Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5045 | Date: 17-Nov-1993
ના લઈ શક્યો નિર્ણય હું જીવનમાં, જીવનમાં અનિર્ણીત હું ફરતો રહ્યો
Nā laī śakyō nirṇaya huṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ anirṇīta huṁ pharatō rahyō

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 5045 | Date: 17-Nov-1993

ના લઈ શક્યો નિર્ણય હું જીવનમાં, જીવનમાં અનિર્ણીત હું ફરતો રહ્યો

  No Audio

nā laī śakyō nirṇaya huṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ anirṇīta huṁ pharatō rahyō

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1993-11-17 1993-11-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=545 ના લઈ શક્યો નિર્ણય હું જીવનમાં, જીવનમાં અનિર્ણીત હું ફરતો રહ્યો ના લઈ શક્યો નિર્ણય હું જીવનમાં, જીવનમાં અનિર્ણીત હું ફરતો રહ્યો

પહોંચી ના શક્યો સાચા ઠેકાણે, ગોતી ના શક્યો સાચું ઠેકાણું, બસ હું ભટકતો રહ્યો

બનવા ચાહ્યું કંઈક જીવનમાં, વધવા ચાહ્યું આગળ જીવનમાં, ના આગળ વધી શક્યો

લીધા શરણાં ઘણાં રે જીવનમાં, જીવનમાં સાચું શરણું ના લઈ શક્યા

લઈ ખોટાં શરણાં જીવનમાં, સુખી થવાને બદલે જીવનમાં તો દુઃખી થઈ ગયા

લીધું શરણું લોભલાલચનું જીવનમાં, તોફાનો જીવનમાં તો ઊભા કરતા રહ્યા

લઈ શરણું મોહમાયાનું જીવનમાં, ખુદ ખુદને બંધનોમાં તો બાંધતા ગયા

ભ્રમને સત્ય સમજી જીવનમાં, ભ્રમણામાં ને ભ્રમણામાં જીવનમાં ભટકતા રહ્યા

શરણું સ્વીકારી અસત્યનું, મહેકતા જીવનને, જીવનમાં વેરાન બનાવતા રહ્યા

ખોટાં ને ખોટાં શરણાં સ્વીકારી જીવનમાં, સાચું શરણું જીવનમાં ના સ્વીકારી શક્યા

સ્વીકારી ના શક્યા શરણું સાચું તારું પ્રભુ, દુઃખદર્દ જીવનમાં અનુભવતા રહ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


ના લઈ શક્યો નિર્ણય હું જીવનમાં, જીવનમાં અનિર્ણીત હું ફરતો રહ્યો

પહોંચી ના શક્યો સાચા ઠેકાણે, ગોતી ના શક્યો સાચું ઠેકાણું, બસ હું ભટકતો રહ્યો

બનવા ચાહ્યું કંઈક જીવનમાં, વધવા ચાહ્યું આગળ જીવનમાં, ના આગળ વધી શક્યો

લીધા શરણાં ઘણાં રે જીવનમાં, જીવનમાં સાચું શરણું ના લઈ શક્યા

લઈ ખોટાં શરણાં જીવનમાં, સુખી થવાને બદલે જીવનમાં તો દુઃખી થઈ ગયા

લીધું શરણું લોભલાલચનું જીવનમાં, તોફાનો જીવનમાં તો ઊભા કરતા રહ્યા

લઈ શરણું મોહમાયાનું જીવનમાં, ખુદ ખુદને બંધનોમાં તો બાંધતા ગયા

ભ્રમને સત્ય સમજી જીવનમાં, ભ્રમણામાં ને ભ્રમણામાં જીવનમાં ભટકતા રહ્યા

શરણું સ્વીકારી અસત્યનું, મહેકતા જીવનને, જીવનમાં વેરાન બનાવતા રહ્યા

ખોટાં ને ખોટાં શરણાં સ્વીકારી જીવનમાં, સાચું શરણું જીવનમાં ના સ્વીકારી શક્યા

સ્વીકારી ના શક્યા શરણું સાચું તારું પ્રભુ, દુઃખદર્દ જીવનમાં અનુભવતા રહ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā laī śakyō nirṇaya huṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ anirṇīta huṁ pharatō rahyō

pahōṁcī nā śakyō sācā ṭhēkāṇē, gōtī nā śakyō sācuṁ ṭhēkāṇuṁ, basa huṁ bhaṭakatō rahyō

banavā cāhyuṁ kaṁīka jīvanamāṁ, vadhavā cāhyuṁ āgala jīvanamāṁ, nā āgala vadhī śakyō

līdhā śaraṇāṁ ghaṇāṁ rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ sācuṁ śaraṇuṁ nā laī śakyā

laī khōṭāṁ śaraṇāṁ jīvanamāṁ, sukhī thavānē badalē jīvanamāṁ tō duḥkhī thaī gayā

līdhuṁ śaraṇuṁ lōbhalālacanuṁ jīvanamāṁ, tōphānō jīvanamāṁ tō ūbhā karatā rahyā

laī śaraṇuṁ mōhamāyānuṁ jīvanamāṁ, khuda khudanē baṁdhanōmāṁ tō bāṁdhatā gayā

bhramanē satya samajī jīvanamāṁ, bhramaṇāmāṁ nē bhramaṇāmāṁ jīvanamāṁ bhaṭakatā rahyā

śaraṇuṁ svīkārī asatyanuṁ, mahēkatā jīvananē, jīvanamāṁ vērāna banāvatā rahyā

khōṭāṁ nē khōṭāṁ śaraṇāṁ svīkārī jīvanamāṁ, sācuṁ śaraṇuṁ jīvanamāṁ nā svīkārī śakyā

svīkārī nā śakyā śaraṇuṁ sācuṁ tāruṁ prabhu, duḥkhadarda jīvanamāṁ anubhavatā rahyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5045 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...504150425043...Last