Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5007 | Date: 23-Oct-1993
સ્વપ્નું એ તો સ્વપ્નું છે, ના કાંઈ એ તો હકીકત છે
Svapnuṁ ē tō svapnuṁ chē, nā kāṁī ē tō hakīkata chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5007 | Date: 23-Oct-1993

સ્વપ્નું એ તો સ્વપ્નું છે, ના કાંઈ એ તો હકીકત છે

  No Audio

svapnuṁ ē tō svapnuṁ chē, nā kāṁī ē tō hakīkata chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-10-23 1993-10-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=507 સ્વપ્નું એ તો સ્વપ્નું છે, ના કાંઈ એ તો હકીકત છે સ્વપ્નું એ તો સ્વપ્નું છે, ના કાંઈ એ તો હકીકત છે

સુખદ કે દુઃખદ સ્વપ્નું, સ્વપ્નું આખર તો એ તો સ્વપ્નું છે

ક્ષણ બે ક્ષણની લહેરની એ લહેર છે, ના કાયમ એ ટકવાની છે

ક્ષણ બે ક્ષણ આનંદ કે દુઃખ દઈ દે, ના કાયમ એ રહેવાનું છે

વાસ્તવિકતા ભુલાવી દેતું, એવું એ તો એક સાધન છે

સ્વપ્નું હોય લાંબું કે ટૂંકું, આખર સ્વપ્નું એ તો સ્વપ્નું છે

રાચ્યા ખોટાં જીવનમાં જ્યાં સ્વપ્નામાં ને સ્વપ્નામાં, હીર જીવનનું ગુમાવ્યું છે

સંવેદનાના સાથમાં, રાચ્યા જે સ્વપ્નામાં, ના મુક્ત જલદી એમાંથી થવું છે

જીવન એક મોટું સ્વપ્નું છે, ના એ તો ટક્યું છે, ના એ તો રહ્યું છે

સમજદારીથી લીધો બોધ સ્વપ્નામાંથી, જીવનમાં આગળ એ વધ્યું છે
View Original Increase Font Decrease Font


સ્વપ્નું એ તો સ્વપ્નું છે, ના કાંઈ એ તો હકીકત છે

સુખદ કે દુઃખદ સ્વપ્નું, સ્વપ્નું આખર તો એ તો સ્વપ્નું છે

ક્ષણ બે ક્ષણની લહેરની એ લહેર છે, ના કાયમ એ ટકવાની છે

ક્ષણ બે ક્ષણ આનંદ કે દુઃખ દઈ દે, ના કાયમ એ રહેવાનું છે

વાસ્તવિકતા ભુલાવી દેતું, એવું એ તો એક સાધન છે

સ્વપ્નું હોય લાંબું કે ટૂંકું, આખર સ્વપ્નું એ તો સ્વપ્નું છે

રાચ્યા ખોટાં જીવનમાં જ્યાં સ્વપ્નામાં ને સ્વપ્નામાં, હીર જીવનનું ગુમાવ્યું છે

સંવેદનાના સાથમાં, રાચ્યા જે સ્વપ્નામાં, ના મુક્ત જલદી એમાંથી થવું છે

જીવન એક મોટું સ્વપ્નું છે, ના એ તો ટક્યું છે, ના એ તો રહ્યું છે

સમજદારીથી લીધો બોધ સ્વપ્નામાંથી, જીવનમાં આગળ એ વધ્યું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

svapnuṁ ē tō svapnuṁ chē, nā kāṁī ē tō hakīkata chē

sukhada kē duḥkhada svapnuṁ, svapnuṁ ākhara tō ē tō svapnuṁ chē

kṣaṇa bē kṣaṇanī lahēranī ē lahēra chē, nā kāyama ē ṭakavānī chē

kṣaṇa bē kṣaṇa ānaṁda kē duḥkha daī dē, nā kāyama ē rahēvānuṁ chē

vāstavikatā bhulāvī dētuṁ, ēvuṁ ē tō ēka sādhana chē

svapnuṁ hōya lāṁbuṁ kē ṭūṁkuṁ, ākhara svapnuṁ ē tō svapnuṁ chē

rācyā khōṭāṁ jīvanamāṁ jyāṁ svapnāmāṁ nē svapnāmāṁ, hīra jīvananuṁ gumāvyuṁ chē

saṁvēdanānā sāthamāṁ, rācyā jē svapnāmāṁ, nā mukta jaladī ēmāṁthī thavuṁ chē

jīvana ēka mōṭuṁ svapnuṁ chē, nā ē tō ṭakyuṁ chē, nā ē tō rahyuṁ chē

samajadārīthī līdhō bōdha svapnāmāṁthī, jīvanamāṁ āgala ē vadhyuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5007 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...500550065007...Last