Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4924 | Date: 09-Sep-1993
રે જો પ્રભુને બનાવવા હશે તમારે તમારા
Rē jō prabhunē banāvavā haśē tamārē tamārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4924 | Date: 09-Sep-1993

રે જો પ્રભુને બનાવવા હશે તમારે તમારા

  No Audio

rē jō prabhunē banāvavā haśē tamārē tamārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-09-09 1993-09-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=424 રે જો પ્રભુને બનાવવા હશે તમારે તમારા રે જો પ્રભુને બનાવવા હશે તમારે તમારા,

    ભક્તિના પગથિયાંને બનાવવા પડશે તમારે તમારા

રે પ્રભુ નથી કાંઈ એવો તો સહેલો,

    મળી નહીં જાય કાંઈ એ રસ્તામાં ભટકતો

રે પ્રભુ વિષે રે કાંઈ ખોટા ખ્યાલો રે બાંધો,

    વળશે ના કાંઈ એમાં તમારો આરો કે વારો

રે ભક્તિના પથ નથી કાંઈ સહેલા,

    સહેલા સમજી બની જાશો એમાં રે ઘેલા

રે જીવન તો છે પીડાઓથી ભરપૂર,

    કરવા દૂર પડશે બનાવવા પ્રભુને તો તમારા

રે ઇચ્છાઓતો રહેશે જાગતીને જાગતી,

    કરવા પૂરી બનાવવા પડશે પ્રભુને તમારે તમારા

રે સુખદુઃખ છે પગથિયાં છે રે જીવનના, પડશે ચડવા,

    કરવા પ્રભુને તો તમારા

રે કર્મના પગથિયાં છે રે લીસા, મૂકવા પડશે પગ સંભાળીને,

    પ્રભુ પાસે પહોંચવા

રે કામ, ક્રોધ, લોભ લાલચ રહેશે ના જો વશમાં,

    પડશે અઘરું પ્રભુને પોતાના બનાવવા

રે રહી શકીશ રાજી, કરી છૂટીશ જીવનમાં બધું,

    પ્રભુને બનાવવા તો પોતાના
View Original Increase Font Decrease Font


રે જો પ્રભુને બનાવવા હશે તમારે તમારા,

    ભક્તિના પગથિયાંને બનાવવા પડશે તમારે તમારા

રે પ્રભુ નથી કાંઈ એવો તો સહેલો,

    મળી નહીં જાય કાંઈ એ રસ્તામાં ભટકતો

રે પ્રભુ વિષે રે કાંઈ ખોટા ખ્યાલો રે બાંધો,

    વળશે ના કાંઈ એમાં તમારો આરો કે વારો

રે ભક્તિના પથ નથી કાંઈ સહેલા,

    સહેલા સમજી બની જાશો એમાં રે ઘેલા

રે જીવન તો છે પીડાઓથી ભરપૂર,

    કરવા દૂર પડશે બનાવવા પ્રભુને તો તમારા

રે ઇચ્છાઓતો રહેશે જાગતીને જાગતી,

    કરવા પૂરી બનાવવા પડશે પ્રભુને તમારે તમારા

રે સુખદુઃખ છે પગથિયાં છે રે જીવનના, પડશે ચડવા,

    કરવા પ્રભુને તો તમારા

રે કર્મના પગથિયાં છે રે લીસા, મૂકવા પડશે પગ સંભાળીને,

    પ્રભુ પાસે પહોંચવા

રે કામ, ક્રોધ, લોભ લાલચ રહેશે ના જો વશમાં,

    પડશે અઘરું પ્રભુને પોતાના બનાવવા

રે રહી શકીશ રાજી, કરી છૂટીશ જીવનમાં બધું,

    પ્રભુને બનાવવા તો પોતાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē jō prabhunē banāvavā haśē tamārē tamārā,

bhaktinā pagathiyāṁnē banāvavā paḍaśē tamārē tamārā

rē prabhu nathī kāṁī ēvō tō sahēlō,

malī nahīṁ jāya kāṁī ē rastāmāṁ bhaṭakatō

rē prabhu viṣē rē kāṁī khōṭā khyālō rē bāṁdhō,

valaśē nā kāṁī ēmāṁ tamārō ārō kē vārō

rē bhaktinā patha nathī kāṁī sahēlā,

sahēlā samajī banī jāśō ēmāṁ rē ghēlā

rē jīvana tō chē pīḍāōthī bharapūra,

karavā dūra paḍaśē banāvavā prabhunē tō tamārā

rē icchāōtō rahēśē jāgatīnē jāgatī,

karavā pūrī banāvavā paḍaśē prabhunē tamārē tamārā

rē sukhaduḥkha chē pagathiyāṁ chē rē jīvananā, paḍaśē caḍavā,

karavā prabhunē tō tamārā

rē karmanā pagathiyāṁ chē rē līsā, mūkavā paḍaśē paga saṁbhālīnē,

prabhu pāsē pahōṁcavā

rē kāma, krōdha, lōbha lālaca rahēśē nā jō vaśamāṁ,

paḍaśē agharuṁ prabhunē pōtānā banāvavā

rē rahī śakīśa rājī, karī chūṭīśa jīvanamāṁ badhuṁ,

prabhunē banāvavā tō pōtānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4924 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...492149224923...Last