Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5272 | Date: 13-May-1994
તું કહી દે, તું કહી દે, તારા દિલને કહી દે, તણાય ના જીવનમાં ખોટાં ભાવોમાં
Tuṁ kahī dē, tuṁ kahī dē, tārā dilanē kahī dē, taṇāya nā jīvanamāṁ khōṭāṁ bhāvōmāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5272 | Date: 13-May-1994

તું કહી દે, તું કહી દે, તારા દિલને કહી દે, તણાય ના જીવનમાં ખોટાં ભાવોમાં

  No Audio

tuṁ kahī dē, tuṁ kahī dē, tārā dilanē kahī dē, taṇāya nā jīvanamāṁ khōṭāṁ bhāvōmāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1994-05-13 1994-05-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=772 તું કહી દે, તું કહી દે, તારા દિલને કહી દે, તણાય ના જીવનમાં ખોટાં ભાવોમાં તું કહી દે, તું કહી દે, તારા દિલને કહી દે, તણાય ના જીવનમાં ખોટાં ભાવોમાં

તણાશે જો ખોટાં ભાવોમાં, ઉપાધિ વિના, આવશે ના બીજું હાથમાં

નાનામોટા તાણો રહેશે જો તાણતાં, સચવાશે ના એમાં તારી સ્થિરતા

લેશે કબજો કોઈ ભાવ તો જ્યાં, મુશ્કેલીથી છૂટી શકીશ તું એમાં

જરૂરી-બિનજરૂરીના ભેદની સમજાશે એમાં, પડીશ જ્યાં તું એની તાણમાં

તણાતો ને તણાતો રહીશ જ્યાં તું એમાં, પહોંચીશ પહોંચાડશે એના વહેણમાં

જોઈ શકીશ રાત કે દિન તું એમાં, તણાતો ને તણાતો જાશે તું એમાં ને એમાં

વહીશ જો તું સાચા વહેણમાં, પામીશ સાચું ત્યારે તો તું જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


તું કહી દે, તું કહી દે, તારા દિલને કહી દે, તણાય ના જીવનમાં ખોટાં ભાવોમાં

તણાશે જો ખોટાં ભાવોમાં, ઉપાધિ વિના, આવશે ના બીજું હાથમાં

નાનામોટા તાણો રહેશે જો તાણતાં, સચવાશે ના એમાં તારી સ્થિરતા

લેશે કબજો કોઈ ભાવ તો જ્યાં, મુશ્કેલીથી છૂટી શકીશ તું એમાં

જરૂરી-બિનજરૂરીના ભેદની સમજાશે એમાં, પડીશ જ્યાં તું એની તાણમાં

તણાતો ને તણાતો રહીશ જ્યાં તું એમાં, પહોંચીશ પહોંચાડશે એના વહેણમાં

જોઈ શકીશ રાત કે દિન તું એમાં, તણાતો ને તણાતો જાશે તું એમાં ને એમાં

વહીશ જો તું સાચા વહેણમાં, પામીશ સાચું ત્યારે તો તું જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ kahī dē, tuṁ kahī dē, tārā dilanē kahī dē, taṇāya nā jīvanamāṁ khōṭāṁ bhāvōmāṁ

taṇāśē jō khōṭāṁ bhāvōmāṁ, upādhi vinā, āvaśē nā bījuṁ hāthamāṁ

nānāmōṭā tāṇō rahēśē jō tāṇatāṁ, sacavāśē nā ēmāṁ tārī sthiratā

lēśē kabajō kōī bhāva tō jyāṁ, muśkēlīthī chūṭī śakīśa tuṁ ēmāṁ

jarūrī-binajarūrīnā bhēdanī samajāśē ēmāṁ, paḍīśa jyāṁ tuṁ ēnī tāṇamāṁ

taṇātō nē taṇātō rahīśa jyāṁ tuṁ ēmāṁ, pahōṁcīśa pahōṁcāḍaśē ēnā vahēṇamāṁ

jōī śakīśa rāta kē dina tuṁ ēmāṁ, taṇātō nē taṇātō jāśē tuṁ ēmāṁ nē ēmāṁ

vahīśa jō tuṁ sācā vahēṇamāṁ, pāmīśa sācuṁ tyārē tō tuṁ jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5272 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...526952705271...Last