Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4995 | Date: 16-Oct-1993
નોરતાની તો આ રાત છે, હૈયાંના ભાવની તો આ વાત છે
Nōratānī tō ā rāta chē, haiyāṁnā bhāvanī tō ā vāta chē

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 4995 | Date: 16-Oct-1993

નોરતાની તો આ રાત છે, હૈયાંના ભાવની તો આ વાત છે

  No Audio

nōratānī tō ā rāta chē, haiyāṁnā bhāvanī tō ā vāta chē

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1993-10-16 1993-10-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=495 નોરતાની તો આ રાત છે, હૈયાંના ભાવની તો આ વાત છે નોરતાની તો આ રાત છે, હૈયાંના ભાવની તો આ વાત છે

જગમાં ઝીલવાવાળી તો મારી, ઝીલવાવાળી જગજનની માત છે

ના આ કોઈના હૈયાંની વાત છે, છે એ તો મારાને મારા હૈયાંની વાત છે

મને ભાવ આપવાવાળી ને એમાં નવરાવવાવાળી, મારી એ તો માત છે

નથી લોભી કે ધૂતારી એ તો, છે એ દીનદયાળી, એની દયાની આ રાત છે

વરસાવે છે સદા એ તો કરુણા, કરુણા કરનારી, એવી મારી એ માત છે

કરું શું દરખાસ્ત એની રે આગળ, જ્યાં મારા હૈયાંમાં તો એનો વાસ છે

નથી કોઈ ભેદભાવ એના હૈયાંમાં, લે સહુની સરખી એ તો સંભાળ રે

હૈયે ભાવ ભરી ગાય જે એના ગુણલા, દે હૈયાંમાં એને એનો વાસ રે

નિત્ય માના ગુણલા જે ગાય, એવા ભક્તોનો એના હૈયાંમાં તો વાસ છે

પ્રેમ એનો જે પામવા, દૂર રહેશે એનાથી, જીવનમાં દુઃખડાનો વાસ રે
View Original Increase Font Decrease Font


નોરતાની તો આ રાત છે, હૈયાંના ભાવની તો આ વાત છે

જગમાં ઝીલવાવાળી તો મારી, ઝીલવાવાળી જગજનની માત છે

ના આ કોઈના હૈયાંની વાત છે, છે એ તો મારાને મારા હૈયાંની વાત છે

મને ભાવ આપવાવાળી ને એમાં નવરાવવાવાળી, મારી એ તો માત છે

નથી લોભી કે ધૂતારી એ તો, છે એ દીનદયાળી, એની દયાની આ રાત છે

વરસાવે છે સદા એ તો કરુણા, કરુણા કરનારી, એવી મારી એ માત છે

કરું શું દરખાસ્ત એની રે આગળ, જ્યાં મારા હૈયાંમાં તો એનો વાસ છે

નથી કોઈ ભેદભાવ એના હૈયાંમાં, લે સહુની સરખી એ તો સંભાળ રે

હૈયે ભાવ ભરી ગાય જે એના ગુણલા, દે હૈયાંમાં એને એનો વાસ રે

નિત્ય માના ગુણલા જે ગાય, એવા ભક્તોનો એના હૈયાંમાં તો વાસ છે

પ્રેમ એનો જે પામવા, દૂર રહેશે એનાથી, જીવનમાં દુઃખડાનો વાસ રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nōratānī tō ā rāta chē, haiyāṁnā bhāvanī tō ā vāta chē

jagamāṁ jhīlavāvālī tō mārī, jhīlavāvālī jagajananī māta chē

nā ā kōīnā haiyāṁnī vāta chē, chē ē tō mārānē mārā haiyāṁnī vāta chē

manē bhāva āpavāvālī nē ēmāṁ navarāvavāvālī, mārī ē tō māta chē

nathī lōbhī kē dhūtārī ē tō, chē ē dīnadayālī, ēnī dayānī ā rāta chē

varasāvē chē sadā ē tō karuṇā, karuṇā karanārī, ēvī mārī ē māta chē

karuṁ śuṁ darakhāsta ēnī rē āgala, jyāṁ mārā haiyāṁmāṁ tō ēnō vāsa chē

nathī kōī bhēdabhāva ēnā haiyāṁmāṁ, lē sahunī sarakhī ē tō saṁbhāla rē

haiyē bhāva bharī gāya jē ēnā guṇalā, dē haiyāṁmāṁ ēnē ēnō vāsa rē

nitya mānā guṇalā jē gāya, ēvā bhaktōnō ēnā haiyāṁmāṁ tō vāsa chē

prēma ēnō jē pāmavā, dūra rahēśē ēnāthī, jīvanamāṁ duḥkhaḍānō vāsa rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4995 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...499349944995...Last