvana jāvana karyā karavuṁ hatuṁ, āvāgamanathī nā ē thākyuṁ hatuṁ

ēkala jagamāṁ ē pravēśyuṁ hatuṁ, malī jagamāṁ sahunē tyajī sahunē jāvānuṁ hatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9780 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...977597769777...Last