Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5454 | Date: 29-Aug-1994
હટયા ના હટયા, પળ બે પળ તો, આફતોનાં વાદળાં રે જીવનમાં
Haṭayā nā haṭayā, pala bē pala tō, āphatōnāṁ vādalāṁ rē jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5454 | Date: 29-Aug-1994

હટયા ના હટયા, પળ બે પળ તો, આફતોનાં વાદળાં રે જીવનમાં

  No Audio

haṭayā nā haṭayā, pala bē pala tō, āphatōnāṁ vādalāṁ rē jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-08-29 1994-08-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=953 હટયા ના હટયા, પળ બે પળ તો, આફતોનાં વાદળાં રે જીવનમાં હટયા ના હટયા, પળ બે પળ તો, આફતોનાં વાદળાં રે જીવનમાં

લીધા નિરાંતના જ્યાં હાશકારા, પ્રભુ નવી ઉપાધિનાં વાદળ તેં મોકલી દીધાં

દીધો ગૂંથી મને એમાં તો એવો, તારાં સ્મરણ પણ દુર્લભ બન્યાં

દુઃખદર્દનાં ટોળાં ત્યાં એમાં તો ધસ્યાં, તારા નામની દવાનાં પાન ના મળ્યાં

ઉછાળા ઉછળ્યા હૈયામાં તો એમાં, ના હૈયાના હાથમાં એ તો રહ્યા

દિશાઓ રહી એમાં ઘેરાતી ને ઘેરાતી, ચારેકોર અંધકારનાં તો દર્શન થયાં

સૂઝી ના સાચી દિશા ત્યાં મનડાને, પારખી ના શક્યું એ પોતાના કે પારકા

હરેક વાદળો, લઈ બિહામણા આકારો, ડરાવતાં ને ડરાવતાં રહ્યાં

મળ્યા પળ બે પળ નિરાંતના શ્વાસો એમાં ઉપાધિના ચિત્કાર નીકળી ગયા

ગણાવી એને તારી કસોટી, કે મારા કર્મની પીડા, ના એ સમજી શક્યા
View Original Increase Font Decrease Font


હટયા ના હટયા, પળ બે પળ તો, આફતોનાં વાદળાં રે જીવનમાં

લીધા નિરાંતના જ્યાં હાશકારા, પ્રભુ નવી ઉપાધિનાં વાદળ તેં મોકલી દીધાં

દીધો ગૂંથી મને એમાં તો એવો, તારાં સ્મરણ પણ દુર્લભ બન્યાં

દુઃખદર્દનાં ટોળાં ત્યાં એમાં તો ધસ્યાં, તારા નામની દવાનાં પાન ના મળ્યાં

ઉછાળા ઉછળ્યા હૈયામાં તો એમાં, ના હૈયાના હાથમાં એ તો રહ્યા

દિશાઓ રહી એમાં ઘેરાતી ને ઘેરાતી, ચારેકોર અંધકારનાં તો દર્શન થયાં

સૂઝી ના સાચી દિશા ત્યાં મનડાને, પારખી ના શક્યું એ પોતાના કે પારકા

હરેક વાદળો, લઈ બિહામણા આકારો, ડરાવતાં ને ડરાવતાં રહ્યાં

મળ્યા પળ બે પળ નિરાંતના શ્વાસો એમાં ઉપાધિના ચિત્કાર નીકળી ગયા

ગણાવી એને તારી કસોટી, કે મારા કર્મની પીડા, ના એ સમજી શક્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haṭayā nā haṭayā, pala bē pala tō, āphatōnāṁ vādalāṁ rē jīvanamāṁ

līdhā nirāṁtanā jyāṁ hāśakārā, prabhu navī upādhināṁ vādala tēṁ mōkalī dīdhāṁ

dīdhō gūṁthī manē ēmāṁ tō ēvō, tārāṁ smaraṇa paṇa durlabha banyāṁ

duḥkhadardanāṁ ṭōlāṁ tyāṁ ēmāṁ tō dhasyāṁ, tārā nāmanī davānāṁ pāna nā malyāṁ

uchālā uchalyā haiyāmāṁ tō ēmāṁ, nā haiyānā hāthamāṁ ē tō rahyā

diśāō rahī ēmāṁ ghērātī nē ghērātī, cārēkōra aṁdhakāranāṁ tō darśana thayāṁ

sūjhī nā sācī diśā tyāṁ manaḍānē, pārakhī nā śakyuṁ ē pōtānā kē pārakā

harēka vādalō, laī bihāmaṇā ākārō, ḍarāvatāṁ nē ḍarāvatāṁ rahyāṁ

malyā pala bē pala nirāṁtanā śvāsō ēmāṁ upādhinā citkāra nīkalī gayā

gaṇāvī ēnē tārī kasōṭī, kē mārā karmanī pīḍā, nā ē samajī śakyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5454 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...544954505451...Last