Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4600 | Date: 27-Mar-1993
કોઈ તો જીવનમાં તો, કહેતાં ને કહેતાં જાય, કોઈ તો જીવનમાં, કરતા ને કરતા જાય
Kōī tō jīvanamāṁ tō, kahētāṁ nē kahētāṁ jāya, kōī tō jīvanamāṁ, karatā nē karatā jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4600 | Date: 27-Mar-1993

કોઈ તો જીવનમાં તો, કહેતાં ને કહેતાં જાય, કોઈ તો જીવનમાં, કરતા ને કરતા જાય

  No Audio

kōī tō jīvanamāṁ tō, kahētāṁ nē kahētāṁ jāya, kōī tō jīvanamāṁ, karatā nē karatā jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1993-03-27 1993-03-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=100 કોઈ તો જીવનમાં તો, કહેતાં ને કહેતાં જાય, કોઈ તો જીવનમાં, કરતા ને કરતા જાય કોઈ તો જીવનમાં તો, કહેતાં ને કહેતાં જાય, કોઈ તો જીવનમાં, કરતા ને કરતા જાય

જીવનમાં તો બસ, આમ થાતું ને થાતું જાય (2)

કોઈ તો આજનું કામ કાલ પર છોડતા જાય, કોઈ લીધેલું કામ, હાથમાં પૂરું ને પૂરું કરતા જાય

કોઈ તો સહજ રીતે કામ પાર પાડતા જાય, કોઈના કામમાં ગોટાળા ઊભા થાતાં ને થાતાં જાય

કોઈના હાથમાં તો કામ શોભતું જાય, તો કોઈ તો, કામથી ભાગતા ને ભાગતા જાય

કોઈ તો કામથી તો ત્રાસી ઊઠે, તો કોઈ તો, કામ હસતા ને હસતા કરતા જાય

કોઈને કામની સૂઝ તો બરાબર પડે, કોઈ તો, કામમાં મૂંઝાતા ને મૂંઝાતા જાય

કોઈ કામ તો ચીવટાઈ થી કરતા જાય, તો કોઈ તો, કામમાં વેઠ ઉતારતાં જાય

કોઈ તો કામમાં મશગૂલ એવાં રે થાય, જગમાં પોતાની જાત એમાં તો ભૂલી જાય

કોઈ તો કામ કરે એવી રીતે, જાણે જીવનમાં એના વિના બીજાથી ના એ થાય

રીત છે કામ કરવાની સહુની તો જુદી જુદી, જુદી રીતે તો સહુ કામ કરતા જાય
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ તો જીવનમાં તો, કહેતાં ને કહેતાં જાય, કોઈ તો જીવનમાં, કરતા ને કરતા જાય

જીવનમાં તો બસ, આમ થાતું ને થાતું જાય (2)

કોઈ તો આજનું કામ કાલ પર છોડતા જાય, કોઈ લીધેલું કામ, હાથમાં પૂરું ને પૂરું કરતા જાય

કોઈ તો સહજ રીતે કામ પાર પાડતા જાય, કોઈના કામમાં ગોટાળા ઊભા થાતાં ને થાતાં જાય

કોઈના હાથમાં તો કામ શોભતું જાય, તો કોઈ તો, કામથી ભાગતા ને ભાગતા જાય

કોઈ તો કામથી તો ત્રાસી ઊઠે, તો કોઈ તો, કામ હસતા ને હસતા કરતા જાય

કોઈને કામની સૂઝ તો બરાબર પડે, કોઈ તો, કામમાં મૂંઝાતા ને મૂંઝાતા જાય

કોઈ કામ તો ચીવટાઈ થી કરતા જાય, તો કોઈ તો, કામમાં વેઠ ઉતારતાં જાય

કોઈ તો કામમાં મશગૂલ એવાં રે થાય, જગમાં પોતાની જાત એમાં તો ભૂલી જાય

કોઈ તો કામ કરે એવી રીતે, જાણે જીવનમાં એના વિના બીજાથી ના એ થાય

રીત છે કામ કરવાની સહુની તો જુદી જુદી, જુદી રીતે તો સહુ કામ કરતા જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī tō jīvanamāṁ tō, kahētāṁ nē kahētāṁ jāya, kōī tō jīvanamāṁ, karatā nē karatā jāya

jīvanamāṁ tō basa, āma thātuṁ nē thātuṁ jāya (2)

kōī tō ājanuṁ kāma kāla para chōḍatā jāya, kōī līdhēluṁ kāma, hāthamāṁ pūruṁ nē pūruṁ karatā jāya

kōī tō sahaja rītē kāma pāra pāḍatā jāya, kōīnā kāmamāṁ gōṭālā ūbhā thātāṁ nē thātāṁ jāya

kōīnā hāthamāṁ tō kāma śōbhatuṁ jāya, tō kōī tō, kāmathī bhāgatā nē bhāgatā jāya

kōī tō kāmathī tō trāsī ūṭhē, tō kōī tō, kāma hasatā nē hasatā karatā jāya

kōīnē kāmanī sūjha tō barābara paḍē, kōī tō, kāmamāṁ mūṁjhātā nē mūṁjhātā jāya

kōī kāma tō cīvaṭāī thī karatā jāya, tō kōī tō, kāmamāṁ vēṭha utāratāṁ jāya

kōī tō kāmamāṁ maśagūla ēvāṁ rē thāya, jagamāṁ pōtānī jāta ēmāṁ tō bhūlī jāya

kōī tō kāma karē ēvī rītē, jāṇē jīvanamāṁ ēnā vinā bījāthī nā ē thāya

rīta chē kāma karavānī sahunī tō judī judī, judī rītē tō sahu kāma karatā jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4600 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...459745984599...Last