Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4925 | Date: 09-Sep-1993
કહેવા બેસીશ રે પ્રભુ, કહી દઈશ ઘણું ઘણું
Kahēvā bēsīśa rē prabhu, kahī daīśa ghaṇuṁ ghaṇuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4925 | Date: 09-Sep-1993

કહેવા બેસીશ રે પ્રભુ, કહી દઈશ ઘણું ઘણું

  No Audio

kahēvā bēsīśa rē prabhu, kahī daīśa ghaṇuṁ ghaṇuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-09-09 1993-09-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=425 કહેવા બેસીશ રે પ્રભુ, કહી દઈશ ઘણું ઘણું કહેવા બેસીશ રે પ્રભુ, કહી દઈશ ઘણું ઘણું,

    કહીશ આખર તો, સહન હવે નથી થતું

અટક્યો ક્યાં અને કેમ, એ નથી સમજાતું,

    નીકળ્યો હતો તરવા, પડે છે હવે તો ડૂબવું

મન પર ઘેરાતા વાદળા, ઘેરી જાય જીવનને,

    થઈ જાય ત્યારે શું, નથી એ તો સમજાતું

સાંભળી વાતો કસોટીની, દેતા સમજાયું છે એ આકરી,

    મન ઢીલું ત્યાં એમાં પડી ગયું

અંતરના ઊછાળા, અંતરમાં ઊછળ્યા, તારા કિનારા વિના,

    બીજે ક્યાં એને પહોંચાડું

તારા મિલનની આશા, જોજે જીવનમાં તો ના તૂટે,

    ભલે વિયોગમાં પડે તો તડપવું

જીવનની વાતો છે જીવનમાં ભરપૂર,

    બેસીશ કહેવા, થાશે ના પૂરી, જોઈશે જીવન બીજું નવું

રોજ રોજ કહી વાતો જીવનની કરી ખાલી,

    રહે છે પાછી નવી નવી વાતોથી એ ભરાતું
View Original Increase Font Decrease Font


કહેવા બેસીશ રે પ્રભુ, કહી દઈશ ઘણું ઘણું,

    કહીશ આખર તો, સહન હવે નથી થતું

અટક્યો ક્યાં અને કેમ, એ નથી સમજાતું,

    નીકળ્યો હતો તરવા, પડે છે હવે તો ડૂબવું

મન પર ઘેરાતા વાદળા, ઘેરી જાય જીવનને,

    થઈ જાય ત્યારે શું, નથી એ તો સમજાતું

સાંભળી વાતો કસોટીની, દેતા સમજાયું છે એ આકરી,

    મન ઢીલું ત્યાં એમાં પડી ગયું

અંતરના ઊછાળા, અંતરમાં ઊછળ્યા, તારા કિનારા વિના,

    બીજે ક્યાં એને પહોંચાડું

તારા મિલનની આશા, જોજે જીવનમાં તો ના તૂટે,

    ભલે વિયોગમાં પડે તો તડપવું

જીવનની વાતો છે જીવનમાં ભરપૂર,

    બેસીશ કહેવા, થાશે ના પૂરી, જોઈશે જીવન બીજું નવું

રોજ રોજ કહી વાતો જીવનની કરી ખાલી,

    રહે છે પાછી નવી નવી વાતોથી એ ભરાતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēvā bēsīśa rē prabhu, kahī daīśa ghaṇuṁ ghaṇuṁ,

kahīśa ākhara tō, sahana havē nathī thatuṁ

aṭakyō kyāṁ anē kēma, ē nathī samajātuṁ,

nīkalyō hatō taravā, paḍē chē havē tō ḍūbavuṁ

mana para ghērātā vādalā, ghērī jāya jīvananē,

thaī jāya tyārē śuṁ, nathī ē tō samajātuṁ

sāṁbhalī vātō kasōṭīnī, dētā samajāyuṁ chē ē ākarī,

mana ḍhīluṁ tyāṁ ēmāṁ paḍī gayuṁ

aṁtaranā ūchālā, aṁtaramāṁ ūchalyā, tārā kinārā vinā,

bījē kyāṁ ēnē pahōṁcāḍuṁ

tārā milananī āśā, jōjē jīvanamāṁ tō nā tūṭē,

bhalē viyōgamāṁ paḍē tō taḍapavuṁ

jīvananī vātō chē jīvanamāṁ bharapūra,

bēsīśa kahēvā, thāśē nā pūrī, jōīśē jīvana bījuṁ navuṁ

rōja rōja kahī vātō jīvananī karī khālī,

rahē chē pāchī navī navī vātōthī ē bharātuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4925 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...492149224923...Last