Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5004 | Date: 20-Oct-1993
આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવશે પરિણામ આવું
Āvuṁ tō dhāryuṁ nā hatuṁ, āvuṁ tō dhāryuṁ nā hatuṁ, āvaśē pariṇāma āvuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5004 | Date: 20-Oct-1993

આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવશે પરિણામ આવું

  No Audio

āvuṁ tō dhāryuṁ nā hatuṁ, āvuṁ tō dhāryuṁ nā hatuṁ, āvaśē pariṇāma āvuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-10-20 1993-10-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=504 આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવશે પરિણામ આવું આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવશે પરિણામ આવું

બેફામ વર્તનથી મારા, સર્જાઈ જાશે, પરિસ્થિતિ વિકટ આવી તો જીવનમાં - આવું...

ધારીને જે કર્યું, ધાર્યું તોય ના થયું, અણધાર્યું થયું જીવનમાં તો એવું - આવું...

કરેલાં કાર્યોને, કરેલાં કર્મોના, આવશે પરિણામ એનું જીવનમાં તો આવું - આવું...

જીવનના જગમાં, લડતાં ને લડતાં, પહેરવી પડશે હારની રે વરમાળા - આવું...

ફુલની પાંખડી બની જાશે રે જીવનમાં, કાંટાની જીવનમાં એ તો શૈયા - આવું...

રચાતી ને રચાતી ગઈ દીવાલો તો હૈયામાં, જાશે બની તલવારની ધાર જીવનમાં - આવું...

મસ્ત મસ્ત, જીવનની મસ્તીમાં, થઈ જાશે રે દુઃખી રે, કોઈનું એમાં તો હૈયું - આવું...

મુખેથી નીકળતી, શબ્દોની શરણાઈઓમાંથી, નીકળશે રુદનના તો સૂરો - આવું...

પહોંચતાં પહોંચતાં તારી પાસે રે પ્રભુ, અમે તો એમાં, પરખાઈ તો જાશું - આવું...

કરી કરી સહન કષ્ટો રે જીવનમાં, બની કઠણ જાશે એમાં, મારું તો હૈયું - આવું ...
View Original Increase Font Decrease Font


આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવું તો ધાર્યું ના હતું, આવશે પરિણામ આવું

બેફામ વર્તનથી મારા, સર્જાઈ જાશે, પરિસ્થિતિ વિકટ આવી તો જીવનમાં - આવું...

ધારીને જે કર્યું, ધાર્યું તોય ના થયું, અણધાર્યું થયું જીવનમાં તો એવું - આવું...

કરેલાં કાર્યોને, કરેલાં કર્મોના, આવશે પરિણામ એનું જીવનમાં તો આવું - આવું...

જીવનના જગમાં, લડતાં ને લડતાં, પહેરવી પડશે હારની રે વરમાળા - આવું...

ફુલની પાંખડી બની જાશે રે જીવનમાં, કાંટાની જીવનમાં એ તો શૈયા - આવું...

રચાતી ને રચાતી ગઈ દીવાલો તો હૈયામાં, જાશે બની તલવારની ધાર જીવનમાં - આવું...

મસ્ત મસ્ત, જીવનની મસ્તીમાં, થઈ જાશે રે દુઃખી રે, કોઈનું એમાં તો હૈયું - આવું...

મુખેથી નીકળતી, શબ્દોની શરણાઈઓમાંથી, નીકળશે રુદનના તો સૂરો - આવું...

પહોંચતાં પહોંચતાં તારી પાસે રે પ્રભુ, અમે તો એમાં, પરખાઈ તો જાશું - આવું...

કરી કરી સહન કષ્ટો રે જીવનમાં, બની કઠણ જાશે એમાં, મારું તો હૈયું - આવું ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvuṁ tō dhāryuṁ nā hatuṁ, āvuṁ tō dhāryuṁ nā hatuṁ, āvaśē pariṇāma āvuṁ

bēphāma vartanathī mārā, sarjāī jāśē, paristhiti vikaṭa āvī tō jīvanamāṁ - āvuṁ...

dhārīnē jē karyuṁ, dhāryuṁ tōya nā thayuṁ, aṇadhāryuṁ thayuṁ jīvanamāṁ tō ēvuṁ - āvuṁ...

karēlāṁ kāryōnē, karēlāṁ karmōnā, āvaśē pariṇāma ēnuṁ jīvanamāṁ tō āvuṁ - āvuṁ...

jīvananā jagamāṁ, laḍatāṁ nē laḍatāṁ, pahēravī paḍaśē hāranī rē varamālā - āvuṁ...

phulanī pāṁkhaḍī banī jāśē rē jīvanamāṁ, kāṁṭānī jīvanamāṁ ē tō śaiyā - āvuṁ...

racātī nē racātī gaī dīvālō tō haiyāmāṁ, jāśē banī talavāranī dhāra jīvanamāṁ - āvuṁ...

masta masta, jīvananī mastīmāṁ, thaī jāśē rē duḥkhī rē, kōīnuṁ ēmāṁ tō haiyuṁ - āvuṁ...

mukhēthī nīkalatī, śabdōnī śaraṇāīōmāṁthī, nīkalaśē rudananā tō sūrō - āvuṁ...

pahōṁcatāṁ pahōṁcatāṁ tārī pāsē rē prabhu, amē tō ēmāṁ, parakhāī tō jāśuṁ - āvuṁ...

karī karī sahana kaṣṭō rē jīvanamāṁ, banī kaṭhaṇa jāśē ēmāṁ, māruṁ tō haiyuṁ - āvuṁ ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5004 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...500250035004...Last