Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5028 | Date: 02-Nov-1993
જીવનમાં આહ, આહ કરીને ના અટકી જાશો, ના અટકી જાશો
Jīvanamāṁ āha, āha karīnē nā aṭakī jāśō, nā aṭakī jāśō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5028 | Date: 02-Nov-1993

જીવનમાં આહ, આહ કરીને ના અટકી જાશો, ના અટકી જાશો

  No Audio

jīvanamāṁ āha, āha karīnē nā aṭakī jāśō, nā aṭakī jāśō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-11-02 1993-11-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=528 જીવનમાં આહ, આહ કરીને ના અટકી જાશો, ના અટકી જાશો જીવનમાં આહ, આહ કરીને ના અટકી જાશો, ના અટકી જાશો

જીવન તો અચરજ વિના નથી કાંઈ બીજું, હરપળે અચરજ વિના મળશે ના બીજું

જોશે જગમાં જ્યાં જ્યાં, અચરજ વિના નથી કાંઈ બીજું, અચરજ વિના નથી કાંઈ હોતું

નાના અમથા બીજમાંથી થાય મોટું વટવૃક્ષ, અચરજ વિના બીજું છે આ તો શું

નાના બીજમાંથી માનવદેહ તો સર્જાયો, આ અચરજ વિના નથી કાંઈ બીજું

જોતા હશો જીવનમાં આ તો બધું, તોય અચરજ કેમ એનું નથી થાતું

જાણ્યું ના હતું જીવનમાં, ધીરે ધીરે જ્ઞાન એનું થયું, અચરજ વિના છે શું બીજું

શાંત એવા હિમાલય જેવા દિલમાં, જ્વાળામુખીનું મુખ દેખાતું, અચરજ વિના છે શું આ બીજું

ખૂટયાં નથી જળ સમુદ્રમાં ક્યાંય, અકાળનું દર્શન જગમાં થયું, અચરજ વિના છે શું આ બીજું

વસે છે માનવ આ ધરતી ઉપર, કેમ દરિયા ઉપર નથી વસતો, અચરજ વિના નથી આ બીજું

હરેક શ્વાસે શ્વાસે છે આ જીવન, મરણને સહુ આધીન થવું, અચરજ વિના નથી આ કાંઈ બીજું
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં આહ, આહ કરીને ના અટકી જાશો, ના અટકી જાશો

જીવન તો અચરજ વિના નથી કાંઈ બીજું, હરપળે અચરજ વિના મળશે ના બીજું

જોશે જગમાં જ્યાં જ્યાં, અચરજ વિના નથી કાંઈ બીજું, અચરજ વિના નથી કાંઈ હોતું

નાના અમથા બીજમાંથી થાય મોટું વટવૃક્ષ, અચરજ વિના બીજું છે આ તો શું

નાના બીજમાંથી માનવદેહ તો સર્જાયો, આ અચરજ વિના નથી કાંઈ બીજું

જોતા હશો જીવનમાં આ તો બધું, તોય અચરજ કેમ એનું નથી થાતું

જાણ્યું ના હતું જીવનમાં, ધીરે ધીરે જ્ઞાન એનું થયું, અચરજ વિના છે શું બીજું

શાંત એવા હિમાલય જેવા દિલમાં, જ્વાળામુખીનું મુખ દેખાતું, અચરજ વિના છે શું આ બીજું

ખૂટયાં નથી જળ સમુદ્રમાં ક્યાંય, અકાળનું દર્શન જગમાં થયું, અચરજ વિના છે શું આ બીજું

વસે છે માનવ આ ધરતી ઉપર, કેમ દરિયા ઉપર નથી વસતો, અચરજ વિના નથી આ બીજું

હરેક શ્વાસે શ્વાસે છે આ જીવન, મરણને સહુ આધીન થવું, અચરજ વિના નથી આ કાંઈ બીજું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ āha, āha karīnē nā aṭakī jāśō, nā aṭakī jāśō

jīvana tō acaraja vinā nathī kāṁī bījuṁ, harapalē acaraja vinā malaśē nā bījuṁ

jōśē jagamāṁ jyāṁ jyāṁ, acaraja vinā nathī kāṁī bījuṁ, acaraja vinā nathī kāṁī hōtuṁ

nānā amathā bījamāṁthī thāya mōṭuṁ vaṭavr̥kṣa, acaraja vinā bījuṁ chē ā tō śuṁ

nānā bījamāṁthī mānavadēha tō sarjāyō, ā acaraja vinā nathī kāṁī bījuṁ

jōtā haśō jīvanamāṁ ā tō badhuṁ, tōya acaraja kēma ēnuṁ nathī thātuṁ

jāṇyuṁ nā hatuṁ jīvanamāṁ, dhīrē dhīrē jñāna ēnuṁ thayuṁ, acaraja vinā chē śuṁ bījuṁ

śāṁta ēvā himālaya jēvā dilamāṁ, jvālāmukhīnuṁ mukha dēkhātuṁ, acaraja vinā chē śuṁ ā bījuṁ

khūṭayāṁ nathī jala samudramāṁ kyāṁya, akālanuṁ darśana jagamāṁ thayuṁ, acaraja vinā chē śuṁ ā bījuṁ

vasē chē mānava ā dharatī upara, kēma dariyā upara nathī vasatō, acaraja vinā nathī ā bījuṁ

harēka śvāsē śvāsē chē ā jīvana, maraṇanē sahu ādhīna thavuṁ, acaraja vinā nathī ā kāṁī bījuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5028 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...502650275028...Last