Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4507 | Date: 18-Jan-1993
નિરાશાઓને નિરાશાઓના ઘૂંટડા પીવરાવીશ રે પ્રભુ
Nirāśāōnē nirāśāōnā ghūṁṭaḍā pīvarāvīśa rē prabhu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4507 | Date: 18-Jan-1993

નિરાશાઓને નિરાશાઓના ઘૂંટડા પીવરાવીશ રે પ્રભુ

  No Audio

nirāśāōnē nirāśāōnā ghūṁṭaḍā pīvarāvīśa rē prabhu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-01-18 1993-01-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=7 નિરાશાઓને નિરાશાઓના ઘૂંટડા પીવરાવીશ રે પ્રભુ નિરાશાઓને નિરાશાઓના ઘૂંટડા પીવરાવીશ રે પ્રભુ,

    એ તો ક્યાં સુધી, ક્યાં સુધી

મંઝિલને મંઝિલના દૂરથીજ દર્શન કરાવ્યા, કરીશ રે પ્રભુ, એ તો ...

મારા યત્નોને, યત્નોને તો જીવનમાં રાખીશ વાંઝિયા રે પ્રભુ, એ તો ... તપાવ્યા કરીશ મને તારા વિરહમાં, જીવનમાં રે પ્રભુ, એ તો ...

દુઃખ દર્દના સિસકારા લેવરાવ્યા કરીશ, જીવનમાં રે પ્રભુ, એ તો ...

તારી માયાને માયાના જળમાં ડુબાડી રાખી, અટકાવીશ દર્શન તારા રે પ્રભુ, એ તો..

નડતાંને નડતાં રહ્યાં છે વિકારો જીવનમાં, અટકાવીશ નહિ રે પ્રભુ, એ તો..

તૂટયું નથી તારું મારું રે જીવનમાં, રહેવા દઈશ અંતરમાં એને રે પ્રભુ, એ તો...

તારી દયા ને કૃપાના બિંદુ વિના, સુકાવા દઈશ હૈયાંની મારી હરિયાળી રે પ્રભુ, એ તો...

તારા તેજના કિરણ તપે જગમાં, રાખીશ હૈયે મારા અંધકાર રે પ્રભુ,એ તો..
View Original Increase Font Decrease Font


નિરાશાઓને નિરાશાઓના ઘૂંટડા પીવરાવીશ રે પ્રભુ,

    એ તો ક્યાં સુધી, ક્યાં સુધી

મંઝિલને મંઝિલના દૂરથીજ દર્શન કરાવ્યા, કરીશ રે પ્રભુ, એ તો ...

મારા યત્નોને, યત્નોને તો જીવનમાં રાખીશ વાંઝિયા રે પ્રભુ, એ તો ... તપાવ્યા કરીશ મને તારા વિરહમાં, જીવનમાં રે પ્રભુ, એ તો ...

દુઃખ દર્દના સિસકારા લેવરાવ્યા કરીશ, જીવનમાં રે પ્રભુ, એ તો ...

તારી માયાને માયાના જળમાં ડુબાડી રાખી, અટકાવીશ દર્શન તારા રે પ્રભુ, એ તો..

નડતાંને નડતાં રહ્યાં છે વિકારો જીવનમાં, અટકાવીશ નહિ રે પ્રભુ, એ તો..

તૂટયું નથી તારું મારું રે જીવનમાં, રહેવા દઈશ અંતરમાં એને રે પ્રભુ, એ તો...

તારી દયા ને કૃપાના બિંદુ વિના, સુકાવા દઈશ હૈયાંની મારી હરિયાળી રે પ્રભુ, એ તો...

તારા તેજના કિરણ તપે જગમાં, રાખીશ હૈયે મારા અંધકાર રે પ્રભુ,એ તો..




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nirāśāōnē nirāśāōnā ghūṁṭaḍā pīvarāvīśa rē prabhu,

ē tō kyāṁ sudhī, kyāṁ sudhī

maṁjhilanē maṁjhilanā dūrathīja darśana karāvyā, karīśa rē prabhu, ē tō ...

mārā yatnōnē, yatnōnē tō jīvanamāṁ rākhīśa vāṁjhiyā rē prabhu, ē tō ... tapāvyā karīśa manē tārā virahamāṁ, jīvanamāṁ rē prabhu, ē tō ...

duḥkha dardanā sisakārā lēvarāvyā karīśa, jīvanamāṁ rē prabhu, ē tō ...

tārī māyānē māyānā jalamāṁ ḍubāḍī rākhī, aṭakāvīśa darśana tārā rē prabhu, ē tō..

naḍatāṁnē naḍatāṁ rahyāṁ chē vikārō jīvanamāṁ, aṭakāvīśa nahi rē prabhu, ē tō..

tūṭayuṁ nathī tāruṁ māruṁ rē jīvanamāṁ, rahēvā daīśa aṁtaramāṁ ēnē rē prabhu, ē tō...

tārī dayā nē kr̥pānā biṁdu vinā, sukāvā daīśa haiyāṁnī mārī hariyālī rē prabhu, ē tō...

tārā tējanā kiraṇa tapē jagamāṁ, rākhīśa haiyē mārā aṁdhakāra rē prabhu,ē tō..
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4507 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...450445054506...Last