Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5362 | Date: 10-Jul-1994
એક થાય ને બીજું જીવનમાં, તો અટકી જાય
Ēka thāya nē bījuṁ jīvanamāṁ, tō aṭakī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5362 | Date: 10-Jul-1994

એક થાય ને બીજું જીવનમાં, તો અટકી જાય

  No Audio

ēka thāya nē bījuṁ jīvanamāṁ, tō aṭakī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-07-10 1994-07-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=862 એક થાય ને બીજું જીવનમાં, તો અટકી જાય એક થાય ને બીજું જીવનમાં, તો અટકી જાય

ક્રમ જીવનમાં તો આ ચાલતો રહે, કેમ એ તો થાય ના એ સમજાય

યત્નો ને યત્નો કરતા રહીએ, કદી મળે સફળતા, કદી દૂર એને હડસેલી જાય

ના જાણ કે પહેચાન, પ્રથમ મુલાકાતમાં તો ઘૃણા જાગી જાય

જીવનમાં હોય અજાણ્યા, મળતા પોતાના ને પોતાના લાગતા જાય

ધર્મમય રહેવું છે રે જીવનમાં, ચૂકી પગલાં અધર્મમય બની જવાય

અપનાવવા છે સહુને રે જીવનમાં, બાધા એમાં આવતી ને આવતી જાય

જોઈએ છે સુખ સહુને રે જીવનમાં, દુઃખ ને દુઃખ તો ભેગું કરતા જાય

કદી કરવા જાતાં તો એક, જીવનમાં તો બીજું ને બીજું તો બની જાય

શું થાય, ને શું ના થાય, કેમ થાય ને કેમ ના થાય જીવનમાં, ના એ તો કહેવાય
View Original Increase Font Decrease Font


એક થાય ને બીજું જીવનમાં, તો અટકી જાય

ક્રમ જીવનમાં તો આ ચાલતો રહે, કેમ એ તો થાય ના એ સમજાય

યત્નો ને યત્નો કરતા રહીએ, કદી મળે સફળતા, કદી દૂર એને હડસેલી જાય

ના જાણ કે પહેચાન, પ્રથમ મુલાકાતમાં તો ઘૃણા જાગી જાય

જીવનમાં હોય અજાણ્યા, મળતા પોતાના ને પોતાના લાગતા જાય

ધર્મમય રહેવું છે રે જીવનમાં, ચૂકી પગલાં અધર્મમય બની જવાય

અપનાવવા છે સહુને રે જીવનમાં, બાધા એમાં આવતી ને આવતી જાય

જોઈએ છે સુખ સહુને રે જીવનમાં, દુઃખ ને દુઃખ તો ભેગું કરતા જાય

કદી કરવા જાતાં તો એક, જીવનમાં તો બીજું ને બીજું તો બની જાય

શું થાય, ને શું ના થાય, કેમ થાય ને કેમ ના થાય જીવનમાં, ના એ તો કહેવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka thāya nē bījuṁ jīvanamāṁ, tō aṭakī jāya

krama jīvanamāṁ tō ā cālatō rahē, kēma ē tō thāya nā ē samajāya

yatnō nē yatnō karatā rahīē, kadī malē saphalatā, kadī dūra ēnē haḍasēlī jāya

nā jāṇa kē pahēcāna, prathama mulākātamāṁ tō ghr̥ṇā jāgī jāya

jīvanamāṁ hōya ajāṇyā, malatā pōtānā nē pōtānā lāgatā jāya

dharmamaya rahēvuṁ chē rē jīvanamāṁ, cūkī pagalāṁ adharmamaya banī javāya

apanāvavā chē sahunē rē jīvanamāṁ, bādhā ēmāṁ āvatī nē āvatī jāya

jōīē chē sukha sahunē rē jīvanamāṁ, duḥkha nē duḥkha tō bhēguṁ karatā jāya

kadī karavā jātāṁ tō ēka, jīvanamāṁ tō bījuṁ nē bījuṁ tō banī jāya

śuṁ thāya, nē śuṁ nā thāya, kēma thāya nē kēma nā thāya jīvanamāṁ, nā ē tō kahēvāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5362 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...535953605361...Last