Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4999 | Date: 18-Oct-1993
આવ્યા જગમાં બનીને તો ઇન્સાન, કરી કર્મો જગમાં એવા, બનવું નથી શેતાન
Āvyā jagamāṁ banīnē tō insāna, karī karmō jagamāṁ ēvā, banavuṁ nathī śētāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4999 | Date: 18-Oct-1993

આવ્યા જગમાં બનીને તો ઇન્સાન, કરી કર્મો જગમાં એવા, બનવું નથી શેતાન

  No Audio

āvyā jagamāṁ banīnē tō insāna, karī karmō jagamāṁ ēvā, banavuṁ nathī śētāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-10-18 1993-10-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=499 આવ્યા જગમાં બનીને તો ઇન્સાન, કરી કર્મો જગમાં એવા, બનવું નથી શેતાન આવ્યા જગમાં બનીને તો ઇન્સાન, કરી કર્મો જગમાં એવા, બનવું નથી શેતાન

નિર્દોષતા, નિર્મળતા લઈ આવ્યા જગમાં, મારી ડૂબકી અવગુણોમાં, બનવું નથી શેતાન

લોભ લાલચની ગર્તામાં ડૂબી, ઇન્સાન મટી, બની ગયા છીએ હવે હેવાન

ભૂલી ભૂલી ઇન્સાનિયત હૈયાંમાંથી, થાતા રહ્યાં છીએ જગમાં, જીવનમાં તો હેરાન

કરી કરી ખોટું રે જીવનમાં, જગાવતા રહ્યાં છીએ, હૈયે એના રે ખોટા અભિમાન

મળ્યો છે માનવદેહ જગમાં, ભરી ભરી માનવતા હૈયે, વધારવી છે એની રે શાન

તારા ને તારા કર્મો રે જીવનમાં, દેતા ને દેતા રહેશે, જીવનમાં તો તારી સાચી પહેચાન

આચરતો ને આચરતો રહેશે, કુકર્મો તું જીવનમાં, વધશે ક્યાંથી રે, એમાં તારી શાન

જીવનમાં ખોટાને ખોટા અહંમાં રાચી, ધરતો ના હૈયે રે તું, એનું ખોટું અભિમાન

માન અપમાન જીવનમાં હૈયેથી રે ભૂલી, દેતો રહેજે જગમાં સહુને હૈયેથી માન
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યા જગમાં બનીને તો ઇન્સાન, કરી કર્મો જગમાં એવા, બનવું નથી શેતાન

નિર્દોષતા, નિર્મળતા લઈ આવ્યા જગમાં, મારી ડૂબકી અવગુણોમાં, બનવું નથી શેતાન

લોભ લાલચની ગર્તામાં ડૂબી, ઇન્સાન મટી, બની ગયા છીએ હવે હેવાન

ભૂલી ભૂલી ઇન્સાનિયત હૈયાંમાંથી, થાતા રહ્યાં છીએ જગમાં, જીવનમાં તો હેરાન

કરી કરી ખોટું રે જીવનમાં, જગાવતા રહ્યાં છીએ, હૈયે એના રે ખોટા અભિમાન

મળ્યો છે માનવદેહ જગમાં, ભરી ભરી માનવતા હૈયે, વધારવી છે એની રે શાન

તારા ને તારા કર્મો રે જીવનમાં, દેતા ને દેતા રહેશે, જીવનમાં તો તારી સાચી પહેચાન

આચરતો ને આચરતો રહેશે, કુકર્મો તું જીવનમાં, વધશે ક્યાંથી રે, એમાં તારી શાન

જીવનમાં ખોટાને ખોટા અહંમાં રાચી, ધરતો ના હૈયે રે તું, એનું ખોટું અભિમાન

માન અપમાન જીવનમાં હૈયેથી રે ભૂલી, દેતો રહેજે જગમાં સહુને હૈયેથી માન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyā jagamāṁ banīnē tō insāna, karī karmō jagamāṁ ēvā, banavuṁ nathī śētāna

nirdōṣatā, nirmalatā laī āvyā jagamāṁ, mārī ḍūbakī avaguṇōmāṁ, banavuṁ nathī śētāna

lōbha lālacanī gartāmāṁ ḍūbī, insāna maṭī, banī gayā chīē havē hēvāna

bhūlī bhūlī insāniyata haiyāṁmāṁthī, thātā rahyāṁ chīē jagamāṁ, jīvanamāṁ tō hērāna

karī karī khōṭuṁ rē jīvanamāṁ, jagāvatā rahyāṁ chīē, haiyē ēnā rē khōṭā abhimāna

malyō chē mānavadēha jagamāṁ, bharī bharī mānavatā haiyē, vadhāravī chē ēnī rē śāna

tārā nē tārā karmō rē jīvanamāṁ, dētā nē dētā rahēśē, jīvanamāṁ tō tārī sācī pahēcāna

ācaratō nē ācaratō rahēśē, kukarmō tuṁ jīvanamāṁ, vadhaśē kyāṁthī rē, ēmāṁ tārī śāna

jīvanamāṁ khōṭānē khōṭā ahaṁmāṁ rācī, dharatō nā haiyē rē tuṁ, ēnuṁ khōṭuṁ abhimāna

māna apamāna jīvanamāṁ haiyēthī rē bhūlī, dētō rahējē jagamāṁ sahunē haiyēthī māna
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4999 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...499649974998...Last