Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5289 | Date: 24-May-1994
અહં ને અહંમાં ઉછાળા જગમાં દેખાય છે, જગ એમાં તો પીડાય છે
Ahaṁ nē ahaṁmāṁ uchālā jagamāṁ dēkhāya chē, jaga ēmāṁ tō pīḍāya chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 5289 | Date: 24-May-1994

અહં ને અહંમાં ઉછાળા જગમાં દેખાય છે, જગ એમાં તો પીડાય છે

  No Audio

ahaṁ nē ahaṁmāṁ uchālā jagamāṁ dēkhāya chē, jaga ēmāṁ tō pīḍāya chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1994-05-24 1994-05-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=789 અહં ને અહંમાં ઉછાળા જગમાં દેખાય છે, જગ એમાં તો પીડાય છે અહં ને અહંમાં ઉછાળા જગમાં દેખાય છે, જગ એમાં તો પીડાય છે

થાતાં ને થાતાં રહ્યાં છે કાર્યો જગમાં, કોઈ ને કોઈ અહં એમાં તો પોષાય છે

અહં વિનાનો માનવી જગમાં ના જડે, પ્રભુ એમાં તો મૂંઝાય છે

માઝા મૂકે અહં જીવનમાં જ્યારે, પતનનાં પગથિયાં તો એ બની જાય છે

અહં જ્યારે દ્વેષ કે વેરમાં પલટાય છે, જીવનને આંચકા એ આપી જાય છે

જગમાં નાના મોટા અહંમાંથી, જગમાં નાના મોટા જંગ તો ખેલાય છે

અહં ને અહં તો જીવનમાં, સબંધોમાં તિરાડનું કારણ બની જાય છે

અહંના વળ ચડે જીવનમાં જ્યાં, સહનશીલતાને બાજુએ એ ધકેલી જાય છે

સદ્ગુણોના પણ ચડી જાય અહં જ્યાં હૈયે, પ્રગતિ એ તો રૂંધી જાય છે

ઉચ્ચ ગુણોના અહંને સતત જાગૃતિ, એના જીવનને ઊંચે એ લઈ જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


અહં ને અહંમાં ઉછાળા જગમાં દેખાય છે, જગ એમાં તો પીડાય છે

થાતાં ને થાતાં રહ્યાં છે કાર્યો જગમાં, કોઈ ને કોઈ અહં એમાં તો પોષાય છે

અહં વિનાનો માનવી જગમાં ના જડે, પ્રભુ એમાં તો મૂંઝાય છે

માઝા મૂકે અહં જીવનમાં જ્યારે, પતનનાં પગથિયાં તો એ બની જાય છે

અહં જ્યારે દ્વેષ કે વેરમાં પલટાય છે, જીવનને આંચકા એ આપી જાય છે

જગમાં નાના મોટા અહંમાંથી, જગમાં નાના મોટા જંગ તો ખેલાય છે

અહં ને અહં તો જીવનમાં, સબંધોમાં તિરાડનું કારણ બની જાય છે

અહંના વળ ચડે જીવનમાં જ્યાં, સહનશીલતાને બાજુએ એ ધકેલી જાય છે

સદ્ગુણોના પણ ચડી જાય અહં જ્યાં હૈયે, પ્રગતિ એ તો રૂંધી જાય છે

ઉચ્ચ ગુણોના અહંને સતત જાગૃતિ, એના જીવનને ઊંચે એ લઈ જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ahaṁ nē ahaṁmāṁ uchālā jagamāṁ dēkhāya chē, jaga ēmāṁ tō pīḍāya chē

thātāṁ nē thātāṁ rahyāṁ chē kāryō jagamāṁ, kōī nē kōī ahaṁ ēmāṁ tō pōṣāya chē

ahaṁ vinānō mānavī jagamāṁ nā jaḍē, prabhu ēmāṁ tō mūṁjhāya chē

mājhā mūkē ahaṁ jīvanamāṁ jyārē, patananāṁ pagathiyāṁ tō ē banī jāya chē

ahaṁ jyārē dvēṣa kē vēramāṁ palaṭāya chē, jīvananē āṁcakā ē āpī jāya chē

jagamāṁ nānā mōṭā ahaṁmāṁthī, jagamāṁ nānā mōṭā jaṁga tō khēlāya chē

ahaṁ nē ahaṁ tō jīvanamāṁ, sabaṁdhōmāṁ tirāḍanuṁ kāraṇa banī jāya chē

ahaṁnā vala caḍē jīvanamāṁ jyāṁ, sahanaśīlatānē bājuē ē dhakēlī jāya chē

sadguṇōnā paṇa caḍī jāya ahaṁ jyāṁ haiyē, pragati ē tō rūṁdhī jāya chē

ucca guṇōnā ahaṁnē satata jāgr̥ti, ēnā jīvananē ūṁcē ē laī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5289 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...528752885289...Last