Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5006 | Date: 22-Oct-1993
કહેશો ના જીવનમાં રે મને, એમાં તો શું થયું, એમાં તો શું થયું
Kahēśō nā jīvanamāṁ rē manē, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5006 | Date: 22-Oct-1993

કહેશો ના જીવનમાં રે મને, એમાં તો શું થયું, એમાં તો શું થયું

  No Audio

kahēśō nā jīvanamāṁ rē manē, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-10-22 1993-10-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=506 કહેશો ના જીવનમાં રે મને, એમાં તો શું થયું, એમાં તો શું થયું કહેશો ના જીવનમાં રે મને, એમાં તો શું થયું, એમાં તો શું થયું

આ શબ્દોએ તો જીવનમાં રે મારા, મારા જીવનનું તો દાટ વાળ્યું

ગયો ભૂલી એમાં જીવન સુધારવું, જીવન તો જ્યાં આ વાક્યમાં તણાઈ ગયું

શિથિલ બની ગયા એમાં યત્નો મારા, આ વાક્યનું રટણ જ્યાં થાતું ગયું

મળ્યું ખોટું ઉત્તેજન જીવનને એમાં, કરવા જેવું જીવનમાં એમાં ના થયું

આ વાક્યનું રટણ જીવનમાં જ્યાં થાતું ગયું, જીવનમાં અધૂરું ઘણું રહી ગયું

સંતોષનું પ્રતીક જ્યાં એ ના બન્યું, આળસ ને બિનઆવડતનું આવરણ બન્યું

કરતા ને કરતા રહીએ, કર્મો ખોટાં કાર્યો ખોટાં, જીવનમાં કહેતાં રહીએ એમાં શું થયું

કરતા ને કરતા રહીએ, પ્રદર્શન મૂર્ખાઈનાં છે, કહેતાં રહીએ જીવનમાં એમાં તો શું થયું

પ્રભુ જોતો રહ્યો છે જગમાં આ બધું, ભવોભવના ફેરાનું ભાથું ઊભું એમાં થયું
View Original Increase Font Decrease Font


કહેશો ના જીવનમાં રે મને, એમાં તો શું થયું, એમાં તો શું થયું

આ શબ્દોએ તો જીવનમાં રે મારા, મારા જીવનનું તો દાટ વાળ્યું

ગયો ભૂલી એમાં જીવન સુધારવું, જીવન તો જ્યાં આ વાક્યમાં તણાઈ ગયું

શિથિલ બની ગયા એમાં યત્નો મારા, આ વાક્યનું રટણ જ્યાં થાતું ગયું

મળ્યું ખોટું ઉત્તેજન જીવનને એમાં, કરવા જેવું જીવનમાં એમાં ના થયું

આ વાક્યનું રટણ જીવનમાં જ્યાં થાતું ગયું, જીવનમાં અધૂરું ઘણું રહી ગયું

સંતોષનું પ્રતીક જ્યાં એ ના બન્યું, આળસ ને બિનઆવડતનું આવરણ બન્યું

કરતા ને કરતા રહીએ, કર્મો ખોટાં કાર્યો ખોટાં, જીવનમાં કહેતાં રહીએ એમાં શું થયું

કરતા ને કરતા રહીએ, પ્રદર્શન મૂર્ખાઈનાં છે, કહેતાં રહીએ જીવનમાં એમાં તો શું થયું

પ્રભુ જોતો રહ્યો છે જગમાં આ બધું, ભવોભવના ફેરાનું ભાથું ઊભું એમાં થયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēśō nā jīvanamāṁ rē manē, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ

ā śabdōē tō jīvanamāṁ rē mārā, mārā jīvananuṁ tō dāṭa vālyuṁ

gayō bhūlī ēmāṁ jīvana sudhāravuṁ, jīvana tō jyāṁ ā vākyamāṁ taṇāī gayuṁ

śithila banī gayā ēmāṁ yatnō mārā, ā vākyanuṁ raṭaṇa jyāṁ thātuṁ gayuṁ

malyuṁ khōṭuṁ uttējana jīvananē ēmāṁ, karavā jēvuṁ jīvanamāṁ ēmāṁ nā thayuṁ

ā vākyanuṁ raṭaṇa jīvanamāṁ jyāṁ thātuṁ gayuṁ, jīvanamāṁ adhūruṁ ghaṇuṁ rahī gayuṁ

saṁtōṣanuṁ pratīka jyāṁ ē nā banyuṁ, ālasa nē binaāvaḍatanuṁ āvaraṇa banyuṁ

karatā nē karatā rahīē, karmō khōṭāṁ kāryō khōṭāṁ, jīvanamāṁ kahētāṁ rahīē ēmāṁ śuṁ thayuṁ

karatā nē karatā rahīē, pradarśana mūrkhāīnāṁ chē, kahētāṁ rahīē jīvanamāṁ ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ

prabhu jōtō rahyō chē jagamāṁ ā badhuṁ, bhavōbhavanā phērānuṁ bhāthuṁ ūbhuṁ ēmāṁ thayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5006 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...500250035004...Last