Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5459 | Date: 31-Aug-1994
થવું હતું જેવો, એવો થયો નહીં, રહ્યો હતેં હું જેવો, એવો રહ્યો નહીં
Thavuṁ hatuṁ jēvō, ēvō thayō nahīṁ, rahyō hatēṁ huṁ jēvō, ēvō rahyō nahīṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5459 | Date: 31-Aug-1994

થવું હતું જેવો, એવો થયો નહીં, રહ્યો હતેં હું જેવો, એવો રહ્યો નહીં

  No Audio

thavuṁ hatuṁ jēvō, ēvō thayō nahīṁ, rahyō hatēṁ huṁ jēvō, ēvō rahyō nahīṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-08-31 1994-08-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=958 થવું હતું જેવો, એવો થયો નહીં, રહ્યો હતેં હું જેવો, એવો રહ્યો નહીં થવું હતું જેવો, એવો થયો નહીં, રહ્યો હતેં હું જેવો, એવો રહ્યો નહીં

આળોટી લોભ-લાલચ, કૂડકપટમાં બાળપણ ખોયું, બાળક રહ્યો નહીં

છલકતું હતું માનવદિલ મુજમાં, કપટલીલા કરી, માનવ હું રહ્યો નહીં

જીવનભર ખોટે રસ્તે ચાલી ચાલી, પ્રભુ તારે લાયક તો હું રહ્યો નહીં

સુખી ના કરી શક્યો જગમાં અન્યને, જગમાં સુખી હું તો રહ્યો નહીં

સાર જીવનના સમજી, આચરણમાં મૂકી શક્યો નહીં, જીવનમાં અટક્યા વિના રહ્યો નહીં

વિશ્વાસે ચાલવું હતું મારે જીવનમાં, જીવનમાં વિશ્વાસ રાખી શક્યો નહીં

દીધો દુર્લભ માનવદેહ મને તેં જીવનમાં, જીવન એવું જીવી શક્યો નહીં

સાથ જોઈતો હતો મને રે જીવનમાં, સાથ જીવનમાં તો દઈ શક્યો નહીં

પુરુષાર્થ રહેવું હતું મારે જીવનમાં, જીવનમાં આળસમાંથી બહાર નીકળ્યો નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


થવું હતું જેવો, એવો થયો નહીં, રહ્યો હતેં હું જેવો, એવો રહ્યો નહીં

આળોટી લોભ-લાલચ, કૂડકપટમાં બાળપણ ખોયું, બાળક રહ્યો નહીં

છલકતું હતું માનવદિલ મુજમાં, કપટલીલા કરી, માનવ હું રહ્યો નહીં

જીવનભર ખોટે રસ્તે ચાલી ચાલી, પ્રભુ તારે લાયક તો હું રહ્યો નહીં

સુખી ના કરી શક્યો જગમાં અન્યને, જગમાં સુખી હું તો રહ્યો નહીં

સાર જીવનના સમજી, આચરણમાં મૂકી શક્યો નહીં, જીવનમાં અટક્યા વિના રહ્યો નહીં

વિશ્વાસે ચાલવું હતું મારે જીવનમાં, જીવનમાં વિશ્વાસ રાખી શક્યો નહીં

દીધો દુર્લભ માનવદેહ મને તેં જીવનમાં, જીવન એવું જીવી શક્યો નહીં

સાથ જોઈતો હતો મને રે જીવનમાં, સાથ જીવનમાં તો દઈ શક્યો નહીં

પુરુષાર્થ રહેવું હતું મારે જીવનમાં, જીવનમાં આળસમાંથી બહાર નીકળ્યો નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thavuṁ hatuṁ jēvō, ēvō thayō nahīṁ, rahyō hatēṁ huṁ jēvō, ēvō rahyō nahīṁ

ālōṭī lōbha-lālaca, kūḍakapaṭamāṁ bālapaṇa khōyuṁ, bālaka rahyō nahīṁ

chalakatuṁ hatuṁ mānavadila mujamāṁ, kapaṭalīlā karī, mānava huṁ rahyō nahīṁ

jīvanabhara khōṭē rastē cālī cālī, prabhu tārē lāyaka tō huṁ rahyō nahīṁ

sukhī nā karī śakyō jagamāṁ anyanē, jagamāṁ sukhī huṁ tō rahyō nahīṁ

sāra jīvananā samajī, ācaraṇamāṁ mūkī śakyō nahīṁ, jīvanamāṁ aṭakyā vinā rahyō nahīṁ

viśvāsē cālavuṁ hatuṁ mārē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ viśvāsa rākhī śakyō nahīṁ

dīdhō durlabha mānavadēha manē tēṁ jīvanamāṁ, jīvana ēvuṁ jīvī śakyō nahīṁ

sātha jōītō hatō manē rē jīvanamāṁ, sātha jīvanamāṁ tō daī śakyō nahīṁ

puruṣārtha rahēvuṁ hatuṁ mārē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ālasamāṁthī bahāra nīkalyō nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5459 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...545554565457...Last