Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4544 | Date: 18-Feb-1993
સાનમાં તું સમજી જાજે, પ્રેમથી તું માની જાજે રે મનવા
Sānamāṁ tuṁ samajī jājē, prēmathī tuṁ mānī jājē rē manavā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 4544 | Date: 18-Feb-1993

સાનમાં તું સમજી જાજે, પ્રેમથી તું માની જાજે રે મનવા

  No Audio

sānamāṁ tuṁ samajī jājē, prēmathī tuṁ mānī jājē rē manavā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1993-02-18 1993-02-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=44 સાનમાં તું સમજી જાજે, પ્રેમથી તું માની જાજે રે મનવા સાનમાં તું સમજી જાજે, પ્રેમથી તું માની જાજે રે મનવા,

    અટપટી ચાલ તારી હવે તો તું છોડી દેજે

સરળ વાતો જીવનની, સરળ રીતો જીવનની,

    સરળતાથી જીવનમાં તું અપનાવી લેજે

મળી અશાંતિ ભટકતા તને, શાંત હવે થઈ જાજે,

    ફાયદો એનો જરા વિચારી લેજે

રહ્યાં છીએ સાથે, રહેવાના છીએ સાથે,

    લાજ હવે તો સંબંધની તું તો રાખી લેજે

ભૂલીશ ના જો સાનભાન તું તારું,

    પડશે ભટકવું ને ભટકવું, એટલું તો તું સમજી લેજે

ભટકી ભટકી કરીશ શું તું ભેગું, પહોંચવું છે જ્યાં,

    ના પહોંચીશ તું ધ્યાનમાં તું એ રાખી લેજે

નખરા તારા ચલાવ્યા ખૂબ, ચાલ્યા ખૂબ હવે નખરા તારા બધાં,

    બંધ હવે તું કરી લેજે

કરીશ તો જેમ કરતો રહ્યો છે જેવું તું, મળ્યું ના કાંઈ, મળશે ના કાંઈ,

    એટલું તો સમજી લેજે

રહ્યો છે વેડફી શક્તિ ખોટી તું તારી,

    હિસાબ એનો તો ધ્યાનમાં તો તું રાખી લેજે

મારા સાથ વિના તું, તારા સાથ વિના તો હું,

    કરી ના શકશું તો કાંઈ, એ તું સમજી લેજે
View Original Increase Font Decrease Font


સાનમાં તું સમજી જાજે, પ્રેમથી તું માની જાજે રે મનવા,

    અટપટી ચાલ તારી હવે તો તું છોડી દેજે

સરળ વાતો જીવનની, સરળ રીતો જીવનની,

    સરળતાથી જીવનમાં તું અપનાવી લેજે

મળી અશાંતિ ભટકતા તને, શાંત હવે થઈ જાજે,

    ફાયદો એનો જરા વિચારી લેજે

રહ્યાં છીએ સાથે, રહેવાના છીએ સાથે,

    લાજ હવે તો સંબંધની તું તો રાખી લેજે

ભૂલીશ ના જો સાનભાન તું તારું,

    પડશે ભટકવું ને ભટકવું, એટલું તો તું સમજી લેજે

ભટકી ભટકી કરીશ શું તું ભેગું, પહોંચવું છે જ્યાં,

    ના પહોંચીશ તું ધ્યાનમાં તું એ રાખી લેજે

નખરા તારા ચલાવ્યા ખૂબ, ચાલ્યા ખૂબ હવે નખરા તારા બધાં,

    બંધ હવે તું કરી લેજે

કરીશ તો જેમ કરતો રહ્યો છે જેવું તું, મળ્યું ના કાંઈ, મળશે ના કાંઈ,

    એટલું તો સમજી લેજે

રહ્યો છે વેડફી શક્તિ ખોટી તું તારી,

    હિસાબ એનો તો ધ્યાનમાં તો તું રાખી લેજે

મારા સાથ વિના તું, તારા સાથ વિના તો હું,

    કરી ના શકશું તો કાંઈ, એ તું સમજી લેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sānamāṁ tuṁ samajī jājē, prēmathī tuṁ mānī jājē rē manavā,

aṭapaṭī cāla tārī havē tō tuṁ chōḍī dējē

sarala vātō jīvananī, sarala rītō jīvananī,

saralatāthī jīvanamāṁ tuṁ apanāvī lējē

malī aśāṁti bhaṭakatā tanē, śāṁta havē thaī jājē,

phāyadō ēnō jarā vicārī lējē

rahyāṁ chīē sāthē, rahēvānā chīē sāthē,

lāja havē tō saṁbaṁdhanī tuṁ tō rākhī lējē

bhūlīśa nā jō sānabhāna tuṁ tāruṁ,

paḍaśē bhaṭakavuṁ nē bhaṭakavuṁ, ēṭaluṁ tō tuṁ samajī lējē

bhaṭakī bhaṭakī karīśa śuṁ tuṁ bhēguṁ, pahōṁcavuṁ chē jyāṁ,

nā pahōṁcīśa tuṁ dhyānamāṁ tuṁ ē rākhī lējē

nakharā tārā calāvyā khūba, cālyā khūba havē nakharā tārā badhāṁ,

baṁdha havē tuṁ karī lējē

karīśa tō jēma karatō rahyō chē jēvuṁ tuṁ, malyuṁ nā kāṁī, malaśē nā kāṁī,

ēṭaluṁ tō samajī lējē

rahyō chē vēḍaphī śakti khōṭī tuṁ tārī,

hisāba ēnō tō dhyānamāṁ tō tuṁ rākhī lējē

mārā sātha vinā tuṁ, tārā sātha vinā tō huṁ,

karī nā śakaśuṁ tō kāṁī, ē tuṁ samajī lējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4544 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...454045414542...Last