Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4521 | Date: 30-Jan-1993
નાની નાની વાત તો જીવનમાં, ચોળી ચોળીને ચીકણી થાતી જાય
Nānī nānī vāta tō jīvanamāṁ, cōlī cōlīnē cīkaṇī thātī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4521 | Date: 30-Jan-1993

નાની નાની વાત તો જીવનમાં, ચોળી ચોળીને ચીકણી થાતી જાય

  No Audio

nānī nānī vāta tō jīvanamāṁ, cōlī cōlīnē cīkaṇī thātī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-01-30 1993-01-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=21 નાની નાની વાત તો જીવનમાં, ચોળી ચોળીને ચીકણી થાતી જાય નાની નાની વાત તો જીવનમાં, ચોળી ચોળીને ચીકણી થાતી જાય

મેલનાં થર ઉપર જ્યાં ચડતા જાય, રૂપ એના ત્યાં તો બદલાઈ જાય

નવા નવા કાંટા એમાં તો ફૂટતા જાય, મૂળ એનું જલદી ના પકડી શકાય

બીજી વાતોમાં ચિત્ત તો જ્યાં વહેચાતું જાય, મૂળ વાત બાજુ પર રહી જાય

થઇ ક્યાંથી એ તો શરૂ, એ એવી ખોવાઈ જાય, ગોતી ના એ તો ગોતાય

નાની નાની થાવા જીવનમાં, ક્યારેક તો, મોટું ને મોટું રૂપ તો લેતી જાય

ક્યારેક તો વાત નાની નાની તો જીવનમાં, ઘણું ઘણું તો કહેતી જાય

નાની નાની વાતને જો શરૂઆતમાં સંભાળી લેવાય, મોટી થાતી એ તો અટકી જાય

નાની નાની વાતની જો ઉપેક્ષા થાતી જાય, વિકૃત એ તો બનતી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


નાની નાની વાત તો જીવનમાં, ચોળી ચોળીને ચીકણી થાતી જાય

મેલનાં થર ઉપર જ્યાં ચડતા જાય, રૂપ એના ત્યાં તો બદલાઈ જાય

નવા નવા કાંટા એમાં તો ફૂટતા જાય, મૂળ એનું જલદી ના પકડી શકાય

બીજી વાતોમાં ચિત્ત તો જ્યાં વહેચાતું જાય, મૂળ વાત બાજુ પર રહી જાય

થઇ ક્યાંથી એ તો શરૂ, એ એવી ખોવાઈ જાય, ગોતી ના એ તો ગોતાય

નાની નાની થાવા જીવનમાં, ક્યારેક તો, મોટું ને મોટું રૂપ તો લેતી જાય

ક્યારેક તો વાત નાની નાની તો જીવનમાં, ઘણું ઘણું તો કહેતી જાય

નાની નાની વાતને જો શરૂઆતમાં સંભાળી લેવાય, મોટી થાતી એ તો અટકી જાય

નાની નાની વાતની જો ઉપેક્ષા થાતી જાય, વિકૃત એ તો બનતી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nānī nānī vāta tō jīvanamāṁ, cōlī cōlīnē cīkaṇī thātī jāya

mēlanāṁ thara upara jyāṁ caḍatā jāya, rūpa ēnā tyāṁ tō badalāī jāya

navā navā kāṁṭā ēmāṁ tō phūṭatā jāya, mūla ēnuṁ jaladī nā pakaḍī śakāya

bījī vātōmāṁ citta tō jyāṁ vahēcātuṁ jāya, mūla vāta bāju para rahī jāya

thai kyāṁthī ē tō śarū, ē ēvī khōvāī jāya, gōtī nā ē tō gōtāya

nānī nānī thāvā jīvanamāṁ, kyārēka tō, mōṭuṁ nē mōṭuṁ rūpa tō lētī jāya

kyārēka tō vāta nānī nānī tō jīvanamāṁ, ghaṇuṁ ghaṇuṁ tō kahētī jāya

nānī nānī vātanē jō śarūātamāṁ saṁbhālī lēvāya, mōṭī thātī ē tō aṭakī jāya

nānī nānī vātanī jō upēkṣā thātī jāya, vikr̥ta ē tō banatī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4521 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...451945204521...Last