Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4972 | Date: 03-Oct-1993
અંધારા, અંધારા, અંધારા, રાચતાં રહ્યાં છીએ
Aṁdhārā, aṁdhārā, aṁdhārā, rācatāṁ rahyāṁ chīē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4972 | Date: 03-Oct-1993

અંધારા, અંધારા, અંધારા, રાચતાં રહ્યાં છીએ

  No Audio

aṁdhārā, aṁdhārā, aṁdhārā, rācatāṁ rahyāṁ chīē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-10-03 1993-10-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=472 અંધારા, અંધારા, અંધારા, રાચતાં રહ્યાં છીએ અંધારા, અંધારા, અંધારા, રાચતાં રહ્યાં છીએ,

    જીવનમાં તો અંધારામાં ને અંધારામાં

રચ્યા-પચ્યા રહ્યાં ખોટી આદતોમાં, હતા અને રહ્યાં એના,

    પરિણામોના અંધારામાં ને અંધારામાં

ડૂબ્યા રહ્યાં અંધારામાં, મળ્યો ના પ્રકાશ જીવનમાં,

    રહ્યાં ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં

દુઃખ દર્દ ને વિષાદની છાયામાં ઘેરાયા,

    રહ્યાં જીવનમાં ત્યારે તો અંધારામાં ને અંધારામાં

કર્યા બંધ દ્વાર જીવનમાં તો જ્યાં પ્રકાશના,

    રહ્યાં ત્યારે તો જીવનમાં અંધારામાં ને અંધારામાં

પારખી ના શક્યા તોફાનોને તોફાનો જીવનમાં,

    હતી ના તૈયારી, રહ્યાં ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં

હટયા ના મૂંઝારા જ્યાં જીવનમાં, સૂઝી ના દિશા જીવનમાં ત્યાં,

    રહ્યા ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં

છોડી ના શક્યા અહંના તાંતણા જીવનમાં,

    મળ્યા ના મારગ સાચા, અથડાતા ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં

ચડયા પડળ અનેક આંખ પર જ્યાં,

    જોઈ ના શક્યા અજવાળા, રહ્યાં ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં
View Original Increase Font Decrease Font


અંધારા, અંધારા, અંધારા, રાચતાં રહ્યાં છીએ,

    જીવનમાં તો અંધારામાં ને અંધારામાં

રચ્યા-પચ્યા રહ્યાં ખોટી આદતોમાં, હતા અને રહ્યાં એના,

    પરિણામોના અંધારામાં ને અંધારામાં

ડૂબ્યા રહ્યાં અંધારામાં, મળ્યો ના પ્રકાશ જીવનમાં,

    રહ્યાં ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં

દુઃખ દર્દ ને વિષાદની છાયામાં ઘેરાયા,

    રહ્યાં જીવનમાં ત્યારે તો અંધારામાં ને અંધારામાં

કર્યા બંધ દ્વાર જીવનમાં તો જ્યાં પ્રકાશના,

    રહ્યાં ત્યારે તો જીવનમાં અંધારામાં ને અંધારામાં

પારખી ના શક્યા તોફાનોને તોફાનો જીવનમાં,

    હતી ના તૈયારી, રહ્યાં ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં

હટયા ના મૂંઝારા જ્યાં જીવનમાં, સૂઝી ના દિશા જીવનમાં ત્યાં,

    રહ્યા ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં

છોડી ના શક્યા અહંના તાંતણા જીવનમાં,

    મળ્યા ના મારગ સાચા, અથડાતા ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં

ચડયા પડળ અનેક આંખ પર જ્યાં,

    જોઈ ના શક્યા અજવાળા, રહ્યાં ત્યાં અંધારામાં ને અંધારામાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁdhārā, aṁdhārā, aṁdhārā, rācatāṁ rahyāṁ chīē,

jīvanamāṁ tō aṁdhārāmāṁ nē aṁdhārāmāṁ

racyā-pacyā rahyāṁ khōṭī ādatōmāṁ, hatā anē rahyāṁ ēnā,

pariṇāmōnā aṁdhārāmāṁ nē aṁdhārāmāṁ

ḍūbyā rahyāṁ aṁdhārāmāṁ, malyō nā prakāśa jīvanamāṁ,

rahyāṁ tyāṁ aṁdhārāmāṁ nē aṁdhārāmāṁ

duḥkha darda nē viṣādanī chāyāmāṁ ghērāyā,

rahyāṁ jīvanamāṁ tyārē tō aṁdhārāmāṁ nē aṁdhārāmāṁ

karyā baṁdha dvāra jīvanamāṁ tō jyāṁ prakāśanā,

rahyāṁ tyārē tō jīvanamāṁ aṁdhārāmāṁ nē aṁdhārāmāṁ

pārakhī nā śakyā tōphānōnē tōphānō jīvanamāṁ,

hatī nā taiyārī, rahyāṁ tyāṁ aṁdhārāmāṁ nē aṁdhārāmāṁ

haṭayā nā mūṁjhārā jyāṁ jīvanamāṁ, sūjhī nā diśā jīvanamāṁ tyāṁ,

rahyā tyāṁ aṁdhārāmāṁ nē aṁdhārāmāṁ

chōḍī nā śakyā ahaṁnā tāṁtaṇā jīvanamāṁ,

malyā nā māraga sācā, athaḍātā tyāṁ aṁdhārāmāṁ nē aṁdhārāmāṁ

caḍayā paḍala anēka āṁkha para jyāṁ,

jōī nā śakyā ajavālā, rahyāṁ tyāṁ aṁdhārāmāṁ nē aṁdhārāmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4972 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...496949704971...Last