Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5011 | Date: 25-Oct-1993
છે છે ને નથી નથી, છે પાસે તો બધું, હાથમાં તોય કાંઈ નથી
Chē chē nē nathī nathī, chē pāsē tō badhuṁ, hāthamāṁ tōya kāṁī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5011 | Date: 25-Oct-1993

છે છે ને નથી નથી, છે પાસે તો બધું, હાથમાં તોય કાંઈ નથી

  No Audio

chē chē nē nathī nathī, chē pāsē tō badhuṁ, hāthamāṁ tōya kāṁī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-10-25 1993-10-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=511 છે છે ને નથી નથી, છે પાસે તો બધું, હાથમાં તોય કાંઈ નથી છે છે ને નથી નથી, છે પાસે તો બધું, હાથમાં તોય કાંઈ નથી

મળ્યો છે માનવદેહ અણમોલ, તોય જીવનમાં એની તો કિંમત નથી

દીધી છે કર્તાએ બુદ્ધિ તો ઘણી, વિવેકથી તો ઉપયોગ કરતા નથી

જીવન તો છે જગમાં આવું, છે પાસે બધું, હાથમાં તોય કાંઈ નથી

વિચારવાની શક્તિ તો છે ભરી ભરી, સાચા વિચારો તોય કરતા નથી

ભરી ભરી છે હિંમત જીવનમાં ઘણી, તોય સમય પર હિંમત ટકતી નથી

હૈયે ભાવોના ભંડાર છે ભરપૂર સાચા, ભાવો હૈયે તોય તો જાગતા નથી

વણથંભી વણઝાર ચિંતાની છે ઊભી, હૈયેથી ભાર એના તો હટતા નથી

જીવનમાં તો છે પાસે ઘણું ઘણું, સાચી શાંતિ હૈયામાં તોય નથી

ભરી ભરી છે માનવદેહમાં શક્તિ ઘણી, ઉપયોગ સાચો કરતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છે છે ને નથી નથી, છે પાસે તો બધું, હાથમાં તોય કાંઈ નથી

મળ્યો છે માનવદેહ અણમોલ, તોય જીવનમાં એની તો કિંમત નથી

દીધી છે કર્તાએ બુદ્ધિ તો ઘણી, વિવેકથી તો ઉપયોગ કરતા નથી

જીવન તો છે જગમાં આવું, છે પાસે બધું, હાથમાં તોય કાંઈ નથી

વિચારવાની શક્તિ તો છે ભરી ભરી, સાચા વિચારો તોય કરતા નથી

ભરી ભરી છે હિંમત જીવનમાં ઘણી, તોય સમય પર હિંમત ટકતી નથી

હૈયે ભાવોના ભંડાર છે ભરપૂર સાચા, ભાવો હૈયે તોય તો જાગતા નથી

વણથંભી વણઝાર ચિંતાની છે ઊભી, હૈયેથી ભાર એના તો હટતા નથી

જીવનમાં તો છે પાસે ઘણું ઘણું, સાચી શાંતિ હૈયામાં તોય નથી

ભરી ભરી છે માનવદેહમાં શક્તિ ઘણી, ઉપયોગ સાચો કરતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē chē nē nathī nathī, chē pāsē tō badhuṁ, hāthamāṁ tōya kāṁī nathī

malyō chē mānavadēha aṇamōla, tōya jīvanamāṁ ēnī tō kiṁmata nathī

dīdhī chē kartāē buddhi tō ghaṇī, vivēkathī tō upayōga karatā nathī

jīvana tō chē jagamāṁ āvuṁ, chē pāsē badhuṁ, hāthamāṁ tōya kāṁī nathī

vicāravānī śakti tō chē bharī bharī, sācā vicārō tōya karatā nathī

bharī bharī chē hiṁmata jīvanamāṁ ghaṇī, tōya samaya para hiṁmata ṭakatī nathī

haiyē bhāvōnā bhaṁḍāra chē bharapūra sācā, bhāvō haiyē tōya tō jāgatā nathī

vaṇathaṁbhī vaṇajhāra ciṁtānī chē ūbhī, haiyēthī bhāra ēnā tō haṭatā nathī

jīvanamāṁ tō chē pāsē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, sācī śāṁti haiyāmāṁ tōya nathī

bharī bharī chē mānavadēhamāṁ śakti ghaṇī, upayōga sācō karatā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5011 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...500850095010...Last