Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5364 | Date: 11-Jul-1994
અરે ઓ તોફાન, મારા જીવનમાં ઊઠતા તોફાન, મારા જીવનનું તેં શું કર્યું
Arē ō tōphāna, mārā jīvanamāṁ ūṭhatā tōphāna, mārā jīvananuṁ tēṁ śuṁ karyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5364 | Date: 11-Jul-1994

અરે ઓ તોફાન, મારા જીવનમાં ઊઠતા તોફાન, મારા જીવનનું તેં શું કર્યું

  No Audio

arē ō tōphāna, mārā jīvanamāṁ ūṭhatā tōphāna, mārā jīvananuṁ tēṁ śuṁ karyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-07-11 1994-07-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=864 અરે ઓ તોફાન, મારા જીવનમાં ઊઠતા તોફાન, મારા જીવનનું તેં શું કર્યું અરે ઓ તોફાન, મારા જીવનમાં ઊઠતા તોફાન, મારા જીવનનું તેં શું કર્યું

કરી વેરણછેરણ તો એને, કરી ટુકડા તો એના, જ્યાં ત્યાં ફેંકી એને દીધું

કરવા ફરી ઊભું તો એને, પડશે કરવા એકઠા ટુકડા, મુશ્કેલ એને બનાવી દીધું

રહી જાશે જો એક ભી ટુકડો, થાશે તો પૂરું, બની ના શકશે, હતું એ તો જેવું

કરું છું કોશિશ જોડવા એને, બનાવી નથી શકતો, એને પહેલાંના જેવું

હચમચી ગયું હતું ભાગ્યના મારથી, વેરણછેરણ શાને એને કરી દીધું

પગદંડો જમાવી દીધો એવો તેં જીવનમાં, અસ્તિત્વ તારા વિનાનું ભુલાવી દીધું

ગોતી ના શકું ટુકડા બધા જીવનમાં, સત્ય જીવનનું એમાં તો હણાઈ ગયું

હતું થોડું થોડું ત્યાં તો ચલાવી લીધું, હદબહારનું મચાવી, અસ્તવ્યસ્ત શાને કરી દીધું

થઈ એક વાર શરૂ લેવા ના દીધો રાહતનો દમ, શાને આવું તો તેં કર્યું
View Original Increase Font Decrease Font


અરે ઓ તોફાન, મારા જીવનમાં ઊઠતા તોફાન, મારા જીવનનું તેં શું કર્યું

કરી વેરણછેરણ તો એને, કરી ટુકડા તો એના, જ્યાં ત્યાં ફેંકી એને દીધું

કરવા ફરી ઊભું તો એને, પડશે કરવા એકઠા ટુકડા, મુશ્કેલ એને બનાવી દીધું

રહી જાશે જો એક ભી ટુકડો, થાશે તો પૂરું, બની ના શકશે, હતું એ તો જેવું

કરું છું કોશિશ જોડવા એને, બનાવી નથી શકતો, એને પહેલાંના જેવું

હચમચી ગયું હતું ભાગ્યના મારથી, વેરણછેરણ શાને એને કરી દીધું

પગદંડો જમાવી દીધો એવો તેં જીવનમાં, અસ્તિત્વ તારા વિનાનું ભુલાવી દીધું

ગોતી ના શકું ટુકડા બધા જીવનમાં, સત્ય જીવનનું એમાં તો હણાઈ ગયું

હતું થોડું થોડું ત્યાં તો ચલાવી લીધું, હદબહારનું મચાવી, અસ્તવ્યસ્ત શાને કરી દીધું

થઈ એક વાર શરૂ લેવા ના દીધો રાહતનો દમ, શાને આવું તો તેં કર્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

arē ō tōphāna, mārā jīvanamāṁ ūṭhatā tōphāna, mārā jīvananuṁ tēṁ śuṁ karyuṁ

karī vēraṇachēraṇa tō ēnē, karī ṭukaḍā tō ēnā, jyāṁ tyāṁ phēṁkī ēnē dīdhuṁ

karavā pharī ūbhuṁ tō ēnē, paḍaśē karavā ēkaṭhā ṭukaḍā, muśkēla ēnē banāvī dīdhuṁ

rahī jāśē jō ēka bhī ṭukaḍō, thāśē tō pūruṁ, banī nā śakaśē, hatuṁ ē tō jēvuṁ

karuṁ chuṁ kōśiśa jōḍavā ēnē, banāvī nathī śakatō, ēnē pahēlāṁnā jēvuṁ

hacamacī gayuṁ hatuṁ bhāgyanā mārathī, vēraṇachēraṇa śānē ēnē karī dīdhuṁ

pagadaṁḍō jamāvī dīdhō ēvō tēṁ jīvanamāṁ, astitva tārā vinānuṁ bhulāvī dīdhuṁ

gōtī nā śakuṁ ṭukaḍā badhā jīvanamāṁ, satya jīvananuṁ ēmāṁ tō haṇāī gayuṁ

hatuṁ thōḍuṁ thōḍuṁ tyāṁ tō calāvī līdhuṁ, hadabahāranuṁ macāvī, astavyasta śānē karī dīdhuṁ

thaī ēka vāra śarū lēvā nā dīdhō rāhatanō dama, śānē āvuṁ tō tēṁ karyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5364 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...536253635364...Last